TP.HCM từ sáng đến chiều "mịt mù khói sương", người dân đeo khẩu trang, trùm kín mít khi ra đường vì sợ ô nhiễm

Thiên Kim, Theo Helino
Chia sẻ

Từ sáng đến đầu giờ chiều, đường phố TP.HCM không có nắng mà bị bao phủ bởi những làn sương mờ đục ngầu, dày đặc. Lo sợ không khí ô nhiễm ảnh hưởng sức khỏe, nhiều người dân khi di chuyển ra ngoài đã phải bịt khẩu trang, mang mắt kính kỹ lưỡng.

Ghi nhận tại các tuyến đường như xa lộ Hà Nội đoạn từ ngã tư Thủ Đức đến cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh), đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh giao với quận Gò Vấp) hay khu vực trung tâm thành phố, từ sáng đến chiều ngày 21/9 bầu trời trong trạng thái âm u.

DSCF3213

Tòa nhà Landmark 81 "mịt mù sương khói".

Tại các giao lộ như Đinh Bộ Lĩnh - Chu Văn An hay đoạn gần bến xe miền Đông, các phương tiện di chuyển khó khăn vì trời tối, hạn chế tầm nhìn.

DSCF3219

Người dân đeo khẩu trang kín, che chắn kỹ lưỡng.

Đứng từ dưới đất nhìn lên tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81 thấy dày đặc một màn sương mù. Bên cạnh đó, không khí cũng cảm nhận rõ khói bụi dù không có nhiều gió.

DSCF3229

13h chiều nhưng bầu trời như sắp tối.

Thời tiết âm u cũng khiến nhiều người dân bị cay xè mắt khi ra ngoài trời. Ở một số khu vực bắt đầu mưa nhỏ giọt khiến các phương tiện càng khó khăn hơn khi lưu thông.

DSCF3225

Dưới đường không một chút nắng

DSCF3221

Ô nhiễm không khí dễ gây hại đến sức khỏe.

Đến 14h chiều cùng ngày, tình trạng này vẫn chưa có gì khả quan khi nắng đã tắt hẳn. Khu vực quận Bình Thạnh bắt đầu xuất hiện mưa nặng hạt.

Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết những ngày qua thời tiết ở TP. HCM phát triển mây nhiều gây mưa, tạo hơi ẩm trong không khí cao. Chỉ số bụi cao kết hợp với độ ẩm không khí cao tạo thành lớp mù có thể gây ô nhiễm.

DSCF3232

Hơn 14h, một số khu vực bắt đầu mưa.

DSCF3235

Người dân lưu thông dưới mưa càng thêm bất tiện.

Ngoài ra, Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết quan sát trên hình ảnh radar có mây đối lưu phát triển mạnh ở nhiều tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ gây mưa rào và dông ở một số nơi.

Người dân cần đề phòng trong cơn dông có lốc, sét và gió giật mạnh. Trong 1-3 ngày tới, mây đối lưu sẽ còn phát triển mạnh.

DSCF3236

Tòa nhà Landmark 81 "mất tích" trong mưa.

DSCF3251

Dù vậy mưa đổ xuống cũng giúp không khí có phần cải thiện hơn.

Tổ chức giám sát chất lượng không khí AirVisual trụ sở ở Thụy Sỹ ghi nhận đến 12h trưa 21/9, TP. HCM chỉ số đánh giá chất lượng không khí (AQI) mức cao nhất là 178, ô nhiễm không khí với nồng độ bụi siêu vi ở mức 107.8 µg/m³.

Các hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

10

Đường Phạm Văn Đồng đoạn thuộc quận Thủ Đức.

11

Cũng con đường này đoạn quận Bình Thạnh.

2

Tầm nhìn bị sương mù làm hạn chế.

3

TP.HCM mịt mù trong sương khói cả ngày 21/9.

4

Đoạn qua cầu Bình Lợi.

6

Màu nước sông Sài Gòn như đen hơn vì không khí ô nhiễm.

7

8

Không khí đoạn qua cầu Sài Gòn đi xa lộ Hà Nội.

1

TP.HCM được dự báo có mưa dông những ngày sắp tới.

Chia sẻ
Đọc thêm