Trách vợ "chồng ngã gãy chân mà không chăm sóc", cô nhẹ nhàng nhắc lại chuyện cũ khiến anh ta "há miệng mắc quai"

"Ý là anh bị như thế vợ còn đi xa được. Để chồng nói hết, em mới nhẹ nhàng nhắc lại chuyện cũ cho nghe...", người vợ kể.

Vẫn có câu "miếng ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ mãi", nhất là đối với phụ nữ, những tổn thương tinh thần từ người đàn ông mình yêu mang lại sẽ luôn là nỗi ám ảnh, khiến họ một đời không quên. Từng trải qua cảm giác day dứt, buồn khổ vì sự lạnh nhạt của chồng, mới đây một người vợ trẻ đã phẫn nộ lên mạng tâm sự về câu chuyện hôn nhân của mình.

"2 năm đầu sau cưới, em bị khủng khoảng hôn nhân bởi chồng em thật sự quá thay đổi so với ngày chưa kết hôn. Sau cưới, anh ấy sống hời hợt chẳng bao giờ quan tâm tới suy nghĩ, cảm xúc của vợ. Với chồng em, tiền có thể giải quyết mọi việc, thậm chí vợ chửa đẻ anh cũng không màng hỏi han, chỉ cần biết hàng tháng đưa đủ lương cho vợ coi như xong nghĩa vụ. Em mổ đẻ cũng phải tự chăm con một mình, chồng đi tối ngày, hết đi làm thì đi nhậu. Cũng vì không có ai đỡ đần, mổ đẻ được chục ngày em phải tự ngồi dậy làm mọi việc, sau bị bục chỉ khâu vết mổ phải vào viện khâu lại, đau không gì tả nổi. Buồn hơn, chồng em thấy vợ vậy cũng chẳng xót thương, anh bảo đàn bà ai chẳng đẻ, đâu chỉ mình em mà phải than vãn.

Trách vợ, chồng ngã gãy chân mà không chăm sóc, cô nhẹ nhàng nhắc lại chuyện cũ khiến anh nghe xong “há miệng mắc quai”, không nói thêm được lời nào - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Dần dần chính sự vô tâm của chồng giúp em tỉnh ngộ hiểu ra 1 điều rằng, muốn sống tốt không thể ngồi chờ đợi sự quan tâm từ chồng, tốt nhất tự mình yêu lấy mình trước.

Cách đây 1 tuần chồng em bị ngã xe, gãy chân phải bó bột ngồi trên giường. Sức khỏe của anh ấy không bị ảnh hưởng nhiều chỉ là không đi lại được. Hàng ngày em vẫn phục vụ cơm nước. Có điều nếu là trước đây em sẽ tận tình nâng giấc không rời, giờ em cũng chỉ chăm sóc cho tròn nghĩa vụ, còn lại em vẫn lo việc công ty.

Hôm qua, đi làm về em thông báo sẽ đi công tác 1 tuần. Chồng em nghe thế, đỏ ngay mặt quát vợ là vô trách nhiệm với gia đình, coi công việc sự nghiệp hơn chồng. Ý là anh bị như thế vợ còn đi xa được. Để chồng nói hết, em mới nhẹ nhàng đáp lời: 'Vết thương của anh chẳng hề hấn gì so với vết mổ đẻ ngày trước của em. Anh nhớ chứ, vợ đẻ mổ đau tới trầy da tróc vảy, anh có quan tâm hỏi han em nửa lời? Anh nói anh đưa tiền cho em là quá đủ rồi. Vậy thì giờ em cũng đi làm đưa tiền cho anh, để anh thấy được lúc này đồng tiền có thực sự vạn năng như anh nghĩ?'.

Nghe vợ nói tới đây, chồng em im hẳn. Em về phòng gấp đồ, đúng lịch sáng hôm sau lên đường sớm. Có điều thay vì đi 3 ngày, em chỉ đi hôm trước, hôm sau về luôn chủ yếu để mặc cho anh xoay xở mọi việc một mình. Có như thế anh ấy mới hiểu nỗi khổ của vợ những ngày mổ đẻ ở cữ.

Thấy vợ về sớm hơn kế hoạch, tới nhà lại mau mải dọn dẹp nấu nướng cho chồng cộng thêm những gì vợ nói hôm trước, anh ấy chắc phần nào hiểu vấn đề nên lúc vợ mang cơm vào phòng cho tự nhiên lại biết nói lời cảm ơn. Đấy là lần đầu sau gần 4 năm chung sống chồng em biết cảm ơn vợ.

Trách vợ, chồng ngã gãy chân mà không chăm sóc, cô nhẹ nhàng nhắc lại chuyện cũ khiến anh nghe xong “há miệng mắc quai”, không nói thêm được lời nào - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vậy mới biết, nhiều khi mình cứ nhẫn nhịn, hi sinh thầm lặng chưa chắc đã được chồng thấu hiểu cho. Ngược lại, phải để cho chồng nếm trải những vất vả gian nan của vợ, khi ấy họ mới hiểu nỗi vất vả của vợ. Từ nay em sẽ thẳng thắn thể hiện cho chồng biết quan điểm sống của mình để đôi bên nhìn nhau mà sống. Cuộc đời phải có qua có lại, không có chuyện cứ 1 người hi sinh, một người chỉ hưởng thụ rồi vô tâm như trước nữa".

Vợ chồng cần nhất những khi đau ốm được bạn đời chăm sóc, nâng giấc. Đấy mới là điều cốt lõi, giá trị nhất của 4 chữ "hôn nhân gia đình". Đặc biệt với phụ nữ, lúc họ yếu đuối là khi chửa đẻ vượt cạn rất cần sự quan tâm săn sóc của chồng. Anh chồng trong câu chuyện trên lại quá vô tâm khiến vợ bất bình như vậy là điều có thể hiểu được. Hẳn rằng sau chuyện lần này anh đã hiểu và biết trân trọng vợ mình hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm