Trải nghiệm của một người mẹ có đứa con biết sắp xếp đồ chơi là gì? Những hình ảnh dưới đây sẽ khiến các bậc phụ huynh "há hốc"

Đối với những gia đình có trẻ em, bên cạnh việc dạy dỗ, chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ thì còn gì khiến họ lo lắng? Một số phụ huynh nói rằng, "mỗi ngày là một chu kỳ dọn dẹp đồ chơi" là điều kinh khủng nhất.

Quả thật là vậy, rất nhiều bà mẹ phải phát điên lên khi vừa dọn dẹp đống đồ chơi này thì con lại đi bày đống đồ chơi khác. Thế nhưng, điều này không phải là hoàn toàn tuyệt đối, có những gia đình đặc biệt có những đứa trẻ không những không bày đồ chơi bừa bãi mà lại còn biết sắp xếp cực kỳ ngăn nắp theo tư duy nhất định. Các vị phụ huynh có tưởng tượng được cảnh tượng đó không?

Dưới đây là những hình ảnh được các bà mẹ có con biết sắp xếp đồ đạc đăng tải trên mạng xã hội. Nhìn vào thôi cũng đủ khiến các vị phụ huynh khác "há hốc", và điều này cũng chứng tỏ là IQ của những đứa trẻ ấy rất tuyệt vời.

Nuôi con không chỉ tốn kém, mà nuôi thú nhồi bông lại càng tốn kém hơn. Tôi có thể mở máy gắp thú và kiếm tiền rồi các mẹ ơi!

Trải nghiệm của một người mẹ có đứa con "ngăn nắp" là gì? - Ảnh 1.

Trong khi tôi đang phơi quần áo thì đứa con trai yêu quý của tôi cặm cụi đưa từng "anh" siêu nhân lên tay vịn cầu thang. "Con xếp thế này thì bố con lên lầu sẽ vịn vào đâu đây?".

Trải nghiệm của một người mẹ có đứa con "ngăn nắp" là gì? - Ảnh 2.

Trải nghiệm của một người mẹ có đứa con "ngăn nắp" là gì? - Ảnh 3.

Đứa trẻ của tôi, có đôi lúc mê khủng long còn hơn cả mẹ nó, thằng bé có thể nhớ hết tên của các loài khủng long, điều mà tôi chưa chắc làm được. Thinh thoảng, tôi cảm nhận được dưới chân mình đang có thứ gì, hóa ra là chú khủng long của con trai. 

Trải nghiệm của một người mẹ có đứa con "ngăn nắp" là gì? - Ảnh 4.

Tôi từng càm ràm chồng rằng sao cứ mãi mua đồ chơi cho con, nhiều quá thằng bé liệu có chơi hết không? Nhưng đến khi tôi tận mắt nhìn thấy hình ảnh này thì trong lòng có nhiều cảm xúc khó tả. 

Trải nghiệm của một người mẹ có đứa con "ngăn nắp" là gì? - Ảnh 5.

Con trai tôi đúng là cung Xử Nữ chính hiệu rồi! Ngay cả khủng long thì cũng phải có siêu nhân đi cùng cho có đôi có cặp.

Trải nghiệm của một người mẹ có đứa con "ngăn nắp" là gì? - Ảnh 6.

Không muốn ngồi xem tivi một mình, phải có "bạn bè" ngồi bên cạnh mới vui.

Trải nghiệm của một người mẹ có đứa con "ngăn nắp" là gì? - Ảnh 7.

Sau khi sinh con, cuộc sống của tôi bị "hù dọa" ở khắp mọi nơi mỗi khi vào phòng vào ban đêm. "Cho búp bê nằm thế này thì bố mẹ nằm đâu hả con?".

Trải nghiệm của một người mẹ có đứa con "ngăn nắp" là gì? - Ảnh 8.

Đây chỉ là một góc nhỏ trong hành trang của con trai tôi. Thằng bé rất yêu thích ô tô và có đủ loại xe trong nhà.

Trải nghiệm của một người mẹ có đứa con "ngăn nắp" là gì? - Ảnh 9.

Trải nghiệm của một người mẹ có đứa con "ngăn nắp" là gì? - Ảnh 10.

Trải nghiệm của một người mẹ có đứa con "ngăn nắp" là gì? - Ảnh 11.

Trải nghiệm của một người mẹ có đứa con "ngăn nắp" là gì? - Ảnh 12.

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ đã nhận rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa phần các bậc phụ huynh khác đều rất thích thú khi xem, nhiều người còn để lại bình luận: "Nếu một đứa trẻ khoảng 2 tuổi có thể sắp xếp đồ chơi một cách ngăn nắp theo kích cỡ như thế này thì chỉ số IQ nhất định khá cao", "Tôi ước gì đứa con ở nhà cũng có thể sắp xếp được như thế", "Thật đáng yêu",...

(Nguồn: 163)

Trải nghiệm của một người mẹ có đứa con biết sắp xếp đồ chơi là gì? Những hình ảnh dưới đây sẽ khiến các bậc phụ huynh "há hốc" - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm