"Winx Enchantix biến hình" trên TikTok là gì mà hot thế?

Mặc dù rất đông đảo cư dân mạng đã quay clip bắt trend song chưa thật sự nhiều người biết nguồn gốc của trào lưu này là từ đâu.

Những năm trở lại đây TikTok đang cho thấy sức mạnh phát triển với tốc độ vũ bão. Những trào lưu, trend hot thường được bắt nguồn từ nền tảng MXH này. Dần dần, đời sống giải trí tinh thần của cư dân mạng cũng được cải thiện đáng kể vì các trào lưu vừa mới lạ, hay ho lại còn mang đến nụ cười, niềm vui.

Mới đây, lại thêm một trào lưu làm xôn xao cõi mạng trong khoảng 1 tháng trở lại. Điều đáng nói là trào lưu lan rộng tới nỗi không chỉ phủ sóng với các bạn trẻ mà còn cả hội phụ huynh cũng cực kỳ bất ngờ và biết đến nhiều. Đó chính là trào lưu "Winx Enchantix biến hình".

Trào lưu "Winx Enchantix biến hình" là gì và bắt nguồn từ đâu?

Một tài khoản TikTok với hơn 20K lượt theo dõi đã đăng tải clip vui về "biến hình", với nội dung lên tiếng bảo vệ những người thuộc cộng đồng LGBT. Giọng nói của đoạn clip hài hước, na ná với giọng lồng tiếng trong các bộ phim hoạt hình. Trào lưu nhanh chóng được nhiều người cover, làm lại. Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra, cụm từ ""Winx Enchantix biến hình" có nguồn gốc từ đâu?

Video khởi nguồn của trào lưu "Winx Enchantix biến hình". (Nguồn: TikTok)

Hoá ra, câu thoại từ trào lưu trên là bắt nguồn từ câu thần chú làm phép thuật trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Winx Club - Công chúa phép thuật. Bộ phim này là sản phẩm của đất nước Italia. Cũng giống như biết bao phim hoạt hình khác, nội dung xoay quanh các nhân vật dũng cảm, chính nghĩa đứng ra bảo vệ người yếu thế, bị bắt nạt.

Trào lưu "Winx Enchantix biến hình" là gì mà cư dân mạng từ người trẻ đến các bà mẹ bỉm sữa đều rần rần khắp những ngày qua? - Ảnh 2.

Bộ phim hoạt hình Winx Club.

Sau khi bộ phim nổi tiếng trên toàn cầu, nó cũng được chiếu tại Việt Nam, với nhà sản xuất là Rainbow SpA và Nickelodeon. Độ tuổi 6 đến 14 chính là đối tượng khán giả mà phim Winx Club muốn hướng tới.

Như vậy, trào lưu này không chỉ mang tính chất "bắt trend" mà còn là sự ủng hộ của cư dân mạng đối với cộng đồng LGBT nói riêng. Qua loạt hashtag #winx #phepthuatwinx trong các clip cover, chúng ta thêm một lần nữa được hiểu hơn cũng như ý muốn đứng lên bảo vệ quyền lợi của người thuộc cộng đồng LGBT.

Trào lưu hót hòn họt được người trẻ genZ cover rầm rộ

Với người trẻ, đặc biệt những ai thuộc genZ, tất nhiên họ là đối tượng quen thuộc, hưởng ứng trào lưu "Winx Enchantix biến hình" nhất. Bên cạnh đó, các chị em bỉm sữa cực kỳ thích thú với nó, bởi con cái họ cũng là những khán giả trung thành của bộ phim Winx Club. Cùng nghía qua một vài video của cư dân mạng cover lại nhé!

Anh chàng ca sĩ Đỗ Hoàng Dương thực hiện cover.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng là một người bắt trend cực chất!

Thí sinh The Face Mai Bảo Vinh cùng màn "hoá thân".

Á Hậu Mâu Thủy cũng không nằm ngoài những người bắt trend.

Nguồn clip: TikTok nhân vật

Chia sẻ
Đọc thêm