Trà mãng cầu hút khách, mãng cầu xiêm đắt hàng

Lam Anh, Theo toquoc.vn
Chia sẻ

Trà mãng cầu với vị chua ngọt thanh mát có mức giá bình dân đang là thức uống "làm mưa làm gió" trên thị trường.

Rất nhanh sau khi xuất hiện trên thị trường, trà mãng cầu trở thành xu hướng đồ uống được người tiêu dùng đặc biệt yêu thích. Giá của mỗi ly trà mãng cầu dao động từ 25.000 - 35.000 đồng. Có lẽ bởi mức giá bình dân và cách chế biến dễ dàng, món trà mãng cầu bình dân càng được nở rộ nhanh chóng, kéo theo giá mãng cầu xiêm (hay còn gọi là mãng cầu gai) cũng tăng lên nhanh chóng.

Theo tìm hiểu, ban đầu, giá của mãng cầu xiêm chỉ dao động ở mức 30.000 - 40.000 đồng/kg, nhưng hiện tại đã lên tới 55.000 - 60.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với tháng trước. Đặc biệt hơn, dù giá tăng cao đột ngột và nhanh chóng như vậy nhưng chưa chắc, bất cứ lúc nào cũng có sẵn mãng cầu xiêm để mua.

Trà mãng cầu "vào trend", giá mãng cầu xiêm tăng chóng mặt - Ảnh 1.

Mãng cầu xiêm hiện tăng giá gấp đôi so với thời gian trước đó - khi trà mãng cầu chưa "hot". (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, theo khảo sát nhanh tại thị trường Hà Nội, mãng cầu xiêm được bày bán cả ở chợ và online thông qua các hội nhóm trên mạng xã hội hoặc các trang thương mại điện tử.

Trà mãng cầu "vào trend", giá mãng cầu xiêm tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Giá mãng cầu xiêm trên các sàn giao dịch thương mại điện tử rơi vào khoảng 80.000 - 90.000 đồng/kg. (Ảnh chụp màn hình)

Còn tại các hội nhóm trên mạng xã hội, giá bán lẻ mãng cầu xiêm dao động từ 55.000 - 60.000 đồng/kg. (Ảnh chụp màn hình)

Tại một số chợ dân sinh trong khu vực nội thành Hà Nội, giá mãng cầu xiêm loanh quanh ở mức 55.000 - 70.000 đồng/kg tùy từng ngày. Các tiểu thương cũng cho biết, mấy ngày gần đây, giá mãng cầu xiêm bất ngờ tăng nhanh, nhưng số lượng bán hết cũng rất nhanh.

"Bình thường, mãng cầu xiêm chỉ tăng vào dịp ngày Rằm, mùng Một do nhiều người chọn làm hoa quả dâng cúng. Tuy nhiên, mức giá ở thời điểm đó cũng chỉ khoảng 30.000 - 40.000 đồng/kg là cùng", chị Ngọc (một tiểu thương tại chợ Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết.

"Dù số lượng nhập mãng cầu xiêm trung bình 1 lần của mình ở hiện tại đã tăng gấp rưỡi so với trước đó nhưng cũng chỉ đến khoảng giữa trưa là hết sạch rồi. Hôm nào thời tiết oi nóng càng hết sớm hơn và muộn nhất cũng chỉ đến khoảng 3h chiều là hết sạch hàng. Vì thế nên nếu ai đi chợ muộn hơn sẽ hơi khó mua", chị Ngọc nói thêm.

Trà mãng cầu xiêm nở rộ khiến giá loại quả này tăng nhanh và chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt". (Ảnh minh hoạ)

Chị Thanh Mai (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) không khỏi bất ngờ khi giá mãng cầu xiêm những ngày gần đây tăng vọt lên 55.000 - 65.000 đồng/kg trong khi trước đây loại quả này chỉ khoảng 30.000 đồng/kg.

"Có hôm, nhà mình mua nhiều định làm mời ông bà sang uống cùng nhưng phải đến chợ lần thứ 2 mới mua được. Hôm trước đó tranh thủ ghé chợ vào buổi trưa thì mãng cầu đã hết sạch", chị Thanh Mai nói.

Chia sẻ
Đọc thêm