Trẻ nhỏ thích thú với công viên "đồng nát" giữa Thủ đô

Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Từ những chiếc lốp xe tưởng chừng sẽ bỏ đi, chẳng thể làm được việc gì, thế nhưng một nhóm tình nguyện viên đã biến chúng thành một sân chơi thật ý nghĩa đối với trẻ nhỏ tại công viên Yên Sở (Hà Nội).

sân chơi
Bất cứ ai bước vào Công viên Yên Sở (Hoàng Mai - Hà Nội) những ngày này đều thấy bất ngờ và không khỏi thích thú với một sân chơi dành cho trẻ nhỏ vô cùng đặc biệt, các vật dụng làm nên sân chơi này đều làm từ những chiếc lốp xe bỏ đi, thế nên nhiều người vẫn thường gọi tên là "sân chơi đồng nát".

sân chơi
Theo tìm hiểu của chúng tôi thì đây là một sản phẩm trong chuỗi dự án của nhóm Think Playgrounds triển khai tại Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành. Nhóm Think Playgrounds đã thi công được 7 sân chơi nhỏ trong Hà Nội và 5 sân chơi ở các tỉnh với sự hỗ trợ từ các nhóm tình nguyện khác.

sân chơi
Tại sân chơi trong khuôn viên của Công viên Yên Sở, diện tích dành cho "sân chơi đồng nát" này rộng khoảng 500 mét vuông và có hàng trăm chiếc lốp xe với nhiều kích cỡ khác nhau.

sân chơi
Mỗi chiếc lốp đều được các thành viên trong nhóm xịt sơn với nhiều màu sắc khác nhau để tạo hiệu ứng cũng như khiến sân chơi thêm bắt mắt, sôi động.

sân chơi
Mỗi ngày có hàng trăm trẻ nhỏ đến vui chơi tại Công viên Yên Sở đều không quên ghé qua "sân chơi đồng nát" để thử khả năng leo trèo, khả năng vận động cũng như nhảy xa.

sân chơi
Vì lốp xe chất liệu bằng cao su nên khá an toàn đối với trẻ nhỏ khi được vui chơi tại đây. Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thúy Hằng - nhân viên ngân hàng có con đang vui chơi tại đây chia sẻ: "Gia đình tôi gần đây, nên gần như cuối giờ chiều nào tôi cũng cho 2 con ra công viên vui chơi, từ tháng 5 vừa qua khi khu vui chơi làm bằng lốp xe đưa vào hoạt động, 2 đứa trẻ nhà tôi thích lắm".

sân chơi
Còn anh Hùng - có con trai lên 5 tuổi cho hay: "Đứa nhỏ thường đến sân chơi này để leo trèo hoặc chúng nhảy từ chiếc lốp xe này sang lốp xe khác cũng rất thú vị, tôi thấy sân chơi này tuy nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa đối với trẻ nhỏ ở thời nay khi mà không gian vui chơi cho trẻ đang bị thu hẹp dần".

sân chơi
KTS. Chu Kim Đức, người đồng sáng lập nhóm cho biết, nhận thấy với các em nhỏ, việc được vui chơi, vận động ngoài trời, kèm theo việc được giao tiếp trong sân chơi cùng với các trẻ em khác sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển lành mạnh về cả thể chất và tinh thần của các em.

sân chơi
Chính vì thế những "sân chơi đồng nát" như thế này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người dân Thủ đô.

sân chơi
Cũng tại công viên Yên Sở, một số khu vực cũng tiến hành lắp đặt những đồ chơi dân gian được làm bằng những chất liệu đơn giản, mộc mạc. Những đồ chơi, sân chơi này giúp trẻ nhỏ làm quen với các trò chơi dân gian vốn có trong văn hóa của người dân bao đời này.

sân chơi
"Tạo cho trẻ một sân chơi đã khó, nhưng hướng trẻ đến những trò chơi lành mạnh, ý nghĩa và mang đậm tính dân tộc lại còn khó hơn. Nhưng trò chơi bằng tre, nứa được lắp đặt tại đây luôn thu hút một lượng trẻ quan tâm không hề nhỏ", chị Linh - một bậc phụ huynh chia sẻ.

sân chơi
Hà Nội đang rơi vào tình trạng thiếu sân chơi cho trẻ nhỏ một cách đáng báo động và những sân chơi ý nghĩa, thiết thực như thế này đang khiến hàng triệu bậc phụ huynh yên tâm phần nào. Những mô hình sân chơi như thế này cần được nhân rộng và sự ủng hộ của các cấp, ban, ngành để trẻ nhỏ luôn có sân chơi.
Chia sẻ
Đọc thêm