Trắc nghiệm: Bạn có nằm trong nhóm mẹ bầu có nguy cơ tiểu đường không?

Những câu trả lời dưới đây sẽ giúp các mẹ có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh đái tháo đường thai kỳ.

Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đái tháo đường thai kỳ (hay tiểu đường thai kỳ) ''là tình trạng rối loạn dung nạp glucose ở bất kỳ mức độ nào, khởi phát hoặc được phát hiện lần đầu tiên trong lúc mang thai''. Bệnh tiểu đường thai kỳ chiếm từ 3-7% tổng số phụ nữ mang thai, có nhiều nguy cơ cho người mẹ và thai nhi nếu không được theo dõi và điều trị đúng cách.

Một bài quiz đơn giản dưới đây sẽ giúp các mẹ nhận biết mình có đang thuộc đối tượng mẹ bầu có nguy cơ mắc tiểu đường hay không. 

Nếu câu trả lời đúng nhiều hơn thì có lẽ bạn đang nằm trong số nhóm những mẹ bầu có nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Các biểu hiện này có nhiều mẹ bầu gặp phải. Tuy nhiên, để biết chính xác bản thân có đang mắc bệnh hay không, mẹ bầu cần đến bệnh viện và làm một số xét nghiệm cần thiết. 

Cụ thể, những thai phụ có nguy cơ tiểu đường thai kỳ cao nên thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hay còn gọi là nghiệm pháp dung nạp glucose đường uống. Đây là phương pháp được sử dụng trong chẩn đoán tiền đái tháo đường và bệnh đái tháo đường, đặc biệt là để phát hiện đái tháo đường thai kỳ, được thực hiện giữa tuần thai 24 và 28.

Trắc nghiệm: Bạn có nằm trong nhóm mẹ bầu có nguy cơ tiểu đường không? - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm