Trang trí nhà ngày Tết: 10 lời khuyên vàng giúp bạn chọn rèm cửa hoàn hảo cho ngôi nhà

Mai Thùy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thay rèm cửa mới cho ngôi nhà cũng cần những mẹo hữu ích mới giúp bạn đạt được hiệu quả.

Tất cả chúng ta đều muốn căn phòng của mình hoặc không gian khác trong nhà trông đẹp mắt. Chúng ta có thể nghĩ rằng cần phải chi tiền cho những đồ nội thất đắt đỏ hoặc thậm chí trả tiền cho một người chuyên nghiệp để thiết kế giúp. Tuy nhiên chính những chi tiết nhỏ mới tạo nên sự khác biệt. Trong trường hợp này, rèm cửa có thể tạo ra một sự thay đổi lớn trong ngôi nhà của bạn. Điều quan trọng là bạn phải biết cách lựa chọn chúng.

1. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn độ dài phù hợp

Trang trí nhà ngày Tết: 10 lời khuyên vàng giúp bạn chọn rèm cửa hoàn hảo cho ngôi nhà - Ảnh 2.

Điều đầu tiên cần quyết định là nên treo rèm dài hay ngắn. Điều này phụ thuộc vào hình dạng của cửa sổ cũng như chiều cao và kích thước của không gian. Mặc dù vậy, việc biết phong cách của bạn là cổ điển hay hiện đại có thể là một trợ giúp đắc lực.

Rèm cửa ngắn là một lựa chọn tốt cho một bầu không khí hiện đại. Mặt khác, nếu bạn thích phong cách cổ điển hơn, rèm cửa dài sẽ tạo thêm nét thanh lịch và nổi bật cho bất kỳ căn phòng nào.

2. Có các phép đo chính xác

Trang trí nhà ngày Tết: 10 lời khuyên vàng giúp bạn chọn rèm cửa hoàn hảo cho ngôi nhà - Ảnh 3.

Theo nhà thiết kế Suysel dePedro Cunningham, trước khi đo chiều dài của rèm, chúng ta nên quyết định xem chúng ta muốn nó bắt đầu từ đâu. Treo chúng cao hơn khung cửa sổ sẽ tạo cảm giác căn phòng cao hơn. Ngoài ra, chúng sẽ ngăn rèm cửa chạm sàn và bị bẩn.

Một điểm cần lưu ý nữa là khi đo chiều rộng của cửa sổ, bạn nên cộng thêm từ 10 đến 20cm ở hai bên. Sau đó, những cm thừa xung quanh cửa sổ sẽ giúp chặn bất kỳ ánh sáng nào muốn vào phòng.

3. Xác định loại vải ngay từ đầu

Trang trí nhà ngày Tết: 10 lời khuyên vàng giúp bạn chọn rèm cửa hoàn hảo cho ngôi nhà - Ảnh 4.

Khi mua rèm cửa, biết trước chất vải mà chúng ta muốn giặt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Chúng ta có thể lựa chọn giữa sử dụng máy giặt, giặt tay hoặc giặt khô. Mặc dù lựa chọn đầu tiên nghe có vẻ nhanh hơn, nhưng phải cẩn thận, vì các lớp lót và đường nối có thể bị co lại trong quá trình giặt.

Hãy chọn giặt khô rèm cửa và các đồ trang trí khác. Nếu rèm cửa cần giặt tay, hãy giặt bằng nước ấm hoặc nước không quá lạnh và sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng nhẹ.

4. Quyết định chức năng chính của rèm cửa

Trang trí nhà ngày Tết: 10 lời khuyên vàng giúp bạn chọn rèm cửa hoàn hảo cho ngôi nhà - Ảnh 5.

Nếu sự riêng tư là quan trọng đối với bạn, có thể chọn rèm cửa màu đậm hơn hoặc đồng màu sơn tường. Rèm cửa màu trắng đục cũng có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon vì chúng làm giảm ánh sáng bên ngoài. Tuy nhiên, vải sheer là lựa chọn tốt hơn nếu chúng ta muốn không gian mát mẻ với nhiều ánh sáng tự nhiên.

5. Sử dụng màu nhấn để chọn rèm

Trang trí nhà ngày Tết: 10 lời khuyên vàng giúp bạn chọn rèm cửa hoàn hảo cho ngôi nhà - Ảnh 6.

Màu nhấn được sử dụng để làm nổi bật không gian trong phòng hoặc một số khía cạnh của trang trí. Ví dụ như ghế sofa trong phòng ăn hoặc đầu giường trong phòng ngủ. Một trong những cách tốt nhất để phối màu cho căn phòng là sử dụng một trong những màu nhấn trong trang trí. Chúng ta có thể chọn màu nhấn của các mảng lớn trong nhà, như đồ nội thất hoặc thảm, thậm chí là màu của tường và lấy cảm hứng từ chúng để chọn màu rèm.

6. Tương phản các màu lạnh và ấm

Trang trí nhà ngày Tết: 10 lời khuyên vàng giúp bạn chọn rèm cửa hoàn hảo cho ngôi nhà - Ảnh 7.

Một lựa chọn khác để chọn màu sắc của rèm cửa là xem những tông màu nào chiếm ưu thế trong phòng của bạn. Màu mát bao gồm xanh lam, xanh lá cây chúng có tác dụng làm dịu và thu hút sự chú ý. Mặt khác, các màu ấm bao gồm vàng, cam và đỏ. Đây là những màu kích thích và hấp dẫn cảm xúc.

Nếu tông màu ấm chiếm ưu thế trong phòng, chọn rèm có tông màu lạnh hoặc ngược lại có thể giúp cải thiện tâm trạng và cảm giác thoải mái. Điều quan trọng là sự cân bằng.

7. Cẩn thận với các hình in trên vải

Trang trí nhà ngày Tết: 10 lời khuyên vàng giúp bạn chọn rèm cửa hoàn hảo cho ngôi nhà - Ảnh 8.

Nếu căn phòng có các họa tiết đậm, tốt nhất nên chọn rèm trơn vì có thể tạo ra hiệu ứng rối mắt hoặc xung đột. Mặt khác, nếu căn phòng trang trí và thiết kế đơn giản, rèm cửa có nhiều hoa văn sẽ tạo thêm điểm nhấn giúp biến các cửa sổ thành tiêu điểm.

8. Đừng quên các phụ kiện

Trang trí nhà ngày Tết: 10 lời khuyên vàng giúp bạn chọn rèm cửa hoàn hảo cho ngôi nhà - Ảnh 9.

Ngoài rèm cửa, chúng ta phải suy nghĩ về các phụ kiện. Dây rèm hoặc cà vạt là một cách hay để thêm màu sắc cho không gian và giữ cho chiếc rèm được gọn gàng. Chúng ta cũng có thể chọn những loại rèm có trang trí thêm để sinh động, như tua rua hoặc các chi tiết khác.

9. Cân nhắc việc sử dụng rèm

Trang trí nhà ngày Tết: 10 lời khuyên vàng giúp bạn chọn rèm cửa hoàn hảo cho ngôi nhà - Ảnh 10.

Nếu cửa sổ chúng ta có đồ đạc bên dưới, như giường hoặc ghế sofa, rèm có thể là một lựa chọn tốt. Ưu điểm lớn nhất của việc chọn rèm là chúng mang lại cái nhìn gọn gàng và sạch sẽ hơn cho không gian.

10. Xem xét hình thức bên ngoài

Trang trí nhà ngày Tết: 10 lời khuyên vàng giúp bạn chọn rèm cửa hoàn hảo cho ngôi nhà - Ảnh 11.

Đúng là khi chọn rèm cửa, cần phối hợp tốt với cả nội thất. Tuy nhiên, nếu lựa chọn rèm bằng cái nhìn từ bên ngoài thì cũng không phải là một ý kiến tồi. Bạn có thể xem liệu màu sắc này có tôn lên ngôi nhà hay không và liệu chúng có mang lại sự riêng tư mà bạn cần.

Theo brightside

Trang trí nhà ngày Tết: 10 lời khuyên vàng giúp bạn chọn rèm cửa hoàn hảo cho ngôi nhà - Ảnh 12.

https://afamily.vn/trang-tri-nha-ngay-tet-10-loi-khuyen-vang-giup-ban-chon-rem-cua-hoan-hao-cho-ngoi-nha-20220113120520428.chn
Chia sẻ
Đọc thêm