Trải nghiệm thực tế "bắt gọn" 1001 cảm xúc tại Dốc Nhà Bò - con dốc nổi tiếng nguy hiểm nhất Đà Lạt, té sấp mặt, "la làng" vì sợ là hoàn toàn có thật!

Dốc Nhà Bò nổi tiếng từ trước đó với người dân Đà Lạt, nhưng sau khi bộ phim Tháng năm rực rỡ phát sóng thì con dốc này ngày càng nổi tiếng không chỉ vì chụp ảnh đẹp mà còn là vì độ nghiêng đầy thách thức của nó!

Dốc Nhà Bò - con dốc có hàng trăm lượt check in mỗi tháng

Là một người mê Đà Lạt và thích chụp ảnh thì chắc chắn bạn sẽ vô cùng quen thuộc với cái tên Dốc Nhà Bò nằm trong khu dân cư trên đường Đào Duy Từ thuộc phường 4, thành phố Đà Lạt. Vào năm 2018 - khi bộ phim Tháng năm rực rỡ công chiếu, con dốc này bất ngờ trở nên vô cùng nổi tiếng đối với khách du lịch bởi những cảnh phim cực đẹp, toát lên vẻ thơ mộng và đậm chất "vùng cao". Và rồi chỉ vài tuần sau, Dốc Nhà Bò xuất hiện khắp các trang mạng xã hội nhờ lượt khách tìm tới ngày càng đông.

Trải nghiệm thực tế với 1001 cảm xúc tại con dốc nổi tiếng nguy hiểm nhất tại Đà Lạt, té sấp mặt, "la làng" vì sợ là hoàn toàn có thật! - Ảnh 1.

Tuy nhiên đối với người dân tại đây, Dốc Nhà Bò là một cái gì đó khá ái ngại mỗi khi đi ngang qua, nhất là với chị em phụ nữ có tay lái yếu thì "bất khả kháng lắm mới phải ghé, vì cứ đi là chắc chắn sẽ bị ú tim vì... té".

Chị Hạnh - một người dân có nhà nằm ở đầu dốc chia sẻ: "Thời gian đầu mới đi cũng sợ lắm, mỗi sáng đưa đón thằng con đi học hay đi chợ ngang con dốc này là chị xuống xe dắt bộ cho an tâm. Mất cũng vài tháng làm quen, riết rồi tay lái cũng vững hơn nên chạy "ngon lành" hơn nhiều!"

Trải nghiệm thực tế với 1001 cảm xúc tại con dốc nổi tiếng nguy hiểm nhất tại Đà Lạt, té sấp mặt, "la làng" vì sợ là hoàn toàn có thật! - Ảnh 2.

Tấm bảng cấm chụp ảnh, quay phim được treo vào năm 2019 và hiện tại đã không còn.

Những ai đến đây vì chụp ảnh hãy lưu ý xe cộ qua lại rất thường xuyên, không nên đứng giữa dốc vì sẽ cản trở giao thông.

Đà Lạt là nơi vốn có địa hình nơi cao, nơi thấp vì nằm trên vùng núi, nên ngoại trừ Dốc Nhà Bò cũng có không ít con dốc tương tự khác nằm rải rác trong thành phố, nhưng vì độ "hot" của nó mà lượng người qua lại cũng đông hơn. Không chỉ việc qua lại của người dân trong vùng mà các bạn trẻ tìm tới để đứng chụp ảnh, quay phim nên xảy ra không ít cản trở và dẫn tới những tai nạn bất ngờ. 

Người dân trong vùng thường xuyên qua lại con dốc này, với họ đây là một "đặc sản" không thể tránh được tại Đà Lạt.

Dù chưa có vụ nào nghiêm trọng, nhưng để an toàn, đã có một khoảng thời gian người dân cắm bảng cảnh báo nguy hiểm và "Cấm chụp hình, quay phim" ngay tại con dốc này. Song vì "sức hút" vô hình của nó mà đến nay Dốc Nhà Bò vẫn là một trong những địa điểm "tham quan", chụp ảnh của không ít khách du lịch đến từ khắp mọi nơi mỗi khi đặt chân tới Đà Lạt.

1 tiếng đồng hồ với 1001 cảm xúc tại con dốc "hở ra là té"

Một chút tò mò về độ nổi tiếng của nó, chúng tôi đã tìm tới con dốc này và "cắm chốt" tại đây để tìm hiểu xem nó "khó" đến mức nào mà lại trở thành nỗi thách thức của không ít người mỗi khi di chuyển.

Và rồi chỉ trong 1 tiếng đồng hồ, chúng tôi đã bắt được vô vàn cảm xúc của người dân lẫn khách du lịch lần đầu "trải nghiệm" độ nghiêng của Dốc Nhà Bò.

Độ nghiêng của con dốc khá cao, ngay cả người đi bộ cũng khá khó khăn khi di chuyển.

Tay lái yếu thôi thì xuống xe dắt bộ vẫn hơn!

Phần lớn những người đi qua con dốc này, nhất là các bạn nữ thì đều chọn phương án xuống xe, đẩy bộ cho an toàn. Cũng có bạn đã thử chạy đến nửa đường, nhưng càng lên cao thì dốc càng đổ đứng, nếu không quyết tâm rất dễ bị nhát tay và nhiều bạn bất giác không dám nổ máy lại càng nguy hiểm hơn vì có thể sẽ bị tuột lại phía sau.

Ngay cả các bạn nam mới đi lần đầu cũng cảm thấy sợ khi leo được 1/3 đoạn đường. Và rồi thôi thì dắt bộ hoặc chống thêm 2 chân với trạng thái cực kỳ tập trung.

Là một cảm giác "tuyệt cú mèo" nếu bạn vững niềm tin

Tuy nhiên nếu bạn đã quen đi những con đường đèo và dốc cao thế này thì chắc chắn đây là một cảm giác rất thú vị khi "nếm thử" chút đặc sản của Đà Lạt. Nhất là các bạn nhỏ sống trong khu vực này mỗi ngày được bố mẹ chở đi ngang qua đều cảm thấy vô cùng thích thú. 

Trải nghiệm thực tế với 1001 cảm xúc tại con dốc nổi tiếng nguy hiểm nhất tại Đà Lạt, té sấp mặt, "la làng" vì sợ là hoàn toàn có thật! - Ảnh 9.

 La làng vì hú vía là chuyện thường tình!

Đây là biểu hiện nhiều nhất đối với các bạn lần đầu trải nghiệm. "Thú thật được ông bạn chở, mình chỉ ngồi sau thôi nhưng mà leo gần tới đỉnh rồi mới thấy nó đáng sợ cỡ nào. Lúc nhìn từ phía dưới nghĩ cao thì có cao đó, nhưng nếu lỡ nhát tay ga một cái rồi là cảm giác xe tuột dốc liền. Mình nghe mọi người đồn nhiều rồi, đây là lần đầu và chắc mình chẳng dám tự chạy ngang con dốc này lần nào nữa đâu!" - bạn P chia sẻ.

Trải nghiệm thực tế với 1001 cảm xúc tại con dốc nổi tiếng nguy hiểm nhất tại Đà Lạt, té sấp mặt, "la làng" vì sợ là hoàn toàn có thật! - Ảnh 10.

Leo lên đỉnh dốc cảm giác thật sự là hú hồn hú vía cứ như leo lên đỉnh Olympia.

Đối với các bạn gái mà "yếu tim" thì ngồi trước hay ngồi sau cũng là nỗi sợ.

 Những cú té "sấp mặt" dù chưa leo lên nổi dốc

Chuyện té sấp mặt tại con dốc này là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra, và chúng tôi đã chụp lại được một khoảnh khắc bạn nam đã trượt té dù mới bắt đầu leo dốc. Đây cũng là một lưu ý dành cho những ai muốn "thử một lần" tại Dốc Nhà Bò nếu không muốn gặp trường hợp tương tự như thế. 

Trải nghiệm thực tế với 1001 cảm xúc tại con dốc nổi tiếng nguy hiểm nhất tại Đà Lạt, té sấp mặt, "la làng" vì sợ là hoàn toàn có thật! - Ảnh 12.

Đầu dốc mỗi khi ướt sẽ khá trơn, nên phải vững tâm lý ngay từ khi mới nhập cuộc.

Nếu không thì té nhào như bạn nam này là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Trải nghiệm thực tế với 1001 cảm xúc tại con dốc nổi tiếng nguy hiểm nhất tại Đà Lạt, té sấp mặt, "la làng" vì sợ là hoàn toàn có thật! - Ảnh 14.

 Và liệu bạn có dám đi ngang con dốc này!?

Lưu ý về Dốc Nhà Bò:

- Là nơi thường xuyên có xe cộ qua lại nên bạn tuyệt đối không đứng giữa đường để chụp ảnh.

- Vững tay lái và cẩn thận khi đổ dốc, nếu không tốt nhất là hãy cùng nhau dắt bộ.

- Để ý người qua lại ở 2 bên đầu dốc trước khi chạy xe.

Chia sẻ
Đọc thêm