Tranh cãi xung quanh việc 2 cô gái bị tai nạn nằm dưới đường nhưng một số người vẫn thản nhiên đứng quay phim, chụp ảnh

Trong lúc đợi xe cấp cứu và lực lượng chức năng đến hỗ trợ, một số người dân đã vô tư dùng điện thoại dí sát vào người 2 cô gái gặp nạn để quay phim, chụp ảnh khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt.

Tối 6/6, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn cùng nhiều hình ảnh ghi lại cảnh 2 cô gái cùng một thanh niên gặp nạn, phía bên cạnh là chiếc ô tô con nát bét phần đầu.

Theo như chia sẻ, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 20h30 tối cùng ngày trên đường Cách Mạng Tháng 8, TP Sông Công (tỉnh Thái Nguyên). Vụ việc khiến cho 2 cô gái ngã xuống đường, thương tích khắp người, xung quanh có rất nhiều người dân tập trung để theo dõi.

3 thanh niên bị tai nạn nằm quằn quại trên đường, người dân vô cảm đứng chụp ảnh, quay phim - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: facebook)

Sau khi xảy ra tại nạn, trong lúc chờ lực lượng chức năng tới giải quyết, các nạn nhân vẫn chưa được giúp đỡ đưa đi cấp cứu. Điều đáng nói là một số người dân dùng điện thoại để quay phim, chụp hình lại vụ tai nạn dí sát vào người các nạn nhân.

3 thanh niên bị tai nạn nằm quằn quại trên đường, người dân vô cảm đứng chụp ảnh, quay phim - Ảnh 3.

Một số người cố dí sát điện thoại vào người gặp nạn để chụp hình. (Ảnh: facebook)

Sau khi những bức ảnh trên được chia sẻ trên MXH, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Trong đó, phần lớn đều cho rằng nếu những người dân không giúp đỡ được nạn nhân cũng không nên chụp ảnh, quay phim "cận cảnh" người gặp nạn như vậy vì rất phản cảm.

"Trong khi cô gái kia đau đớn nằm ra đường thì mấy cô, mấy chú lại dí sát điện thoại để chụp hình. Nhìn nó phản cảm lắm, thay vì vậy sao không lại xem tình hình để giúp đỡ", bạn H.T bày tỏ.

"Ôi trời, hết chuyện đi chụp hình, quay đám tang nghệ sĩ, đến cả người đi đường gặp nạn cũng đưa máy lên chụp. Nhìn mấy cô chú cũng lớn tuổi rồi mà còn hiếu kỳ quá vậy?", tài khoản M.T bình luận.

Trong khi đó, số khác lại cho rằng việc chia sẻ hình ảnh cũng chỉ để giúp nạn nhân được sự hỗ trợ, người thân đến giúp đỡ nhanh hơn. Vì trong lúc đợi cơ quan chức năng, cấp cứu đến trợ giúp thì tốt nhất người không rành việc sơ cứu không nên đụng vào.

"Thấy người gặp nạn máu me như vậy, ai biết sơ cứu hãy giúp chứ đụng vào lỡ có chuyện gì thì sao. Chỉ qua là nhìn cách chụp ảnh người nạn như vậy không hay lắm chứ chuyện này cũng bình thường rồi", bạn A.T chia sẻ.

Hiện câu chuyện vẫn đang được chia sẻ và nhận lại nhiều ý kiến trái chiều.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm