Trang trí nhà lấy cảm hứng từ phong cách đồng quê giúp bạn tạo không gian cổ tích cho riêng mình

Nhật Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Phong cách đồng quê lần đầu tiên trở nên nổi tiếng vào năm 2018 với vẻ đẹp lãng mạn, ngọt ngào, có phần cổ xưa và tinh tế. Phong cách nhanh chóng trở thành phong trào mạnh mẽ trong giới decor.

Phong cách đồng quê là gì?

Phong cách đồng quê là phong cách tôn vinh nét duyên dáng và giản dị của vùng nông thôn nước Anh, truyền cảm hứng cho sự thư thái, chậm rãi và tĩnh lặng, khác với thời đại kỹ thuật số, nơi mọi thứ đang có nhịp độ rất nhanh.

Phong cách này giúp mọi người sống chậm lại và hòa hợp hơn với thiên nhiên. Trong khung cảnh mang hơi hướng cổ điển, không gian sẽ ấn tượng hơn với những đồ trang trí tinh tế, không có tuổi.

Bên cạnh những chất liệu, vật liệu gần gũi với thiên nhiên, phong cách đồng quê sẽ không thể thiếu những đồ sành sứ và những đồ handmade. Rất nhiều người yêu thích một không gian thực sự ấn tượng nhưng đủ cảm thấy bình yên. Bước vào không gian sống được decor theo phong cách đồng quê, mọi người cảm thấy ngưỡng mộ hơn cuộc sống nông thôn giản dị, bình lặng, ấm áp.

Trang trí nhà lấy cảm hứng từ Cottagecore giúp bạn tạo không gian cổ tích cho riêng mình - Ảnh 1.

Đặc điểm chính trong không gian sống phong cách đồng quê

Thủ công

Những đồ thuần túy thủ công luôn được ưa chuộng và gìn giữ khi trang trí nhà theo phong cách này. Một không gian sống luôn phản ánh văn hóa của một cộng đồng. Đồ trang trí bên trong thường được ưa chuộng như tranh vẽ, sản phẩm từ đan móc, thêu thùa, nến thơm, hình ảnh vườn gần với khung cửa sổ…

Làm vườn

Không gian sống mang phong cách đồng quê không thể thiếu vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, họ thường ưu tiên trồng cây, trồng rau làm vườn. Cuộc sống của họ thường ở vùng nông thôn, ngoại ô nên phong cách này chính là cách sống tự túc, tự cung tự cấp. Mảnh vườn trước hay khoảng sân sau luôn ngập tràn cây trái.

Trang trí nhà lấy cảm hứng từ Cottagecore giúp bạn tạo không gian cổ tích cho riêng mình - Ảnh 2.

Ấm cúng

Những không gian thường đi sâu vào chi tiết. Ngôi nhà được trang trí đầy ấn tượng. Bản chất ấm cúng và thân thiện đậm phong cách đồng quê. Để mang đến cảm giác đó, ngôi nhà của họ luôn được "lấp đầy" bởi những món đồ có chất liệu gần gũi với thiên nhiên như mền, ghế mây, giỏ hoa…

Yên tĩnh

Mọi người thường yêu thích và có cảm tình với phong cách này bởi từng góc nhỏ, từng khu vực chức năng trong căn nhà đều bỏ xa nơi trú ẩn khỏi sự hối hả của thế kỷ 21. Không gian như khiến mọi người bị thôi miên, tránh xa điện thoại để tận hưởng cảm giác trong lành, lãng mạn.

Mang hơi hướng cổ điển

Những đồ vật không tuổi, đồ lưu niệm hay các đồ dùng lâu đời khác cũng được lựa chọn và ưu ái đặt trong những ngôi nhà mang phong cách đồng quê.

Trang trí nhà lấy cảm hứng từ Cottagecore giúp bạn tạo không gian cổ tích cho riêng mình - Ảnh 3.

Trang trí nhà lấy cảm hứng từ Cottagecore giúp bạn tạo không gian cổ tích cho riêng mình - Ảnh 4.

Trang trí nhà lấy cảm hứng từ Cottagecore giúp bạn tạo không gian cổ tích cho riêng mình - Ảnh 5.

Trang trí nhà lấy cảm hứng từ Cottagecore giúp bạn tạo không gian cổ tích cho riêng mình - Ảnh 6.

Nội thất mang phong cách đồng quê

Có rất nhiều đặc điểm nổi bật làm nên phong cách đồng quê khi trang trí nhà. Điều đầu tiên chắc chắn phải kể đến sự tôn vinh vẻ đẹp không hoàn hảo. Phong cách khiến mọi người khi ngắm nhìn đều cảm thấy dễ chịu. Phong cách này không có quá nhiều quy tắc, cũng không hướng đến việc sắp đặt, lựa chọn những món đồ hoàn hảo, những món đồ trang trí mới nhất. Ghé thăm những cửa hàng mua đồ cũ với những sắc màu yêu thích, mộc mạc cũng chính là cách tạo nên vẻ đẹp của phong cách này.

Trang trí nhà lấy cảm hứng từ Cottagecore giúp bạn tạo không gian cổ tích cho riêng mình - Ảnh 7.

Trang trí nhà lấy cảm hứng từ Cottagecore giúp bạn tạo không gian cổ tích cho riêng mình - Ảnh 8.

Những chậu cây đặt ở các khu vực trong nhà hay treo ở khu vực hiên nhà, lối vào hay khung cửa sổ với kích cỡ khác nhau. Sự khéo léo trong từng góc nhỏ chính là nhờ vẻ đẹp quá đỗi tự nhiên như nó vốn có.

Sự đơn giản cũng luôn được ưu ái, không chỉ là kiểu dáng mà cả chất liệu và màu sắc. Tủ gỗ, ghế bập bênh, bề mặt bếp, bộ bàn ăn… Tất cả đều được tạo nên bởi sự khéo léo và ấn tượng.

Dấu ấn của phong cách đồng quê chính là hoa văn, họa tiết gần gũi với thiên nhiên, lấy cảm hứng từ vùng quê nông thôn bình dị.

Theo Decoist

Chia sẻ
Đọc thêm