Trèo vào quan tài trong hầm mộ nghìn năm để chụp ảnh, người phụ nữ gặp sự cố muốn khóc, dân mạng tuyên bố "Bí ẩn cổ xưa không đùa được đâu!"

Nữ du khách quyết định chui hẳn vào cỗ quan tài cổ để nằm và chụp ảnh lưu niệm nhưng lại gặp sự cố không ngờ.

Ngày 1/9 vừa qua, tài khoản Telegram (một mạng xã hội phổ biến ở Nga) của trang tin tức Mash.ru đã đăng tải một video cùng câu chuyện "dở khóc dở cười" xảy ra với nữ du khách người Nga khi đến tham quan du lịch tại thành phố Larnaca, nước Cộng hòa Síp.

Theo đó, khi đến thăm khu hầm mộ của Thánh Lazarus, thuộc nhà thờ Saint Lazarus ở thành phố Larnaca, nữ du khách quyết định chui hẳn vào cỗ quan tài cổ để nằm và chụp ảnh lưu niệm. Sau khi đã chụp 7749 bức ảnh vừa ý, bà muốn chui ra nhưng khổ nỗi thân hình "hơi mập một xíu" đã khiến bà loay hoay mãi cũng không thể đưa phần thân dưới ra được.

Người phụ nữ gặp sự cố xấu hổ khi chui vào quan tài cổ để chụp ảnh

Một số du khách đi cùng đã phải giúp đỡ người phụ nữ thoát ra ngoài. Họ yêu cầu bà co chân lại, sau đó nắm tay và kéo lên. Một du khách đứng ở phía sau, chứng kiến sự việc đã dùng điện thoại quay lại video.

Tài khoản Telegram của trang Mash.ru đã đăng video với dòng chú thích: "Bạn có yêu lịch sử như nữ du khách này không? Một du khách lớn tuổi đến từ Nga mắc kẹt trong quan tài của Thánh Lazarus ở Cộng hòa Síp".

Trèo vào cỗ quan tài trong hầm mộ nghìn năm tuổi để chụp ảnh cho oách, người phụ nữ gặp sự cố "muốn khóc" phải cầu cứu sự giúp đỡ - Ảnh 2.

Bài đăng này đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với hơn 400.000 lượt xem. Một số cư dân mạng cho rằng việc xâm phạm những thứ thuộc về bí ẩn cổ xưa sẽ phải lĩnh ngay kết cục không mong muốn.

Trèo vào cỗ quan tài trong hầm mộ nghìn năm tuổi để chụp ảnh cho oách, người phụ nữ gặp sự cố "muốn khóc" phải cầu cứu sự giúp đỡ - Ảnh 3.

Hình ảnh cỗ quan tài trong lăng mộ Thánh Lazarus thuộc quần thể Nhà thờ Saint Lazarus ở Larnaca.

Quan tài cổ làm từ đá cẩm thạch mà nữ du khách người Nga chui vào nằm trong hầm mộ của Thánh Lazarus, thuộc nhà thờ Thánh Lazarus. Nơi đây đã được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. 

Những hình ảnh về nhà thờ Thánh Lazarus.

Nhà thờ có niên đại từ thế kỷ 2 trước Công nguyên, nằm ở phía Nam trung tâm lịch sử Larnaca, cách vài dãy nhà về phía Tây Bãi biển Finikoudes. Đây là ngôi nhà tâm linh nổi tiếng được cho là xây dựng trên theo câu chuyện về nhân vật Lazarus vùng Bethany trong Kinh thánh. Theo truyền thuyết, Chúa Jesus đã giúp Lazarus từ cõi chết trở về trước khi ông trốn đến Síp để sống đến hết đời.

Nguồn: Mash.ru

Chia sẻ
Đọc thêm