Trang phục thường ngày nói lên điều gì về tính cách của bạn?

Tuy “một chiếc áo chẳng làm nên thầy tu”, nhưng từ quần áo và vẻ ngoài của bạn, người khác có thể đọc vị được khá nhiều điều đó.

1. Trang phục phổ thông

Trang phục thường ngày nói lên điều gì về tính cách của bạn? - Ảnh 1.

Là những người thích mặc kiểu quần áo thông thường, thay vì lựa chọn trang phục để thể hiện cá tính của bản thân. Trong việc kinh doanh, nếu lựa chọn trang phục phổ thông nghĩa là bạn đã gắn mình với những bộ vest đơn giản, truyền thống màu xanh biển, xám hoặc đen cùng với một chiếc áo sơ-mi màu trắng, nhạt hoặc tông nude, kèm một đôi giày đứng đắn. Trang phục thông thường để đi học là quần kaki, áo sơ mi hoặc phông bấm cúc. Kết hợp cùng chúng là những chiếc áo len mỏng cổ chữ V và đôi giày nhẹ nhàng. Quần áo phổ thông cũng giống như nói lên tính cách con người họ, hơi buồn bã, tẻ nhạt, không thích sự mạo hiểm và đối đầu, cũng không tự tin vào chính mình. Họ có thiên hướng sống nội tâm, ưa ẩn mình vào đám đông, không thích thể hiện.

2. Trang phục bụi bặm

Trang phục thường ngày nói lên điều gì về tính cách của bạn? - Ảnh 2.

Đó là cách nói giảm nói tránh của những người không sạch sẽ, gọn gàng và lộn xộn. Nhìn họ tùy tiện như thể quần áo ngủ và mặc ra đường đều là cùng 1 bộ. Chúng nhăn nhúm, có vết bẩn, rách hoặc xước và thường xuyên không phù hợp để phối hợp với nhau. Những chiếc áo sơ mi nhàu nhĩ, mái tóc bết rối bời không chải, gương mặt nhợt nhạt hoặc khuôn mặt được trang điểm thật đậm và sắc nét tạo nên một tổng thể khó mà khen ngợi được. Một số người lựa chọn cách ăn mặc này để chứng tỏ sự tự do, phóng khoáng và không theo khuôn phép của bản thân. Nhưng trên thực tế, họ lại là những người trẻ con, thiếu suy nghĩ, không có động lực và mục tiêu cho cuộc đời của mình. Thiếu đi thái độ quan tâm đến cuộc sống của mình, nên những mối quan hệ với mọi người xung quanh của những người này cũng không suôn sẻ và tích cực.

3. Trang phục thanh lịch

Trang phục thường ngày nói lên điều gì về tính cách của bạn? - Ảnh 3.

Tuy có sự tương đồng, nhưng những người với phong cách thanh lịch lại khác với những người lựa chọn trang phục thông thường. Tuy rằng biết chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh và thời gian nên lúc nào trông họ cũng lịch sự và nhã nhặn. Sự khác biệt lớn nhất ở thanh lịch và thông thường lại nằm ở những chi tiết, khi mà những người chọn trang phục theo lối thanh lịch biết chọn cho mình một chiếc khăn lụa, một phụ kiện như vòng hay khuyên tai hay đơn giản chỉ là chiếc cà vạt hợp màu và kiểu dáng cho từng trường hợp. Một chi tiết nhỏ giúp họ hòa mình vào đám đông, nhưng lại vẫn giữ được sự nổi bật nhờ trang phục hợp lý và phụ kiện phù hợp. Một người biết cách ăn mặc theo kiểu này thường rất tự tin, dễ đạt được thành công và luôn thu hút được sự chú ý của mọi người.

4. Trang phục thiết kế

Trang phục thường ngày nói lên điều gì về tính cách của bạn? - Ảnh 4.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng quen một người nhất định cả đời chỉ mặc quần áo được thiết kế riêng. Từ những bộ quần áo mặc ra ngoài, đến áo khoác và áo quần mặc ở nhà đều thuộc về những nhà thiết kế tên tuổi. Cả mái tóc cũng phải được một cửa tiệm lớn chăm sóc tận tình cụ thể, đồ dưỡng da và make up cũng đương nhiên đến từ những tên tuổi lớn, cao cấp nhất. Nếu bạn nghĩ rằng phong cách này thể hiện đẳng cấp, sự giàu sang phú quý thì ngược lại, một vẻ ngoài quá cao sang xa cách càng thể hiện vẻ thiếu an toàn, thiếu khẳng định và tin tưởng vào bản thân, chuộng lối sống ưa vật chất.

5. Trang phục thể thao

Trang phục thường ngày nói lên điều gì về tính cách của bạn? - Ảnh 5.

Bạn chắc cũng biết, đa phần những người mặc trang phục thể thao như áo khoác su, bộ đồ thể thao hay giày vận động đều chẳng phải vận động viên, mà chỉ là họ muốn được nhìn nhận như vậy mà thôi. Những vận động viên thực thụ sẽ phải thay ngay bộ quần áo tập ướt đẫm mồ hôi và dính đầy vết bẩn chứ chẳng mặc luôn để đi ra ngoài gặp gỡ mọi người. Những người mặc theo tuýp thể thao luôn muốn mình được nhìn nhận theo một kiểu khác với con người thực. Trong khi thực tế họ là những người thiếu động cơ phấn đấu, không có thời gian thực hiện mong muốn, thiếu cảm giác an toàn nên luôn chỉ ngồi yên một chỗ mà thôi

Chia sẻ
Đọc thêm