Trà Ngọc Hằng rơi nước mắt trải lòng về hành trình làm mẹ đơn thân

Tố Uyên, Theo VOV
Chia sẻ

Trà Ngọc Hằng xúc động kể lại khoảng thời gian gác sự nghiệp làm mẹ đơn thân đầy khó khăn.

Trước khi tạm ngưng các hoạt động nghệ thuật để chăm lo cho con, Trà Ngọc Hằng được biết đến là Hoa khôi Đất Mũi, Top 10 siêu mẫu Việt Nam 2010, Á hậu 1 Hoa hậu quốc tế người Việt năm 2011. Ngoài ra, cô còn từng lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh và kinh doanh. Hiện tại, cô đã sẵn sàng trở lại hoạt động nghệ thuật sau khi dành nhiều thời gian để chăm sóc con gái Sophia - 4 tuổi.

Trà Ngọc Hằng rơi nước mắt trải lòng về hành trình làm mẹ đơn thân - Ảnh 1.

Trà Ngọc Hằng rời khỏi đỉnh cao sự nghiệp để làm mẹ đơn thân.

Tuy nhiên, biến cố lớn xảy đến khi cô quyết định rời khỏi đỉnh cao sự nghiệp để làm mẹ đơn thân. Thời điểm biết tin có thai, nữ siêu mẫu đang có ý định qua Mỹ du học ngành thiết kế thời trang, sau khi vừa gửi gia đình một khoản tiền lớn. Mọi kế hoạch gần như dang dở khiến người đẹp phải thử hết 7 que thử thai cô mới chấp nhận sự thật trong lo lắng.

“Lúc đó tôi cũng vừa chia tay bạn trai được 3 tháng. Khi biết có thai, tôi không có cảm giác vui mà lo lắng nhiều hơn. Tôi vừa dồn hết tiền lo cho gia đình thì tương lai sao có thể lo cho em bé. Tôi quyết định về Việt Nam. Đi khám bác sĩ bảo thai đã hơn 3 tháng, tôi mới báo cho người cũ biết thì bạn đó nói :"Tuỳ Hằng".

Trà Ngọc Hằng rơi nước mắt trải lòng về hành trình làm mẹ đơn thân - Ảnh 2.

Vẻ đẹp sắc sảo của Trà Ngọc Hằng.

Thật sự bây giờ nhắc lại cũng phải xin lỗi con vì có khoảng thời gian tôi đã định không giữ con. Tôi và bạn đến bệnh viện để bỏ. Nói chuyện với bác sĩ xong tôi khóc và khi chuẩn bị lên bàn mổ thì quyết định bỏ về. Khoảng hơn 6 tháng, tôi nhớ đã cãi nhau với bố của con. Tôi ức chế quá nên đến bệnh viện với ý định bỏ con lần nữa. Bác sĩ bảo bỏ là hai mẹ con chắc chết luôn thì tôi lại đi về. Đó là cái tội lỗi mà tôi cắn rứt tới giờ. Tôi biết chia sẻ như vậy sau này con nhìn lại sẽ buồn, nhưng hy vọng con sẽ hiểu được nỗi niềm và quá trình tại sao tôi nghĩ đến vấn đề đó" - Trà Ngọc Hằng nghẹn ngào.

Trà Ngọc Hằng rơi nước mắt trải lòng về hành trình làm mẹ đơn thân - Ảnh 3.

Trà Ngọc Hằng từng trải qua nhiều cay đắng khi làm mẹ đơn thân.

Trà Ngọc Hằng đã giấu thông tin mình có thai trong suốt 7 tháng. Cô cho người phụ việc nhà về quê để ở một mình, không nhận chạy show. Mãi đến dịp mừng ngày 8/3, cô mới thông báo với gia đình và bất ngờ trước phản ứng cởi mở đón nhận của mẹ - một người rất mực truyền thống. Điều này giúp người đẹp thả lòng, yên tâm tận hưởng hành trình làm mẹ.

Quá trình sinh con của Trà Ngọc Hằng may mắn khá thuận lợi, nhưng đó chỉ là khởi đầu cho chuỗi ngày khó khăn phía sau. Hoa khôi Đất Mũi chia sẻ: “Sau khi chào đời, bé bị phổi và da vàng nên phải ở lại bệnh viện. Bé còn bị suyễn và bệnh dạ dày. Tôi đưa con đi bệnh viện liên tục thành thói quen, cứ 2-3 ngày lại đi. Mỗi lần con chưa la, là tôi đã la, nước mắt cứ rơi rớt. Vài ngày bé lại mệt, phải đến bệnh viện xông. Bé khoảng 1 tuổi là biết tự thao tác đeo dây vào mặt khiến tôi như đứt ruột. Phải đến 3 tuổi, bé mới ổn định sức khoẻ”.

Vất vả là vậy, nhưng trong hành trình nuôi con, Trà Ngọc Hằng chưa bao giờ muốn buông bỏ mà chỉ ước tại sao không sinh sớm hơn. Khi đề cập đến tình cũ, người đẹp khá thẳng thắn chia sẻ đến việc vì sao con mang họ của cô: “Đúng là tôi không tránh được những phút giây chạnh lòng rơi nước mắt. Bạn đó có nói muốn chia sẻ, chịu trách nhiệm nhưng tôi không thích. Có nhiều chị bạn luật sư nói tôi nên cho con theo họ cha để sau này có nhiều lợi ích cho con, nhưng tôi không làm như vậy. Khi tôi đã quyết định giữ con thì con là con của tôi".

Vượt lên trên tất cả, hiện tại, Trà Ngọc Hằng đón nhận cuộc sống an yên bên con gái. Cô cũng tích cực trở lại nghệ thuật, tham gia đóng phim và ca hát.

Chia sẻ
Đọc thêm