Trên đường đi học về gặp kẻ bắt cóc lao đến, bé gái 13 tuổi tự cứu mạng mình bằng chiếc ba lô trên vai

May mắn là vụ việc xảy ra cách nhà không xa, nạn nhân đã có thể chạy về nhà an toàn và cầu cứu mẹ.

Có lẽ cơn ác mộng khủng khiếp xảy đến với các bậc phụ huynh chính là khi các con của mình gặp nạn, chẳng hạn như bị bắt cóc. Thử tưởng tượng xem một đứa trẻ ngây thơ bị kẻ xấu bắt đi để rồi em và gia đình không bao giờ có cơ hội gặp lại nhau nữa, cảm giác ấy thật sự rất kinh khủng dù chỉ mới nằm trong trí tưởng tượng của chúng ta.

Gia đình của người phụ nữ có tên là Cynthia Trotter cũng từng suýt phải trải qua nỗi đau chia ly. Câu chuyện này được chính Cynthia kể lại vào năm 2017. Theo đó, cô con gái 13 tuổi của Cynthia đang trên đường từ trường trung học Aspire Hanley trở về nhà ở khu dân cư Orange Mound, Memphis, Tennessee, Mỹ, thì một chiếc xe màu đen lái đến gần. Một kẻ lạ mặt đã hạ cửa kính ô tô và nói: "Xin chào cô bé".

Lúc này, linh tính nhạy bén mách bảo con gái Cynthia rằng có chuyện chẳng lành nên cô bé cố gắng bước đi nhanh hơn. Khi đó, kẻ lạ mặt kia đạp chân ga, lái xe dừng lại trước mặt cô bé 13 tuổi. Hắn bước xuống xe rồi lao đến tóm lấy con gái Cynthia nhằm mục đích bắt cóc đứa trẻ.

Trên đường đi học về đối mặt với kẻ bứt cóc, bé gái 13 tuổi tự cứu lấy mạng mình chỉ bằng một vật dụng cực kỳ quen thuộc - Ảnh 1.

Nhờ nhanh trí sử dụng chiếc ba lô của mình mà bé gái 13 tuổi đã thoát khỏi bàn tay của kẻ bắt cóc.

Trong tình huống cấp bách, Cynthia đã nhanh trí nghĩ ra vật dụng duy nhất có thể cứu mạng em đó chính là chiếc ba lô đi học. Thế là cô bé 13 tuổi đã cởi bỏ ba lô, ném về phía kẻ xấu. Tên này chụp được chiếc ba lô và ném lại đứa trẻ khiến em ngã ra nền đất. Vậy nhưng, con gái Cynthia vẫn tận dụng được thời gian để đứng dậy, dùng hết sức lực để cắm đầu chạy. Lúc đó, cô bé cực kỳ hoảng loạn, vừa chạy vừa khóc.

May mắn là thời điểm ấy, con gái Cynthia đã ở rất gần nhà. Em chạy hết tốc lực để về đến nhà. Vừa nhìn thấy con gái và nghe câu chuyện mà đứa trẻ kể lại, Cynthia lập tức gọi báo cảnh sát. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã tiến hành trích xuất camera an ninh để truy bắt kẻ bắt cóc.

Sau vụ việc, bác trai của Cynthia đã đề nghị đưa đón cháu gái tại trường để tránh điều tương tự xảy ra với đứa trẻ. Nhờ sự nhanh trí, hành động dứt khoát và lòng dũng cảm mà bé gái 13 tuổi đã có thể tự cứu mạng mình. 

Câu chuyện trên chính là lời cảnh báo dành cho rất nhiều bậc phụ huynh về vấn nạn bắt cóc trẻ em. Bên cạnh việc ở bên cạnh bảo vệ các con thì bố mẹ cần phải trang bị những kỹ năng cần thiết để trẻ có thể ứng phó kịp thời trong những tình huống khẩn cấp.

(Nguồn: Wreg)

Chia sẻ
Đọc thêm