Tránh tình trạng khách đến mua chen lấn tích trữ hàng thời Covid-19, siêu thị Nga nghĩ ra cách bán hàng khiến thế giới thán phục, muốn học hỏi ngay lập tức

Cách làm này của siêu thị Auchan đã nhận được sự chú ý và nhiều lời tán dương của cư dân mạng.

Đại dịch Covid-19 đang khiến cả thế giới chao đảo, nhiều quốc gia phải ban hành lệnh phong tỏa yêu cầu người dân không ra đường để tránh lây lan dịch bệnh. Vì tâm lý lo sợ, nhiều người dân đã đổ xô đi mua sắm lương thực, thức ăn và các nhu yếu phẩm khác để chuẩn bị cho những ngày "đóng cửa ở nhà". Chính vì vậy dẫn đến tình trạng chen lấn, xô đẩy, tranh nhau mua hàng, người thì mua được nhiều, kẻ không còn thứ gì để mua. 

Tránh tình trạng khách đến mua chen lấn tích trữ hàng thời Covid-19, siêu thị nghĩ ra cách bán hàng khiến thế giới thán phục, muốn học hỏi ngay lập tức - Ảnh 1.

Trước tình hình đó, một siêu thị Auchan ở thị trấn Marfino, thành phố Moscow (Nga) đã nghĩ ra cách bán hàng "công bằng" đáng nể.

Theo trang Ruposters.ru (Nga), siêu thị này đã xếp sẵn những món hàng cần thiết như giấy vệ sinh, giấy ướt, đường, bột mì, mì ống, dầu hướng dương... vào các xe đẩy để khách đến lấy. Mỗi giỏ đồ như vậy có giá trị khoảng 3.500 rúp (tương đương 1 triệu đồng).

Tránh tình trạng khách đến mua chen lấn tích trữ hàng thời Covid-19, siêu thị nghĩ ra cách bán hàng khiến thế giới thán phục, muốn học hỏi ngay lập tức - Ảnh 2.

Tránh tình trạng khách đến mua chen lấn tích trữ hàng thời Covid-19, siêu thị nghĩ ra cách bán hàng khiến thế giới thán phục, muốn học hỏi ngay lập tức - Ảnh 3.

Siêu thị này xếp sẵn những mặt hàng cần thiết vào giỏ, mỗi người chỉ được mua 1 giỏ để tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Siêu thị này cũng không quên nhắc nhở người dân: "Chúng tôi nhắc nhở các vị rằng virus corona không ảnh hưởng đến đường tiêu hóa theo bất kỳ cách nào nên các vị không cần hàng km giấy vệ sinh đâu".

Cách làm này của siêu thị Auchan đã nhận được sự chú ý và nhiều lời tán dương của cư dân mạng. Nhiều người đã chia sẻ hình ảnh kèm lời thán phục cách làm sáng tạo này.

Ruposters cũng dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin về tình hình hiện tại ở Nga trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng ở nhiều quốc gia: "Như chúng ta đã biết, virus SARS-CoV-2 chưa bao giờ có bất kỳ đường biên giới với nước nào, vì vậy cần có sự đồng lòng của người dân trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhờ các biện pháp hoạt động được thực hiện cả ở cấp độ khu vực và liên bang, chúng ta vẫn đang cố gắng kiềm chế sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh ở Nga".

Tránh tình trạng khách đến mua chen lấn tích trữ hàng thời Covid-19, siêu thị nghĩ ra cách bán hàng khiến thế giới thán phục, muốn học hỏi ngay lập tức - Ảnh 4.

Nga đã ghi nhận 114 ca dương tính với SARS-Cov-2.

Đến ngày 20/3, Nga ghi nhận 114 ca dương tính với SARS-Cov-2, tỉ lệ ca nhiễm COVID-19 tại Nga chỉ là 0.09%, con số thấp nhất trong số tất cả các nước, vùng lãnh thổ chịu ảnh hưởng của dịch. Ngày 17/3, Tổng thống Putin đánh giá tình hình dịch tại nước này "trong tầm kiểm soát". 

(Nguồn: Ruposters.ru)

Tránh tình trạng khách đến mua chen lấn tích trữ hàng thời Covid-19, siêu thị nghĩ ra cách bán hàng khiến thế giới thán phục, muốn học hỏi ngay lập tức - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm