Trân trọng cơ hội startup mang đến cho phụ nữ Việt, Shark Liên đề nghị rót ngay 8 tỷ đầu tư khiến các Shark khác sững sờ

Chính từ việc tha thiết muốn giúp đỡ cộng đồng phụ nữ Việt có thể vừa thỏa mãn đam mê bếp núc, vừa kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, Shark Liên đã khiến Founder "bếp trên mây" thay đổi suy nghĩ.

Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 4 đã quay trở lại với người hâm mộ. Sau 2 tập đầu tiên, chương trình nhanh chóng nhận về đông đảo sự ủng hộ của người hâm mộ đi kèm với đó là hàng loạt phản hồi tích cực.

Là "cá mập" nữ duy nhất trong chương trình ngồi trên ghế nóng, Shark Liên luôn được công chúng chú ý nhiều nhất. Qua hai mùa, "khẩu vị" đầu tư của "bà Ngoại" U60 vẫn duy trì được sự nhất quán, đó chính là tập trung cho những dự án hướng đến lợi ích của cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ.

Trân trọng cơ hội startup mang đến cho phụ nữ Việt, Shark Liên đề nghị rót ngay 8 tỷ đầu tư khiến các Shark khác sững sờ - Ảnh 1.

Xuất phát từ lý do này, trong tập 2 vừa được lên sóng ít lâu, Shark Liên đã đề nghị được đầu tư cho thêm một startup trong lĩnh vực F&B (dịch vụ nhà hàng và ăn uống), sau màn chốt deal với startup Vua Cua trong tập 1.

Cụ thể, "bà Ngoại" U60 mong muốn đầu tư 8 tỷ đồng để đổi lấy 40% cổ phần của Cloud Cook - một mô hình Cloud Kitchen mới nổi tại Việt Nam, vận hành bằng hình thức cho thuê bếp theo tháng, để các cá nhân, đặc biệt là cộng đồng phụ nữ yêu thích ẩm thực có thể thỏa mãn đam mê, đồng thời kiếm thêm thu nhập. Trong khi trước đó, Hoàng Tùng - Founder của Cloud Cook gọi vốn chỉ 4 tỷ đổi lấy 15% cổ phần công ty.

Trân trọng cơ hội startup mang đến cho phụ nữ Việt, Shark Liên đề nghị rót ngay 8 tỷ đầu tư khiến các Shark khác sững sờ - Ảnh 2.

Chính từ đề nghị "rót tiền" gấp đôi này, Shark Liên đã khiến các Shark khác sững sờ. Thậm chí Shark Việt cho đây là cú "lên gối" của "bà Ngoại" nhằm "cảnh cáo" các Shark khác đừng tranh với mình. Shark Phú cũng hài hước nói "rót vốn kiểu này chỉ có Shark Liên".

Cứ tưởng mọi chuyện suôn sẻ, nào ngờ Shark Bình lại quyết không chịu thua khi đề nghị rót vốn 4 tỷ đổi lấy 33% cổ phần. Đáng tiếc, Shark Liên một khi đã "máu" thì kiểu nào cũng có cách thuyết phục startup, nhất là các startup làm bà cảm thấy hứng thú khi tạo ra được nhiều giá trị cho cộng đồng phụ nữ Việt như Cloud Cook.

Trân trọng cơ hội startup mang đến cho phụ nữ Việt, Shark Liên đề nghị rót ngay 8 tỷ đầu tư khiến các Shark khác sững sờ - Ảnh 3.

Suốt quá trình "đối đầu" cùng Shark Bình để giành quyền đầu tư, Shark Liên đã sử dụng chiến thuật mang đậm dấu ấn cá nhân khi chia sẻ loạt câu nói "chạm tới trái tim" như: "Bếp núc thì phải có phụ nữ nhúng tay vào mới thành công", "ẩm thực mà chiều lòng được phụ nữ mới thành công" và nổi bật nhất là "bạn đã tạo ra cơ hội cho rất nhiều phụ nữ có công ăn việc làm và thu nhập. Tôi có cộng đồng rất lớn, đặc biệt là phụ nữ, vì vậy, tôi muốn giúp các bạn có thể thành công nhanh nhất!".

Chính từ việc đồng cảm với sự tha thiết ủng hộ và hết mực muốn giúp đỡ cộng đồng phụ nữ Việt có thể vừa thỏa mãn đam mê bếp núc, vừa kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống của Shark Liên, Hoàng Tùng - Founder của Cloud Cook đã chấp nhận để cả Shark Liên và Shark Bình cùng đồng hành với 6 tỷ đồng đổi lấy 40% cổ phần, chia đều cho mỗi Shark.

Trân trọng cơ hội startup mang đến cho phụ nữ Việt, Shark Liên đề nghị rót ngay 8 tỷ đầu tư khiến các Shark khác sững sờ - Ảnh 4.

Không khó để khán giả nhận ra, ban đầu, Hoàng Tùng chỉ nhắm đến Shark Bình và hệ sinh thái của vị cá mập này, nhưng cuối cùng, có lẽ vì đồng cảm với loạt câu nói "xoáy vào trái tim" của Shark Liên, chàng trai này đã thay đổi suy nghĩ. 

Chia sẻ
Đọc thêm