Trao hỗ trợ IVF miễn phí cho 10 gia đình quân nhân hiếm muộn

Tiểu Vy, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ 100% chi phí thực hiện IVF dành cho các gia đình quân nhân hiếm muộn trong khuôn khổ chương trình “Yêu thương lan toả”.

Ngày 3/12 vừa qua, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức Gala "Hạt mầm khát vọng".

Đây là chương trình giao lưu nghệ thuật có tính nhân văn sâu sắc với nhiều cung bậc cảm xúc trong hành trình đi tìm con yêu của các cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn cũng như sự đồng hành, sẻ chia của Bệnh viện trong gần 2 năm triển khai chương trình hỗ trợ quân nhân hiếm muộn - "Yêu thương lan toả". 

Ngoài ra, trong khuôn khổ Gala, Ban tổ chức tiến hành công bố và trao quyết định "10 ca Thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 100%" dành cho 10 gia đình quân nhân hiếm muộn năm 2022.

Trao hỗ trợ miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 10 gia đình quân nhân hiếm muộn - Ảnh 1.

10 gia đình được hỗ trợ TTTON miễn phí trong khuôn khổ chương trình Hỗ trợ Quân nhân hiếm muộn với chủ đề "Yêu thương lan tỏa" năm 2022.

10 trường hợp được chọn thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí sẽ được Bệnh viện hỗ trợ 100% chi phí (bao gồm chi phí xét nghiệm, kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, trữ phôi, chuyển phôi….), khoảng 100 triệu đồng tuỳ từng trường hợp. Riêng các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt cá nhân cũng như những chi phí phát sinh không nằm trong quy trình thực hiện TTTON, các gia đình sẽ tự chi trả theo quy định.

Ngoài ra, trường hợp các gia đình quân nhân đã nộp hồ sơ tham gia xét duyệt nhưng không nằm trong danh sách hỗ trợ miễn phí Thụ tinh trong ống nghiệm, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội quyết định hỗ trợ:

Miễn phí nuôi cấy, theo dõi phôi bằng hệ thống tự động Timelapse tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI).

Tặng voucher 5.000.000VNĐ khi thực hiện Thụ tinh trong ống nghiệm.

Miễn phí thăm khám và giảm 20% chi phí xét nghiệm cận lâm sàng.

Tổng gói hỗ trợ cho 1 trường hợp khoảng 20 – 30 triệu đồng.

Hiện nay, toàn quân có khoảng hơn 3000 quân nhân hiếm muộn đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Với đặc thù thường xuyên phải công tác xa gia đình, thực hiện nhiệm vụ ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, nơi biên cương, hải đảo,… đứa con chính là sợi dây gắn kết giữa những người lính nơi tiền tuyến xa xôi với hậu phương nơi quê nhà. 

Trao hỗ trợ miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 10 gia đình quân nhân hiếm muộn - Ảnh 2.

ThS.BS Lê Thị Thu Hiền (PGĐ Chuyên môn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) giao lưu, chia sẻ tại gala.

Thấu hiểu những khát khao, mong muốn có một mái ấm gia đình trọn vẹn cũng như sẻ chia với các gia đình quân nhân hiếm muộn, tháng 05/2021, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã triển khai chương trình hỗ trợ quân nhân hiếm muộn với chủ đề "Yêu thương lan toả". 

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ 100% chi phí thực hiện IVF dành cho các gia đình quân nhân hiếm muộn trong khuôn khổ chương trình "Yêu thương lan toả". Năm đầu tiên triển khai (2021), trong số 10 gia đình nhận hỗ trợ, đã có 6 em bé chào đời, một số gia đình đang trong những tháng cuối của thai kì, số còn lại đang chờ chuyển phôi cũng như nhận được sự hỗ trợ tối đa từ Bệnh viện.

Chương trình Hỗ trợ Quân nhân hiếm muộn "Yêu thương lan tỏa" là một trong những hoạt động ý nghĩa và nhân văn hướng tới cộng đồng bên cạnh các chương trình hỗ trợ thăm khám và điều trị vô sinh – hiếm muộn mà Bệnh viện đã triển khai trước đó như: Chương trình thường niên Tuần lễ Vàng – Ươm mầm hạnh phúc; Hỗ trợ miễn phí Thụ tinh trong ống nghiệm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ các gia đình hiếm muộn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19;…

Tính đến nay, hàng chục nghìn cặp vợ chồng hiếm muộn đã đón được con yêu thông qua các chương trình hỗ trợ mà Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai.

Chia sẻ
Đọc thêm