Trang hoàng lại nhà cũ nhưng khiến nhà khác nứt toác, chủ nhà "chết điếng" rồi nổi giận khi xem bản kế hoạch sửa chữa của hàng xóm

Đến hiện tại, 2 bên vẫn chưa thể thương lượng thành công vấn đề khắc phục các vết nứt trên tường.

Ngày 20/1, trang ETToday đưa tin về một vụ việc gây tranh cãi trong thời gian gần đây. Một người phụ nữ họ Cốc sống ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) bỗng nhiên phát hiện nhà mình có nhiều vết nứt. Sau khi tìm hiểu, cô phát hiện nguyên nhân là do căn hộ của cô Chung ở phía trên nhà của cô Cốc đang sửa chữa và không biết vì sao mà lại ảnh hưởng đến nhà cô. 

Ban đầu, cô Chung chấp nhận khắc phục những vết nứt trên tường nhà cô Cốc nhưng khi đọc đến bản kế hoạch sửa chữa mà cô Cốc đưa ra, cô Chung đã "chết điếng" ngay tại chỗ rồi sau đó nổi giận, kiên quyết không sửa chữa gì nữa. Chính vì vậy, cô Cốc đã nhờ đến sự can thiệp của báo chí.

Theo truyền thông Trung Quốc, gia đình cô Cốc sống tại khu chung cư này nhiều năm qua. Mặc dù khu chung cư đã 40 năm tuổi nhưng kết cấu vẫn rất chắc chắn, không hề có vết nứt nào cả. Cho đến gần đây, khi hàng xóm của cô Cốc ở tầng trên sửa nhà thì xảy ra chuyện. Các vết nứt trên tường nhà cô Cốc có kích thước lớn nhỏ khác nhau. 

Trang hoàng lại nhà cũ nhưng khiến nhà xung quanh nứt toác, chủ nhà "chết điếng" rồi nổi giận khi xem bản kế hoạch sửa chữa của hàng xóm - Ảnh 1.

Vết nứt trên tường nhà cô Cốc.

Được biết, bộ phận thi công đã đập tường, đập sàn để thay đổi kết cấu mặt bằng, chỉnh sửa đường ống nước và trần nhà cô Chung. Do đó đã gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến nhà cô Cốc. Cô Chung khi biết chuyện cũng rất sẵn lòng chịu trách nhiệm. 

Tuy nhiên, sau khi đọc bản kế hoạch sửa chữa do cô Cốc đưa ra, cô Chung một mực không chấp nhận. Điều này khiến mâu thuẫn giữa 2 bên ngày càng gay gắt hơn. 

Cô Chung chia sẻ, lý do cô không chấp nhận phương án sửa chữa của đối phương là vì trong bản kế hoạch có 1 điều khoản là bên A (cô Chung) phải chịu toàn bộ chi phí thuê nơi ở khác cho bên B (cô Cốc) và dọn dẹp nhà cửa cho bên B trong thời gian khắc phục hậu quả. 

Cô Chung cho rằng, tường nhà cô Cốc dù có nhiều vết nứt nhưng không quá nghiêm trọng. Do đó, nếu sửa các vết nứt cũng không nhất thiết cả gia đình cô Cốc phải dọn đi nơi khác ở tạm. Và nếu phải dọn đến ở nơi khác thì tại sao cô Chung phải trả tiền thuê giúp họ.

Trang hoàng lại nhà cũ nhưng khiến nhà xung quanh nứt toác, chủ nhà "chết điếng" rồi nổi giận khi xem bản kế hoạch sửa chữa của hàng xóm - Ảnh 2.

Những vết nứt đó là do ảnh hưởng của quá trình sửa sang nhà cửa của cô Chung, hàng xóm ở tầng trên.

Trong khi đó, cô Cốc lại cho biết, các vết nứt này có thể đã làm thay đổi kết cấu căn nhà, nếu chỉ sơn lại 1 lớp sơn thì không thể giải quyết được gì. Cách tốt nhất là sửa chữa lại toàn bộ căn nhà.

Hiện tại, mâu thuẫn giữa 2 bên vẫn chưa được đàm phán ổn thỏa, cô Chung đã quyết định tìm đến cơ quan thẩm định để xác định lại mức độ nghiêm trọng của các vết nứt trong nhà cô Cốc. 

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm