Trần Tình: Nên chọn người mình yêu hay người hợp với mình để kết hôn?

BÍCH NGỌC, , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tiếp nối tập 2, tuần này talkshow Naked Love (Trần Tình) tiếp tục mang đến màn tranh luận vừa mặn vừa gắt về người để yêu và người để cưới cùng hai khách mời Quỳnh Lương và Hoàng Dương (DuongFynn).

Tình yêu là sự đồng điệu cảm xúc nhưng hôn nhân lại là kết quả của một hành trình dài. Có người mang đến cho mình tình yêu điên cuồng nhưng họ lại không nằm trong lựa chọn để cưới. Nhưng có người không mang cảm xúc nồng nhiệt nhưng lại cho cảm giác ấm áp, hoà hợp trong cuộc sống để quyết định đi đến hôn nhân. Vậy thì nên chọn người mình yêu hay chọn người hợp với mình? Cùng lắng nghe màn đối đáp đến từ hai khách mời xinh đẹp Dương Hoàng (DuongFynn) và Quỳnh Lương chia sẻ về chủ đề tưởng như đơn giản nhưng lại khá đau đầu này trong tập 3 Naked Love (Trần Tình) mùa 2.

Tập 3 Naked Love (Trần Tình) mùa 2: Nên chọn người mình yêu hay chọn người hợp với mình?

Người để yêu và người hợp với mình có gì khác nhau?

"Em muốn có người bạn đời có học thức, mọi người hay có cái câu “Gió tầng nào gặp mây tầng đấy”, em không phải là cái gì đấy quá to tát nhưng mình ở mức này thì mình cũng muốn người yêu mình ở tầm tầm đấy hoặc gần đấy" - Đó là chia sẻ của cô nàng Dương Hoàng (DuongFynn) - người yêu của rapper LowG, cả hai hiện đang là cặp đôi được nhiều bạn trẻ yêu mến vì có tình yêu vô cùng ngọt ngào, đáng ngưỡng mộ trên mạng xã hội.

Đến với Naked Love (Trần Tình) mùa 2, cô gái trẻ này đưa ra những tiêu chí về người để yêu và người để cưới khá thú vị, tích cực nhưng lại cực kỳ thực tế giữa các cặp đôi hiện nay khi yêu và bước vào cuộc sống của nhau.

Với tiêu chí người để cưới, cô nàng TikToker mong muốn chỉ cần một người có học thức, tư duy và cách đối nhân xử thế tốt, “xứng tầm" với mình bởi bản thân cô nàng trước đây vốn có thành tích học tập khá tốt và công việc lẫn thu nhập cũng không phải dạng vừa.

DuongFynn chọn bạn đời là người có học thức, Quỳnh Lương đáp trả siêu bén: “Hôn nhân sẽ làm em sáng mắt ra!” - Ảnh 2.

DuongFynn chọn bạn đời là người có học thức, Quỳnh Lương đáp trả siêu bén: “Hôn nhân sẽ làm em sáng mắt ra!” - Ảnh 3.

DuongFynn đưa ra những tiêu chí về người để yêu và người để cưới khá thú vị, tích cực nhưng lại cực kỳ thực tế

Khách mời thứ hai là “single mom" Quỳnh Lương từng một lần tan vỡ trong hôn nhân vì thế cô đưa ra nhiều tiêu chí siêu chuẩn về người để yêu và người để cưới.

Cô đại diện cho suy nghĩ và hình mẫu của phụ nữ trẻ độc lập, mạnh mẽ và có chính kiến trong tình yêu và hôn nhân, thể hiện qua những lập luận vô cùng sắc bén khiến Hoàng Dương (DuongFynn) và host Quý Somsen cũng phải rần rần đồng tình.

Quỳnh Lương trần tình: “Thật ra yêu giống như một tảng băng, mình chỉ nhìn được bề nổi bên trên thôi. Tình yêu sẽ làm ta mù quáng nhưng hôn nhân sẽ làm ta sáng mắt ra". Không những thế, cô nàng xinh đẹp này còn khẳng định thêm không bao giờ lựa chọn người yêu có ngoại hình đẹp và nhìn vào vật chất mà chỉ cần người ấy thật sự thấu hiểu, tâm lý, chủ động quan tâm và chăm sóc mình từ những hành động nhỏ nhất.

DuongFynn chọn bạn đời là người có học thức, Quỳnh Lương đáp trả siêu bén: “Hôn nhân sẽ làm em sáng mắt ra!” - Ảnh 4.

DuongFynn chọn bạn đời là người có học thức, Quỳnh Lương đáp trả siêu bén: “Hôn nhân sẽ làm em sáng mắt ra!” - Ảnh 5.

Trái ngược với quan điểm tích cực của DuongFynn, Quỳnh Lương có những phát ngôn vô cùng sắc bén về tình yêu và hôn nhân

Cảm thông, hy sinh bao nhiêu là đủ?

Khi yêu, hầu hết các cặp đôi thường chỉ nhìn được những điểm đẹp đẽ của đối phương thời điểm ban đầu, nhưng khi bước vào cuộc sống của nhau thì mới vỡ lẽ ra nhiều tính xấu. Ngoài ra khác thói quen, khác sở thích, ít có những khoảng thời gian cùng nhau cũng là nguyên nhân dẫn đến “toang" dù có dành tình cảm cho nhau sâu sắc đến mấy.

Trong tình cảnh này, hiếm có ai giữ được bình tĩnh và đưa ra hướng giải quyết êm đẹp cho cả hai. Với tình huống kể trên, host của talkshow - Quý Somsen cũng đưa ra quan điểm cá nhân cực kỳ tinh tế: “Cãi nhau cũng có cái lợi của nó, bởi vì chứng tỏ mình có thể thoải mái chia sẻ cảm xúc của mình”. Cô nàng DuongFynn cũng háo hức đưa quan điểm tương tự: "Những người ngại giải quyết và né tránh vấn đề mới là những người nguy hiểm."

DuongFynn chọn bạn đời là người có học thức, Quỳnh Lương đáp trả siêu bén: “Hôn nhân sẽ làm em sáng mắt ra!” - Ảnh 6.

Nhưng liệu khi có quá nhiều khác biệt to lớn, bạn có chấp nhận cảm thông và hy sinh để giữ mối quan hệ của mình được lâu bền? Trong trường hợp này, Quỳnh Lương thẳng thắn chia sẻ: “Khi một người phụ nữ lúc nào cũng cảm thông, thấu hiểu, rồi chấp nhận, hy sinh cho người đàn ông thì người đàn ông sẽ thấy người con gái đó không đáng trân trọng".

DuongFynn chọn bạn đời là người có học thức, Quỳnh Lương đáp trả siêu bén: “Hôn nhân sẽ làm em sáng mắt ra!” - Ảnh 7.

DuongFynn chọn bạn đời là người có học thức, Quỳnh Lương đáp trả siêu bén: “Hôn nhân sẽ làm em sáng mắt ra!” - Ảnh 8.

Host Quý Somsen cũng mang đến nhiều lời khuyên hay ho đến hai khách mời và khán giả

Nếu cả hai không có một nền tảng vững chắc, không phù hợp với nhau về quan điểm sống và một trong hai người phải hy sinh thay đổi bản thân mà đánh mất chính mình thì khi tiến tới hôn nhân, sớm hay muộn tình yêu cũng bị những cảm xúc tiêu cực dồn nén dễ dẫn đến “toang”.

Vậy nên chọn người mình yêu hay chọn người hợp với mình?

Tình yêu vốn không hoàn hảo và hôn nhân cũng thế. Để bước đến được hôn nhân cùng nhau đi đến suốt đời phải cần đến sự thấu cảm và chấp nhận rất lớn trong tình yêu. Yêu nhau mới đến với nhau, cưới nhau là chấp nhận ở lại. Dù người bạn đời có bao nhiêu khuyết điểm, miễn là sự thấu cảm của bạn có ý nghĩa, thì hãy cứ vì nhau để thay đổi, vun đắp cho mối quan hệ tốt lên từng ngày.

DuongFynn chọn bạn đời là người có học thức, Quỳnh Lương đáp trả siêu bén: “Hôn nhân sẽ làm em sáng mắt ra!” - Ảnh 9.

DuongFynn chọn bạn đời là người có học thức, Quỳnh Lương đáp trả siêu bén: “Hôn nhân sẽ làm em sáng mắt ra!” - Ảnh 10.

Còn đối với những người đã chịu quá nhiều tổn thương, bạn phải học cách chấp nhận buông bỏ. Yêu nhau thôi chưa đủ, phải vì nhau nữa. Khi đó, bạn sẽ phải tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc cho mình. Và sự cố gắng lúc nào cũng được đền đáp xứng đáng. Bạn chắc chắn sẽ tìm được đúng người, chỉ còn là vấn đề thời gian thôi.

Sau buổi trần tình với chủ đề “Nên chọn người mình yêu hay chọn người hợp với mình”, chắc chắn trong tâm tư của mỗi người sẽ có riêng lựa chọn của chính mình. Nhưng trước khi đưa ra quyết định quan trọng này, mong rằng bạn có thể tự tin dung hòa, cân bằng để có một “happy ending" bên cạnh người xứng đáng.


Chia sẻ
Đọc thêm