Tráng miệng thật lạ với chuối chiên bơ và rượu Rum

Emily,
Chia sẻ

Chuối là một trong những loại quả phổ biến nhất ở Việt Nam, và thay vì ăn ngay như mọi khi bạn hãy thử biến tấu một chút với bơ và rượu Rum nhé!

Nguyên liệu:

2 quả chuối cỡ vừa, cắt đôi theo chiều dọc
 
10g bơ
 
45g đường đỏ
 
55ml rượu rum hoặc nước cam đóng hộp
 
Một nhúm bột quế
 
Kem vani hoặc sữa chua ăn kèm

Cách làm:

Đun chảy bơ trong chảo không dính, lửa vừa - to. Thêm đường đỏ và chuối, mặt cắt lên trên. Nấu trong khoảng nửa phút rồi thêm rượu rum hoặc nước cam và bột quế đun thêm nửa phút nữa thì lật mặt chuối đun khoảng 1 phút nữa là xong. Cho chuối và nước sốt ra làm hai đĩa, ăn kèm kem vani, kem tươi hoặc sữa chua.

Mùi thơm của rượu và bơ kết hợp với vị ngọt của chuối làm nên sự khác lạ cho món tráng miệng của bạn.
Chia sẻ