TP.HCM: Tuyên án tử hình dành cho kẻ giết bạn gái rồi phân xác vào túi nylon đem phi tang tại Tây Ninh

Dù chấp nhận mức án tử hình cho hành vi man rợ mà mình gây ra nhưng khi đại diện Viện kiểm sát luận tội Giết người và Cướp tài sản, bị cáo Vũ Ngọc Hiếu không chấp nhận mà thanh minh rằng: "Tôi chỉ thu giữ tài sản trái phép chứ không phải cướp".

Chiều 17/10, TAND TP.HCM mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án giết người tình rồi phân xác phi tang với bị cáo Vũ Ngọc Hiếu (SN 1989, quê Gia Lai, tạm trú TP.HCM).

Theo cáo trạng, ngày 31/5/2018 sau khi cãi nhau vì chuyện tình cảm với người tình từng yêu 9 năm, chờ đến khuya khi N. ngủ say tại phòng trọ của Hiếu (phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM), đối tượng đã ra tay sát hại người tình.

Bị tuyên tử hình vì giết người tình rồi phân xác, cướp tài sản nhưng gã đàn ông vẫn chối: "Chỉ giết chứ không cướp" - Ảnh 1.

Bị cáo Vũ Ngọc Hiếu.

Để che giấu hành vi của mình, Hiếu phân xác chị N. thành nhiều phần rồi cho vào túi nylon đem đi phi tang tại xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Trưa 4/6/2018, người dân khu vực phát hiện mùi hôi thối tại phòng trọ của Hiếu nên báo công an địa phương. Lực lượng công an phá cửa vào phòng trọ thì phát hiện một phần cơ thể chị N. đang phân hủy.

Bị tuyên tử hình vì giết người tình rồi phân xác, cướp tài sản nhưng gã đàn ông vẫn chối: "Chỉ giết chứ không cướp" - Ảnh 2.

Hội đồng xét xử đọc cáo trạng.

Cùng thời điểm đó, Hiếu đang tìm cách phi tang các phần cơ thể khác sau khi đưa một phần về huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) thì bị bắt giữ.

Tại phiên tòa khi được hỏi về động cơ gây án, bị cáo Hiếu cho rằng việc mình sát hại chị N. chỉ là vô ý chứ không có mục đích gì khác. Bị cáo nói đến giờ cũng không biết vì sao mình làm như vậy.

Bị tuyên tử hình vì giết người tình rồi phân xác, cướp tài sản nhưng gã đàn ông vẫn chối: "Chỉ giết chứ không cướp" - Ảnh 3.

Bị cáo bị lực lượng công an canh giữ chặt chẽ.

Điều này là khác với những gì bị cáo khai với cơ quan công an trước là do bực tức vì việc chị N. nói rằng đã có người yêu mới và sắp lấy chồng. Thời điểm trên, Hiếu còn khai nhận mục đích phân xác người yêu ra nhiều phần là muốn phi tang để che giấu hành vi của mình. 

Đại diện Viện kiểm sát (VKS) công bố nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân là do bị ngạt đường hô hấp bởi do lực tác động trên cổ.

Bị tuyên tử hình vì giết người tình rồi phân xác, cướp tài sản nhưng gã đàn ông vẫn chối: "Chỉ giết chứ không cướp" - Ảnh 4.

Bị cáo nói chỉ giết người chứ không cướp tài sản.

VKS cho rằng Hiếu sau khi sát hại chị N. đã cướp tài sản chị này đi. Lập tức Hiếu phản biện rằng mình chỉ giết người chứ không cướp tài sản. "Tôi chỉ thu giữ tài sản trái phép chứ không phải cướp" - bị cáo phân trần.

Bước vào phần luận tội, đại diện VKS cho rằng hành vi của Hiếu là rất dã man, cần trừng trị nghiêm minh nên đề nghị mức án tử hình.

Bị tuyên tử hình vì giết người tình rồi phân xác, cướp tài sản nhưng gã đàn ông vẫn chối: "Chỉ giết chứ không cướp" - Ảnh 5.

Cha nạn nhân xúc động.

Cũng tại phiên tòa, cha của bị hại liên tục bức xúc trước cái chết oan ức của con và đề nghị bị cáo phải "mạng đổi mạng". Đồng thời, gia đình bị hại yêu cầu phía bị cáo phải đền bù 400 triệu đồng tiền mai táng và tổn thất tinh thần.

Dù luật sư bào chữa đề nghị giảm án cho bị cáo xuống còn chung thân nhưng trước những hành vi man rợ mà bị cáo gây ra, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Vũ Ngọc Hiếu mức án tử hình vì tội Giết người và 8 năm tù giam với tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Bị tuyên tử hình vì giết người tình rồi phân xác, cướp tài sản nhưng gã đàn ông vẫn chối: "Chỉ giết chứ không cướp" - Ảnh 6.

Tổng mức án cho bị cáo là tử hình.

Khi được cho nói lời sau cùng, bị cáo Hiếu bất ngờ cảm ơn luật sư bào chữa vì là người duy nhất muốn mình được sống. Nhưng bị cáo muốn được nhận mức án cao nhất.

"Tôi xin lỗi gia đình bị hại và nếu có thể thì hãy tha thứ cho hành vi của tôi" - bị cáo Hiếu nói.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm