Trải qua đổ vỡ hôn nhân và đang nuôi 2 con nhỏ, Phạm Quỳnh Anh vẫn gửi lời chúc cho người đến sau

Phạm Quỳnh Anh cho rằng nên chúc phúc chứ đừng đặt nặng thành kiến với người đến sau.

Phạm Quỳnh Anh vừa tung teaser audio cho sản phẩm âm nhạc "Nói với người đến sau". Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương, lấy cảm hứng từ bài thơ "Viết cho người đến sau" từng đình đám trên mạng xã hội nhiều năm trước đây.

Ca khúc lần này mặc dù mang giai điệu buồn nhưng thông điệp mà Phạm Quỳnh Anh và Hamlet Trương gửi gắm lại rất nhẹ nhàng, không phải sự dằn vặt của người cũ dành cho người mới. 

Phạm Quỳnh Anh tung teaser audio cho ca khúc "Nói với người đến sau".

Thông thường, vì một lý do vô hình nào đó, người đến sau thường mang tâm thế hoài nghi về mối quan hệ hiện tại. Họ tự tưởng tượng, tự bất an và lo lắng về tình cảm của người cũ với người mới. Họ không tin tưởng vào những điều tử tế mà hai người sau chia tay dành cho nhau. Ở ca khúc này, tác giả Hamlet Trương khai thác một góc nhìn ngược lại. Ca khúc vẫn sẽ là những lời nhắn nhủ chân thành và bao dung của người con gái đã bước qua đổ vỡ trong tình cảm. 

Bất kỳ nghệ sĩ nào cũng cần một nguồn cảm hứng để sáng tạo, đối với Phạm Quỳnh Anh cũng vậy. Nữ ca sĩ không ngần ngại chia sẻ, những nỗi đau thật mà bản thân từng trải qua là chất liệu để mình cảm nhận ca khúc nhanh nhất, sâu sắc nhất. 

Trải qua đổ vỡ hôn nhân và đang nuôi 2 con nhỏ, Phạm Quỳnh Anh vẫn gửi lời chúc cho người đến sau - Ảnh 3.

Trải qua đổ vỡ hôn nhân và đang nuôi 2 con nhỏ, Phạm Quỳnh Anh vẫn gửi lời chúc cho người đến sau - Ảnh 4.

"Bài hát này vốn lại khá nhạy cảm cho bản thân tôi. Tôi rất sợ khi tôi mượn một câu chuyện của ai đó để chia sẻ nhưng lại cứ bị gán vô là chuyện của mình. Tôi không muốn là người cứ vô tình trao cho khán giả cảm giác là họ đang bị nghe đi nghe lại quá khứ của tôi. Tôi chỉ muốn lấy thông điệp rất hay của bài hát này để cho tất cả những ai đổ vỡ trong tình yêu thì mình hãy nhìn ở góc độ khác của sự việc, là mình luôn luôn cố gắng làm sao để mình biến mọi chuyện thành nhẹ nhàng, thành một sự bao dung để mà cởi mở quan điểm về người đến sau mình. Mình nên chúc phúc cho họ chứ không nên có những góc nhìn như trước đây mọi người nghĩ là thường thường người đến sau sẽ có nhiều thành kiến với họ".

"Bước khỏi cánh cửa phòng thu, những cảm xúc ấy cũng được tôi gói lại. Tôi cho rằng những buồn bã trong cuộc sống riêng hay chuyện quá khứ là chất liệu tạo nên cảm xúc cho người nghệ sĩ âm nhạc, nhưng không phải điều để mình phải dằn vặt theo năm tháng. Ngoài ra, tôi chắc chắn không bao giờ muốn đem chuyện cá nhân làm công cụ cho nghề nghiệp của mình" - Phạm Quỳnh Anh nói. 

Trải qua đổ vỡ hôn nhân và đang nuôi 2 con nhỏ, Phạm Quỳnh Anh vẫn gửi lời chúc cho người đến sau - Ảnh 5.

Trải qua đổ vỡ hôn nhân và đang nuôi 2 con nhỏ, Phạm Quỳnh Anh vẫn gửi lời chúc cho người đến sau - Ảnh 6.

Phạm Quỳnh Anh cũng quan điểm rằng ở thời buổi văn minh, mọi chuyện nên nhẹ nhàng với nhau, và xã hội có nhiều chuyện đáng lên án hơn là chuyện tình cảm cá nhân của bất kỳ ai. Cô luôn mong muốn chuyện riêng của mình sẽ được gói gọn một cách khéo léo, giữ gìn cho những người thân xung quanh không bị ảnh hưởng. 

"Hễ xảy ra chuyện gì là mang cho cả thế giới cùng đọc, cùng phán, cùng là quan tòa thì không nên. Việc phóng đại, tố giác và làm hại lẫn nhau trên mạng xã hội là hành động thiếu bản lĩnh" - Phạm Quỳnh Anh thẳng thắn. 

Chia sẻ
Đọc thêm