BÀI GỐC Bị chồng "trói chân" bằng một tiệm giặt ủi, nhưng đây mới là lí do thật sự khiến tôi mặc cảm vô cùng

Bị chồng "trói chân" bằng một tiệm giặt ủi, nhưng đây mới là lí do thật sự khiến tôi mặc cảm vô cùng

5 năm kết hôn là 5 năm dài đằng đẵng chồng nhất quyết không cho tôi đi làm.

2 Chia sẻ

Tranh thủ lúc tôi bụng mang dạ chửa, cô hàng xóm độc thân đa tình và chồng đã làm những chuyện động trời sau lưng tôi

Hướng Dương, Theo Helino

Cô hàng xóm ở ngay nhà bên cạnh, xinh đẹp là thế mà lại độc thân. Và rồi…

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi và chồng kết hôn năm 21 tuổi. Chúng tôi đến với nhau chân thành sau 2 năm tìm hiểu. Kết hôn xong, cả hai thu xếp mua một căn nhà nhỏ trong một xóm lao động bình dân. Thu nhập của cả hai cũng chỉ dừng ở mức trung bình khá, nên chúng tôi tạm hài lòng với cuộc sống “trông lên thì chẳng bằng ai, trông xuống thì thấy chẳng ai bằng mình” ấy.

Sát bên nhà tôi là nhà chị Linh. Linh năm nay đã 28 tuổi, xinh đẹp, độc thân và kinh doanh mĩ phẩm. Chị là người rất xởi lởi, tốt bụng nên vợ chồng tôi quý như người nhà, hay mời sang chơi, sang dùng cơm. Tôi có thắc mắc sao chị Linh xinh và giỏi giang như thế mà giờ này vẫn độc thân, thì chị bảo vì đã yêu nhiều, nên mất hết cả niềm tin vào đàn ông rồi. Tôi thương chị như chị gái ruột, suốt ngày làm mai làm mối, để ý xem có anh nào ưng là lại giới thiệu cả cho chị.

Tranh thủ lúc tôi bụng mang dạ chửa, cô hàng xóm độc thân đa tình và chồng đã làm những chuyện động trời sau lưng tôi - Ảnh 2.

Minh hoạ: Khuyết danh.

Thế rồi tôi có thai, vợ chồng tôi hạnh phúc lắm. Hai đứa bày ra đủ các kế hoạch, nào là đặt tên con theo tên một loài hoa quý, rồi xin quần áo cho con từ bác Hằng, cô An, rồi phải cho con học trường này, trường kia. Chồng tôi như phấn khích hơn bao giờ hết, mỗi khi nhắc đến thằng cu trong bụng tôi.

Vậy mà đến đúng cái ngày tôi vỡ chum, cũng là ngày tôi nhận tin chồng ngoại tình ngay trên bàn đẻ. Hôm ấy, tôi đau đẻ đột ngột khi đang ở cơ quan, các chị đồng nghiệp đưa vội tôi vào viện, rồi gọi điện báo người nhà. Trong lúc nguy cấp, chị đồng nghiệp lại báo cho mẹ đẻ của tôi trước thay vì báo cho chồng tôi. Mẹ tôi nghe tin con gái sinh, tất tả chạy sang nhà tính nhờ con rể đưa lên viện luôn.

Nhưng rồi đập vào mắt bà là cảnh tượng chồng tôi đang ôm, hôn cô hàng xóm, không mảy may biết gì về vợ mình nữa. Bà tát anh một cái, rồi dẫn anh lên viện, bắt quỳ ngoài phòng chờ. Sinh con xong, biết chuyện mà tôi đau trào nước mắt.

Đến giờ con đã được 3 tháng, chồng ngày nào cũng van xin tôi tha thứ, nói rằng vì cô ấy độc thân và xinh đẹp nên anh không cưỡng lại được mà lỡ dại. Nhưng tôi đang chuẩn bị viết giấy ly hôn rồi, mà sao lòng tôi nặng nề quá. Kí không đành, mà không kí không xong… 

Tranh thủ lúc tôi bụng mang dạ chửa, cô hàng xóm độc thân đa tình và chồng đã làm những chuyện động trời sau lưng tôi - Ảnh 3.

Chào bạn, hy vọng rằng bạn đã phần nào bình tâm lại sau khi gửi những tâm sự này cho Hướng Dương.

Thật đau lòng khi vào cái ngày mình ngỡ rằng mình hạnh phúc nhất, lại cũng là ngày mình đau đớn nhất phải không? Nhưng sự đã rồi, chúng ta vẫn cứ phải bước tiếp. Bạn biết không, chẳng hiểu sao Hướng Dương thấy tin vào lời biện minh của chồng bạn, dù anh ta thật đáng trách. Đàn ông dễ sa ngã bởi nhan sắc, đến anh hùng còn khó qua ải mỹ nhân nữa là. Quan trọng là Hướng Dương thấy rằng tình cảm của anh là chân thành, và phút giây kia là một phút lầm lỡ, không kiềm chế được thật sự. Bạn có nghĩ thế không?

Câu trả lời còn phụ thuộc vào lòng bao dung và mức độ tình yêu mà bạn dành cho chồng nữa. Khoan dung, tha thứ hay cắt đứt và chia lìa, tất cả chỉ được quyết định bởi chính lòng tin ở sự hướng thiện của chồng mà thôi. Thời điểm vợ mang thai là một thời điểm nhạy cảm với mọi ông chồng, khi chồng không được đáp ứng nhu cầu sinh lý thì rất dễ sa ngã.

Nhất là, trong lòng bạn vẫn còn lấn cấn, vẫn còn nặng lòng, thì đừng vội để đứa bé sinh ra đã tan cửa nát nhà. Hãy cho chồng một cơ hội.

Tuy nhiên, ngay lập tức hãy cố gắng chuyển nhà đi nơi khác, nếu không muốn phải đối mặt với những diễn biến phức tạp hơn của câu chuyện.

Đàn bà bản lĩnh là đàn bà có thể bao dung. Hướng Dương rất ghét sự phản bội, nhưng Hướng Dương luôn có lòng tin. Hy vọng bạn có thể bản lĩnh, sáng suốt mà bước qua khó khăn. Thương thật nhiều!  

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm