Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích

Gabriele Galimberti - tác giả của bộ ảnh tuy chưa có con nhưng niềm đam mê của ông là được chơi với trẻ con.

Gabriele Galimberti - nhiếp ảnh gia người Ý đã đi khắp thế giới để tìm hiểu về trẻ con và những món đồ chơi yêu thích của chúng. Ông bị cuốn hút bởi điều này vì mỗi khi nhìn một đứa trẻ chơi đồ chơi, ông sẽ nhìn ra được tính cách của chúng, kinh tế gia đình đứa trẻ đó cũng như đự đoán được phần nào mối quan hệ của đứa trẻ trong gia đình. 

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 1
Cô bé Reanya Velaithan, 5 tuổi, người Malaysia. Cô bé được sinh ra tại Kuala Lumpur nhưng hiện đang sống trong một ngôi nhà lớn mới xây tại một thành phố khác. Gia đình cô bé sống cùng với gia đình một người cô trong một khi phố trông giống như khu ngoại ô của Mỹ, nơi mà tất cả các ngôi nhà đều được xây rất giống nhau. Cha mẹ của Reanya mua cho cô bé rất nhiều đồ chơi khác nhau nhưng cô bé yêu nhất là những con gấu bông.

Dự án này được bắt đầu khi Gabriele Galimberti đến trang trại của một người bạn ở nông thôn Tuscan chơi. Tại đây, ông đã nhìn thấy cô con gái của người bạn chơi với con bò và cho chúng ăn bằng cách sử dụng chính đồ chơi của mình. Thấy hình ảnh đó rất dễ thương, Galimberti yêu cầu cô bé xếp tất cả đồ chơi ra và chụp ảnh cùng những con bò. Galimberti thật sự ngạc nhiên với kết quả thu được và ý tưởng chụp ảnh trẻ em trên khắp thế giới với đồ chơi yêu thích của chúng ra đời từ đó.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 2
Alessia Pellegrini, 5 tuổi, người Ý. Alessia được sinh ra tại Ý, gia đình cô bé sở hữu một trong những trang trại lớn nhất thành phố. Cô bé thích chơi với động vật và giúp ông nội của mình những công việc trong trang trại. Đây là hình ảnh khởi đầu cho dự án "Câu chuyện đồ chơi" của Gabriele Galimberti.

Cơ hội đến với Galimberti khi một tạp chí của Ý hỏi ông có muốn đi du lịch khắp thế giới để thực hiện một dự án của họ không và ông đã đồng ý ngay lập tức. Galimberti đã đi đến 58 quốc gia trong vòng 30 tháng và gặp rất nhiều trẻ thuộc mọi tầng lớp, chủng tộc và giới tính và hầu hết trong độ tuổi từ 3-6. Những tác phẩm này của Galimberti đã được tập hợp và in thành sách có tiêu đề "Câu chuyện đồ chơi".

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 3
Arafa và Aisha Saleh Aman, 4 tuổi, sống ở thành phố Bububu thuộc Zanzibar. Arafa và Aisha là một cặp song sinh. Họ ngủ cùng giường, có những bộ quần áo giống nhau, đi học cùng nhau và chia sẻ đồ chơi với nhau. Hình ảnh lớn trên tủ quần áo là bức chân dung tổng thống chính thức của Zanzibar.

Mặc dù chưa làm cha nhưng Galimberti một ngày nào đó ông cũng có đứa con của riêng mình. "Tôi học được cách làm cha mẹ sau toàn bộ quá trình này", Galimberti  nói trong phần giới thiệu cuốn sách của mình. 

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 4
Puput Aprimiputri, 4 tuổi, sống ở Bali, Indonesia. Puput chưa bao giờ được gặp cha, người đã qua đời khi mẹ cô mang thang được 4 tháng. Mẹ cô bé là một đầu bếp tại một nhà hàng nhỏ cách nhà cô bé khoảng 200m. Cô bé không có nhiều đồ chơi và thường chơi với những quả bóng như chơi bowling. Cô bé thường xếp chúng trên mặt đất thành hình tam giác hoặc đường thẳng và lăn quả bóng cao su vào chúng.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 5
Pavel Denisov, 5 tuổi, người Ukraina. Cậu bé có ước mơ muốn trở thành cảnh sát nên có thể chơi với đồ chơi súng hơi hầu như cả ngày. Cậu bé thường chơi trò chơi bắt tội phạm với anh trai của mình.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 6
Allenah Lajallab, 4 tuổi, người Philippines. Allenah Lajallab được sinh ra và lớn lên ở El Nido - một thị trấn nhỏ ở phía bắc Palawan của Philippines. El Nido không có bệnh viện vì vậy cô bé được sinh ra tại nhà. Cô bé có rất nhiều thú nhồi bông và màu sắc yêu thích là màu cam. Cô bé không thích những con thú bông trắng vì nó rất dễ bị bẩn.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 7
Abel Sientes Armas, 4 tuổi, người Mexico. Abel là con thứ 3 trong một gia đình có 5 người con. Cậu bé được sinh ra và lớn lên tại thị trấn nhỏ của Nopaltepec. Cậu bé rất thích chơi ô tô và thỉnh thoảng chơi trò này với em gái của mình. Galimberti cho biết, ngạc nhiên lớn nhất khi thực hiện dự án này là càng những đứa trẻ ở đất nước nghèo lại càng dễ chia sẻ đồ chơi với những đứa trẻ khác; ở những nước giàu, trẻ em thích sở hữu hơn.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 8
Samantha, 3 tuổi, người Haiti. Samantha từng sống trong một ngôi nhà ở trung tâm thành phố nhưng sau trận động đất năm 2010, cô bé và gia đình đã phải sống trong một túp lều vì bị mất nhà. Cô bé không có nhiều đồ chơi, chỉ có hai con búp bê nhỏ.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 9
Stella Pantini, 4 tuổi, người Ý. Stella có cha là người Ý và mẹ là người Úc. Gia đình cô bé sống ở vùng nông thôn của thành phố nhỏ Tuscany. Cô bé thích chơi búp bê và mặc những bộ đồ như công chúa. Nhưng đồ chơi yêu thích nhất của cô bé lại là một con lợn hồng nhỏ sau lưng.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 10
Niko Sulczynski, 5 tuổi, sống ở Alaska. Niko sinh ra trong một thị trấn nhỏ ở vùng núi thuộc bán đảo Kenai. Cha của Niko là một nông dân còn mẹ là giáo viên. Niko rất thích chơi Lego và những trò chơi tương tự.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 11
Noel Hawthorne, 5 tuổi, sống ở Dallas, Texas. Noel muốn trở thành một phi công vì vậy đồ chơi của cậu bé chủ yếu là máy bay. Noel cũng rất thích chơi Lego nữa.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 12
Maudy Sibanda, 3 tuổi, sống ở Kalulushi, Zambia. Cô bé được sinh ra trong một túp lều ở ngôi làng nhỏ. Cô bé lớn lên và chơi đùa trên đường phố với những đứa trẻ khác trong làng. Tất cả lũ trẻ này đều học cùng một trường, nơi mà những học sinh từ 3-10 tuổi đều học chung một lớp. Ngôi làng nơi Maudy sinh sống không có cửa hàng, nhà hàng hay khách sạn và chỉ 1 số ít trẻ con may mắn có đồ chơi để chơi. Maudy và bạn bè của cô bé tìm thấy một chiếc hộp trong đó có rất nhiều kính mát trên đường phố và nó nhanh chóng trở thành đồ chơi của lũ trẻ.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 13
Enea Schicchi, 4 tuổi, sống ở Colorado, Hoa Kỳ. Enea là một cậu bé lai, bố là người Ý còn mẹ là người Mỹ. Hiện tại gia đình cậu bé đang sống ở Colorado. Chú của Enea là một nhạc sĩ và cậu bé thích bắt chước chú của mình. Cậu bé hay chơi với dụng cụ âm nhạc và thích những bài hát về "Batman" và "SpiderMan". Đôi khi cậu bé cùng với chị gái của mình giả vờ là một ban nhạc và biểu diễn rất hăng.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 14
Cun Zi Yi, 3 tuổi, sống ở Chongquing, Trung Quốc. Cô bé đã nhận được rất nhiều quà là đồ chơi trong ngày sinh nhật tròn 3 tuổi. Cha mẹ của cô bé cho biết cô bé vẽ rất tốt và sẽ trở thành một họa sĩ khi lớn lên.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 15
Botlhe Mohutsiwa, 4 tuổi, sống ở Maun, Botswana. Cô bé có rất nhiều bạn bè và hầu hết họ là hàng xóm của cô bé. Bothe sống cùng với gia đình trong một khu tập thể, nơi mà chỉ có một nhà vệ sinh cho 4 gia đình dùng chung. Cô bé chỉ có một món đồ chơi duy nhất là con khỉ nhưng hầu như Botlh không bao giờ chơi vì cô bé thích chơi với bạn bè hơn.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 16
Julius, 3 tuổi, sống ở Lausanne, Thụy Sĩ. Julius sống trong một căn nhà nhỏ với cha mẹ ở trung tâm Lausanne. Từ ngôi nhà của mình, cậu bé có thể nhìn thấy toàn bộ hồ Léman. Cậu bé thích chơi với những trang phục, trong đó có bộ đồ siêu nhân là món quà từ cha mẹ. Julius thích mặc bộ siêu nhân đó và chạy nhảy quanh nhà.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 17
Henry, 5 tuổi, sống ở Berkeley, California. Henry rất thích chơi ô tô. Cậu bé thường chơi ô tô cùng với nah trai của mình và cho chúng chạy đua xung quanh nhà.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 18
Watcharapon, 4 tuổi, sống ở Bangkok, Thái Lan. Cậu bé rất thích mũ bảo hiểm và xe máy. Mỗi sáng cha của cậu bé thường đội mũ bảo hiểm và đi xe máy đi làm, vì vậy Watcharapon rất thích bắt chước bố.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 19
Junior, 3 tuổi, sống ở Puerto Viejo de Talamanca, Costa Rica. Junior không có nhiều đồ chơi mà chỉ có vài nấu bếp nhỏ nhưng cô bé chưa bao giờ chán chơi những thứ ấy. Cô bé dùng đất và cỏ trong vườn nhà để giả vờ nấu bánh cho chị gái ăn. Cô bé nói răng trong tương lai mình sẽ quản lý một nhà hàng và chắc chắn khách du lịch sẽ thích nó.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 20
Sofia Iris Shonfeld, 4 tuổi, sống ở Bradfort trên Avon, Vương quốc Anh. Sofia đang sống trong một ngôi nhà rất lớn và đang học tại một trường tư ở Bath. Đồ chơi yêu thích của cô bé là búp bê "em bé". Sofia thích nấu ăn cho "em bé" và đẩy búp bê đi chơi khắp nhà trong xe đẩy.

Trẻ em trên khắp thế giới và những món đồ chơi yêu thích 21
Shotaro, 5 tuổi, sống ở Tokyo, Nhật Bản. Shotaro sống trong một ngôi nhà lớn với cha mẹ và ông bà của mình. Có một người em gái nhưng cậu bé cho biết thật không may vì mình không thể chơi được với em. Em gái của Shotaro mới chỉ 1 tuổi. Shotaro yêu bóng chày và mơ ước trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai.
Chia sẻ
Đọc thêm