Trang trí nhà mình với "khung cửa sổ đầy hoa"

Mai Anh, ảnh: bangkokpost, Theo Mask Online

Những ấn tượng từ các đường nét thẳng, vuông và tròn rất hình học trong ô cửa đầy hoa này hẳn mang tới cho bạn cảm giác thú vị của nghệ thuật cắm hoa hiện đại.

 

Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

Khung gỗ hình vuông, to nhỏ tùy ý, trung bình có cạnh 30cm – 40cm

3 - 5 ống thủy tinh nhỏ, bạn có thể mua ống thí nghiệm 
 
Dây cáp nhựa nhỏ (hoặc bạn có thể tới cửa hàng điện hỏi mua dây trói để có loại dây nhựa có khấc giữ cố định như trong bài)

Các cành cây khô nhỏ

Hoa nhỏ dạng chùm tròn

Kéo, bình nước, keo dán.
 
 

Bước 1:

Cắt các cành cây nhỏ thành từng đoạn đều nhau, chiều cao của cành bằng chiều cao bên trong khung gỗ, bạn chú ý chọn các dáng cành khác nhau cho tự nhiên nhé!
 

Đặt các cành vào dọc theo khung gỗ, nếu chưa đủ chắc chắn bạn có thể dính keo hai đầu cành vào khung, chú ý đặt xen kẽ các dáng cành khác nhau.

 

Bước 2:

Dùng cáp nhựa nhỏ cột các ống thủy tinh vào những cành cây ở phần gần miệng ống, các ống cách nhau 1 – 2 cành, đặt chúng cao thấp khác nhau nhưng chỉ nằm trong nửa dưới của khung gỗ.

 

Đổ đầy nước vào các ống thủy tinh này.

 

Bước 3:

Ướm thử hoa lên ống thủy tinh và cắt sao cho sau khi cắm hoa, phần cuống hoa cách đáy ống thủy tinh chừng 1 – 2 cm, những cuống chùm dưới hoa sẽ tự tạo cho hoa được ở những độ cao khá đều nhau trên miệng ống thủy tinh

 

Cắm xen kẽ những bông hoa chùm to nhỏ khác nhau vào các ống thủy tinh là xong rồi!

Bạn có thể thay các khung gỗ vuông bằng các khung có hình chữ nhật, những bông hoa chùm dạng nhỏ hoặc hoa lan, hoa cúc nhỏ đều thích hợp với kiểu cắm hoa này. Bạn cũng có thể tạo nhiều ô cửa nhỏ xinh đầy hoa thế này và sắp xếp theo bố cục ưa thích để trang trí nhà mình thêm sinh động, tươi mát và thơ mộng!
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm