Trao giải cuộc thi: “Mẹ! Điều con muốn nói”

Sau hơn một tuần diễn ra cuộc thi “Mẹ! Điều con muốn nói” do Công ty CP Beat Việt Nam phối hợp cùng Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu tổ chức, 12 tác phẩm xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết.

Viết về mẹ - một đề tài không mới, nhưng qua mỗi bức thư là từng cung bậc cảm xúc của những đứa con khi viết về người mẹ của mình. Trong số những tác phẩm gửi về, có người con viết trong nỗi nhớ mẹ nghẹn ngào, da diết; nhưng cũng có những lời tự sự kể về phút giây bồng bột làm mẹ buồn. Đặc biệt hơn, có cả những dòng thơ của người chồng là cựu chiến binh bày tỏ tấm chân tình với vợ - người đã sát cánh vượt qua khó khăn nuôi dạy các con nên người.

Trao giải cuộc thi: “Mẹ! Điều con muốn nói” - Ảnh 1.

Bài hát”Lời mẹ ru” sáng tác do bạn Vũ Tiến với ca từ xúc động

Trải lòng mình qua từng dòng chữ với biết bao yêu thương, những đứa con muốn gửi gắm tình yêu đến mẹ. Mỗi bức thư là những rung động của người trong cuộc trong chính câu chuyện thật của mình. Những câu chuyện xúc động ấy đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng mạng, thay đổi suy nghĩ và ý thức của những đứa con may mắn đang còn có mẹ bên cạnh.

Trao giải cuộc thi: “Mẹ! Điều con muốn nói” - Ảnh 2.

Từng bức thư là tâm sự trải lòng từ câu chuyện thật của thí sinh

Chỉ trong thời gian ngắn, cuộc thi đã thu hút đông đảo mọi thành phần, tầng lớp tham gia với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú (văn xuôi, thơ, bài hát…). Kết thúc cuộc thi, BTC đã chọn ra được 1 giải nhất, 1 giải nhỉ, 1 giải ba và 9 giải khuyến khích dựa vào lượt bình chọn từ phía người đọc

Và chiều 13/5, tại Hà Nội, BEATVN phối hợp cùng Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu tổ chức lễ trao giải cuộc thi: “Mẹ! Điều con muốn nói”. Giải nhất thuộc về bạn Trần Hải Yến với phần quà là vòng ngọc trai mặt đá ruby trị giá 10.000.000 đồng; giải nhì trị giá 8.000.000 đồng – Vòng ngọc trai mặt vàng thuộc về bạn Triệu Ngọc Huyền ; giải ba với Vòng ngọc trai đen trị giá 5.000.000 đã thuộc về bạn Ngô Thành Long cùng 9 giải khuyến khích là mặt dây ngọc trai đính kim cương trị giá 2.000.000 đồng

Trao giải cuộc thi: “Mẹ! Điều con muốn nói” - Ảnh 3.

Trao giải cuộc thi: “Mẹ! Điều con muốn nói” - Ảnh 4.

Đại diện nhãn hàng Bảo Tín Minh Châu chia sẻ: “Đây là một cuộc thi rất ý nghĩa, là cơ hội để những đứa con bày tỏ lòng mình, nói lên những điều mình chưa bao giờ dám nói với mẹ. Mỗi bài viết đều chứa đựng những tâm sự giấu kín của những đứa con khiến người nghe không khỏi xúc động.”

Trao giải cuộc thi: “Mẹ! Điều con muốn nói” - Ảnh 5.

BEATVN cũng gửi lời cám ơn chân thành tới nhà tài trợ Bảo Tín Minh Châu đã cùng đồng hành tổ chức nên sân chơi bổ ích này. Những bài viết gửi tới “Mẹ! Điều con muốn nói!” đã chứa đựng thông điệp sâu sắc: Các bạn trẻ hãy luôn trân trọng những giây phút khi còn có mẹ ở bên chở che, bao bọc.

Chia sẻ
Đọc thêm