Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu có làm bạn phải thất vọng?

Được các địa chỉ online quảng cáo và hết lời khen ngợi là "tinh hoa mì" và sẽ nghiện ngay từ lần đầu thưởng thức. Liệu sự thật có đúng mì tàu hũ ki phô mai trộn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được?

Bước vào với “vũ trụ đồ Trung”, bạn sẽ hiểu vì sao nhiều người lại mê mẩn đến thế. Bởi các món ăn vừa đa dạng, vừa mới mẻ với nhiều kiểu chế biến khác nhau khiến bạn phải tò mò không thôi. Như món mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai này chẳng hạn. 

Đây là món mì được rất nhiều shop order đồ Trung quảng cáo là sản phẩm "tinh hoa mì" của Trung Quốc, có thể nghiện ngay từ lần thử đầu tiên. Đặc biệt sản phẩm còn thích hợp cho những người muốn giảm cân hay thích đồ ăn chay đang tìm và muốn thử sản phẩm mới mẻ.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu loại mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 1.

Hộp mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai.

Với mức giá bán cao, từ 45 - 65.000 đồng/hộp (tùy nơi bán). Đây là mì được chế biến theo dạng trộn, thích hợp cho bữa ăn sáng, trưa tối giải quyết nhanh cho mọi người.

Hiện nay, món ăn này đang phủ kín các shop online và 1 số tạp hoá bán đồ Trung tại Việt Nam như Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn… Tôi đã thử order và chế biến món mì đậu hũ phô mai này để có review chân thật nhất. Cùng xem liệu món ăn này có thực sự “gây nghiện” như lời đồn?

Vẻ ngoài bình thường, không có sự bất ngờ 

Current Time0:00
/
Duration0:39
Bóc hộp mì trộn tàu hũ ki pho mai

00:00:39

Video bóc hộp mì trộn tàu hũ ki pho mai.

Cũng giống như các sản phẩm mì của Trung khác, hộp mì tàu hũ ki phô mai trộn được làm từ chất liệu nhựa cứng, mang cảm giác chắc chắn, chất lượng. Phần nắp đậy khá chặt và chắc nên bạn sẽ phải dùng lực tay mạnh để mở ra. 

Bên trong bao gồm túi đựng mì, 2 cói nước sốt gồm nước sốt cay và nước sốt đen, tàu hũ, phô mai và một chiếc dĩa. Theo tôi đánh giá, cách sắp xếp các gói gia vị đều rất đơn giản, dễ hiểu.

Tuy nhiên đây sẽ vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm lớn của sản phẩm vì so sánh với các loại mì khác của Trung Quốc, loại mì này quá đơn giản và không mang tới điểm bất ngờ thú vị nào cho người ăn. 

Chưa kể hộp đựng có mùi nhựa khá khó chịu khiến trải nghiệm ngay từ đầu tiên đã khiến tôi không được thích thú cho lắm.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu loại mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 2.

Bên trong hộp mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu loại mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 3.

Nguyên liệu khá đơn giản, bao gồm: túi đựng mì, 2 cói nước sốt gồm nước sốt cay và nước sốt đen, tàu hũ, phô mai và một chiếc dĩa.

 Không có đậu hũ, hương vị chỉ dừng lại ở mức dễ ăn, đừng nói đến "tinh hoa mì"

Theo hướng dẫn sử dụng, sợi mỳ cần được làm chín trong vòng 5 phút với nước nóng trước khi được trộn đều với các nguyên liệu. Về mặt hình dáng, sợi mỳ có kích thước khá to và khủng so với các loại mì thông thường mà tôi vẫn thường ăn. 

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 6.

Bước đầu tiên bạn cần bóc vỏ nilon của mì. Sợi mì gây bất ngờ vì có kích thước lớn, màu vàng nhạt.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 7.

Sau đó thả mì vào hộp đựng.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 8.

Dùng nước sôi nóng để làm chín mì trước khi trộn.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 9.

Thời gian làm chín mì là 5 phút.

Sau khi làm chín với nước, sợi mì sẽ chín và chuyển sang màu trắng ngà, trong và dai. Cảm giác độ dai và giòn giống như sợi miến dong của người Việt. Đây cũng có thể coi là một điểm đặc biệt duy nhất của sản phẩm này.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 10.

Sợi mì sau khi chín có màu trắng ngà và trong hơn.

Tuy nhiên, việc phải trụng mì trong thời gian dài đòi hỏi nước sôi ở nhiệt độ cao lại là sự bất tiện với những ai muốn có bữa ăn nhanh giải quyết ở bên ngoài. Vì nếu vậy, đây sẽ chưa phải là một sản phẩm tiện lợi tối đa.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 11.

Tiếp tục đổ bỏ phần nước thừa.

Sau khi trụng mì chín, bạn tiếp tục đổ các gói nước sốt, phô mai, tàu hũ vào để trộn đều. Các gói để bóc khá đơn giản, dễ dàng, thao tác nhanh. Dĩa đi kèm với sản phẩm cũng khá cứng cáp, chắc chắn giúp trộn đều mì với các nguyên liệu khác.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 12.

Đầu tiên đổ gói gia vị phô mai.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 13.

Được quảng cáo là tàu hũ nhưng bên trong lại là lạc gây sự thất vọng không nhỏ.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 14.

Tiếp đến là nước sốt tương.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 15.

Và nước sốt ớt cay.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 16.

Dùng dĩa trộn đều các nguyên liệu.

Sau khi thưởng thức, hương vị mì không có gì đặc biệt. Như đã nói ở trên, điểm cộng duy nhất thuộc về sợi mì dai, giòn. Món ăn có vị cay nồng của sốt, vị chua nhẹ của phô mai, vị mặn của tàu hũ. 

Nếu bạn là người lần đầu ăn đồ Trung có thể khó ngấm với hương vị này. Nhưng nhìn chung, cũng không phải là quá tệ. 

Tuy nhiên, nếu để so sánh như "tinh hoa mì" đang được nhiều shop online quảng cáo thì chắc rằng còn ở mức xa lắm. 

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 17.

Sau khi đảo đều mì có màu vàng khá bắt mắt.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 18.

Điểm nhấn duy nhất chính là sự dai, giòn của mì.

Trên tay sản phẩm được ví như "tinh hoa mì" của Trung Quốc, liệu mì trộn hương vị tàu hũ ki phô mai có làm bạn phải bật ngón cái lên khen ngợi? - Ảnh 19.

Còn lại đều rất nhạt nhòa.

Sau khi sử dụng sản phẩm, chúng tôi nhận thấy có những ưu và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm:

- Sợi mì độc đáo, mới mẻ, dai giòn.

- Hộp mì chắc chắn, cứng cáp.

- Cách đóng gói đơn giản, dễ sử dụng cho cả người lần đầu thử.

Nhược điểm:

- Hộp đựng có mùi nhựa khá khó chịu.

- Phải trụng mì với nước sôi nhiệt độ cao, trong thời dài khoảng 5 phút nên khá bất tiện cho người giải quyết bữa ăn ở bên ngoài.

- Hương vị không có gì đặc biệt.

- Không có đậu hũ như tên gọi và quảng cáo.

Tổng kết: Giá quá đắt cho một món mì không có chút thịt nào, hương vị lại không có gì nổi bật.

Chia sẻ
Đọc thêm