Trẻ mẫu giáo ăn chậm bị cô ép vào nhà vệ sinh ăn cho hết, đại diện nhà trường xin lỗi nhưng vẫn khiến phụ huynh phẫn nộ

Sau khi tin tức được chia sẻ, nhiều phụ huynh vô cùng tức giận và hy vọng Bộ Giáo dục sẽ vào cuộc điều tra sự việc, xử phạt nghiêm minh.

Vào ngày 10/10 vừa qua, Sohu đưa tin, trường mẫu giáo Đồng Ni ở huyện Đại Lệ, Vị Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc đã gây ra sự phẫn nộ sau khi nhiều phụ huynh biết được khi trẻ ăn chậm sẽ bị cô giáo đưa nhà vệ sinh và ép ăn hết. 

Sau khi nhận được tin, văn phòng giáo dục huyện Đại Lệ đã tiến hành cuộc điều tra đối với trường mẫu giáo Đồng Ni. Được biết, một phụ huynh họ Lý đã chia sẻ với Huashang Daily rằng, con gái cô bắt đầu bị đau họng từ một tháng trước. Ban đầu cô nghĩ rằng con bị cảm lạnh, nhưng sau đó đi khám bác sĩ thì được chẩn đoán rằng có khả năng bị bỏng cổ họng do ăn quá nhanh. 

Trẻ mẫu giáo ăn chậm bị cô giáo ép vào nhà vệ sinh ăn tiếp, đại diện nhà trường xin lỗi nhưng vẫn khiến phụ huynh phẫn nộ - Ảnh 1.

Trường mẫu giáo Đông Ni ở Thiểm Tây, Trung Quốc.

Cô Lý nói: “Vào ngày 3/10, con gái tôi nói rằng con bé phải ăn thật nhanh, nếu không sẽ bị cô giáo mang vào nhà vệ sinh bắt ăn cho hết. Con bé còn nói rằng nó đã ở đấy rất nhiều lần”. Sau khi nghe câu chuyện từ con, cô Lý đã tiếp cận với những phụ huynh khác và cũng nhận được câu trả lời rằng, con của họ cũng gặp phải điều tương tự. 

Một phụ huynh họ Trương cho hay, con của cô thường bị ép ăn trong nhà vệ sinh, có khi 3 lần một ngày. “Con tôi nói rằng mùi trong nhà vệ sinh khiến nó khó nuốt thức ăn. Thằng bé nói rằng sự việc này bắt đầu xảy ra từ năm ngoái”. cô Trương chia sẻ và khẳng định rằng sẽ chuyển con đi học chỗ khác. 

Trẻ mẫu giáo ăn chậm bị cô giáo ép vào nhà vệ sinh ăn tiếp, đại diện nhà trường xin lỗi nhưng vẫn khiến phụ huynh phẫn nộ - Ảnh 2.

Trẻ mẫu giáo ăn chậm bị cô giáo ép vào nhà vệ sinh ăn tiếp, đại diện nhà trường xin lỗi nhưng vẫn khiến phụ huynh phẫn nộ - Ảnh 3.

Đứa bé kể với mẹ rằng phải vào nhà vệ sinh ăn cơm.

Đầu tuần vừa qua, một số phụ huynh đã đến trường mẫu giáo để nói chuyện với ban giám hiệu nhà trường. Theo quan sát từ camera, họ nhìn thấy có một số trẻ cầm bát cơm đi vào nhà vệ sinh. Trước tình hình này, phía nhà trường đã thừa nhận rằng họ đã dùng hình phạt này đối với những đứa trẻ ăn chậm. Sau đó, đại diện nhà trường đã xin lỗi và hứa rằng sẽ cải thiện cách quản lý của mình. 

Sau khi sự việc được chia sẻ, nhiều phụ huynh đã không khỏi bức xúc trên mạng xã hội. Một số bình luận rằng: “Hình phạt cái kiểu gì thế này, mấy người có giỏi thì cầm bát ăn ấy coi có chịu nổi không, sao có thể bắt trẻ con làm chuyện như thế?”, “Điều tra thêm những trường khác nữa”, “Lời trẻ con nói bao giờ cũng chính xác cả”, “Phạt nặng luôn đi chứ, đâu phải xin lỗi là xong”,...

(Nguồn: SCMP, Sohu, Weibo)

Chia sẻ
Đọc thêm