Tranh vui: Khác biệt chuẩn xác giữa cặp đôi đến với nhau vì tình dục và tình yêu

Bộ tranh là cái nhìn thực tế cho chúng ta thấy rất khó để phân biệt giữa ham muốn và tình yêu. Nhưng chỉ cần một chút tinh tế bạn sẽ nhận ra...

Mọi người thường cho rằng tình yêu là sự hấp dẫn thu hút nhau đầu tiên. Đúng là thế thật, nhưng tình yêu đích thực thì cần nhiều điều hơn nữa, trong khi sex thì chỉ cần thế thôi, mà ranh giới giữa ham muốn và tình yêu vốn mập mờ, khó phân định. Nếu tình yêu đích thực là tình cảm sâu sắc, là sự sẻ chia, là quan tâm, là luôn đẹp trong mắt nhau thì ham muốn chỉ đơn giản là làm đẹp lòng nhau (cho dù phải giả tạo) để kết thúc là một đêm ân ái nóng bỏng, sau đó chia tay cũng không có gì tiếc nuối.
 
Karina Farek là một họa sĩ chuyên vẽ tranh minh họa và phim hoạt hình. Cô đã vẽ bộ tranh miêu tả sự khác biệt giữa ham mê thể xác với tình yêu sâu sắc mà hai người dành cho nhau. Bộ tranh là cái nhìn thực tế cho chúng ta thấy rất khó để phân biệt giữa ham muốn và tình yêu. Nhưng hãy lắng nghe trái tim của mình, bạn sẽ nhận ra sự phân biệt được đâu mới là tình yêu của cuộc đời mình.
Bạn chỉ quyến rũ khi bạn sexy, còn khi có tình yêu bạn đẹp khi bạn chính là bạn.
Tình yêu là cùng nhau giải quyết những vấn đề "tế nhị" chứ không phải chỉ là lời nói suông.
Ham muốn làm đẹp lòng nhau bằng những bó hoa, món quà. Còn tình yêu là quan tâm nhau từ những điều nhỏ nhất.
Sự khác biệt rất rõ ràng giữa ham muốn và tình yêu đấy là mong muốn.
Tình yêu là mình cười vì người kia cười, dù không hiểu vì sao lại buồn cười. Điều gì khiến bạn cũng có thể ngạc nhiên, thú vị.
Nội dung của hai câu "anh muốn..." cũng thật sự khác nhau.

Nguồn: Boredpanda
Chia sẻ
Đọc thêm