Trải lòng đắng cay của chàng trai bị công ty cũ đuổi thẳng cổ sau một câu nói sốc óc, sếp còn cấm nhân viên khác chơi cùng vì lý do bất ngờ

Tình huống éo le của anh chàng này đang thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng, bởi lẽ không ít người cũng từng rơi vào trường hợp tương tự.

Đi làm mới hiểu, có hàng ngàn các câu chuyện chốn công sở nằm ngoài sức tưởng tượng của mỗi người. Thậm chí nhiều kẻ còn đùa rằng nếu không có "tinh thần thép" thì sẽ còn sốc dài dài nếu bạn rơi vào trướng của những vị sếp khó ưa. Chẳng hạn như đang yên đang lành bỗng một ngày chị em bị đuổi việc ngay tức khắc thì cảm giác sẽ ra sao đây? 

Đừng nghĩ điều đó là phi lý, câu chuyện của một chàng trai khiến cộng đồng mạng dậy sóng mới đây là minh chứng cho nhận định: Cái gì cũng có thể xảy ra, nhất là ở chốn công sở! Xin được trích lại nguyên văn status thu hút nhiều sự chú ý vài giờ trước như sau:

"Chuyện qua lâu rồi, mình cũng không muốn thù hằn ăn sâu vào những ngày đầu năm, nên hãy coi như đây là sự trải lòng thôi nhé. Chưa bao giờ mình bị đuổi việc, và cũng chưa bao giờ mình tự hào đến thế khi bị đuổi việc (tất nhiên cũng trải qua vài ngày ấm ức, đầu óc choáng váng vì không hiểu chuyện gì). 

Cách đây 4 tháng, mình bị đuổi việc, sau thời gian làm việc cống hiến, nhiệt huyết, và theo như lời giám đốc thì "Trong 1 tháng em thử việc, doanh số công ty tăng lên 80%." Trong ngày thông báo sa thải, chị HR còn nói với mình là "Em giống như một QUẢ TÁO HỎNG, nếu để lâu sẽ lan ra cả công ty!", và sau đó mình nhận được một chiếc văn bản thông báo quyết định sa thải soạn vội đến mức sai chính tả cơ bản, và được gửi cho toàn bộ công ty. 

Trải lòng đắng cay của chàng trai bị công ty cũ đuổi thẳng cổ sau một câu nói sốc óc, sếp còn cấm nhân viên khác chơi cùng vì lý do bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Bởi lẽ, sau khi đuổi việc mình vì những lý do không đâu, như "ăn vặt, ngủ gật trong giờ", "nói bậy với đồng nghiệp" (và khi mình hỏi có bằng chứng không thì chị HR không đưa ra được), thì toàn bộ quy trình, mục tiêu, cách làm của công ty vận hành sau này đều "có gì đó tương tự" với những gì mình đã đưa ra.

Nghỉ việc, mình vẫn giữ liên lạc và giao lưu tốt với các bạn đồng nghiệp cũ, hết giờ làm thì rủ nhau đi ăn, đi cà phê. Mình không nghĩ đó là điều gì to tát, vì ai cũng có quyền riêng tư và không ai có thể can thiệp, nhưng các bạn cũ của mình lại nhận được những lời dọa nạt kiểu "Em KHÔNG ĐƯỢC PHÉP chơi với người đã bị sa thải", và giám đốc còn nhắn tin, gửi thông báo đến các leader khác là "Hiện nay có một số trường hợp do tiếp xúc với mình nên có cái nhìn sai lệch về công ty".

Bạn mình chụp màn hình, gửi lại cho mình xem trong sự cạn lời của đôi bên. Và 1 ngày sau, Facebook của mình bị sập. Mình nghĩ ai có trí tuệ cũng sẽ hiểu, rằng nếu công ty mà đứng đắn thì chẳng ai có thể nhìn "lệch" được. Hơn nữa, mình chỉ là một con người bé nhỏ, không quyền lực, không tài chính, chẳng thể nào "lôi kéo" các nhân sự nếu họ không tự cảm nhận sự vô văn hóa của doanh nghiệp.

Hiện nay, mình cũng đã đi làm chỗ khác. Tất nhiên, mình không bao giờ sợ thất nghiệp hay thu nhập kém đi. Công sở, doanh nghiệp nào cũng có chuyện này chuyện nọ, người này người kia, tạo áp lực cho người lao động, có áp lực thì mới có kim cương. Cái mình muốn nói ở đây là mình thấy may mắn, khi có cơ hội được tiếp xúc với một tập thể "cực phẩm cặn bã", đã bị chà đạp, đẩy xuống đáy vực thì chắc chắn sẽ không ở đâu tệ hơn, không chuyện gì có thể xấu hơn được nữa. Đối với mình, quãng thời gian làm việc, cống hiến ở nơi cũ giống như một khóa học "đào tạo kĩ năng sống" cho những tấm chiếu mới, hoặc chưa trải hết như mình. Học, để rồi không bao giờ quay lại, không bao giờ mắc lại nữa. Mình vượt qua, nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ được phép quên."

Trải lòng đắng cay của chàng trai bị công ty cũ đuổi thẳng cổ sau một câu nói sốc óc, sếp còn cấm nhân viên khác chơi cùng vì lý do bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Quả nhiên, đã có nhiều người phải há hốc mồm vì tình tiết đi từ bất ngờ này qua bất ngờ khác. Hầu hết các bình luận đều cho rằng cái sai rành rành của công ty là cấm nhân viên chơi cùng người đã bị sa thải. Đồng ý đó có thể là một cách để quản lý nhân sự, tránh tình trạng nghe thông tin một chiều làm tâm lý rệu rã, song nên dừng ở một mức độ nhất định và đặc biệt không xâm phạm vào quyền tự do cá nhân. 

Còn về vấn đề chàng trai bất ngờ bị sa thải, câu chuyện cũng chỉ kể lại một phần mà chưa có sự xác minh đôi bên. Điều quan trọng là liệu rằng chàng trai có từng làm những việc tày trời nào khi còn ở công ty, để ban giám đốc phải đưa ra quyết định dứt khoát đến vậy? Thậm chí còn có những bình luận chất vấn chủ status rằng nếu anh ta nghĩ việc bị so sánh với một quả táo hỏng là quá đáng thì chính anh ta cũng chẳng vừa khi gán công ty với mác "cực phẩm cặn bã".

Vậy còn bạn thì sao, chị em nghĩ gì sau dòng tâm sự kể trên?

Chia sẻ
Đọc thêm