TP.HCM: Thêm một cơ sở sản xuất ớt muối bị phát hiện mất vệ sinh, có nhiều xác côn trùng trong hồ chứa

Hoàng Lê,
Chia sẻ

Cơ quan chức năng bắt quả tang cơ sở sản xuất ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) ngâm ớt bằng nước muối trong các bể chứa được xây dựng bằng xi măng, nước trong hồ có màu đen, sủi bọt và có xác côn trùng như ruồi, gián, cào cào.

Sáng ngày 22/08, Đội Quản lý An toàn thực phẩm (QL ATTP) số 8 (Quận 6, Quận 8, huyện Bình Chánh) - Ban QL ATTP TP.HCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối tại phân xưởng Doanh nghiệp tư nhân Sơ chế nông sản Xuất khẩu Chí Cường (địa chỉ  ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Tại thời điểm tra, thanh tra phát hiện cơ sở đang thực hiện ngâm ớt bằng nước muối trong các bể chứa được xây dựng bằng xi măng và được nén bằng các thùng phi. Thành hồ nén cáu bẩn, không được vệ sinh thường xuyên, nước trong hồ có màu đen, sủi bọt và có xác côn trùng như ruồi, gián, cào cào. 

TP.HCM: Thêm một cơ sở sản xuất ớt muối bị phát hiện mất vệ sinh, có nhiều xác côn trùng trong hồ chứa - Ảnh 1.

Ớt sủi bọt đen, ngâm trong bồn xi măng mất vệ sinh.

Khu vực sản xuất của cơ sở không tách biệt với môi trường xung quanh, không có phương tiện phòng chống côn trùng và động vật gây hại. Nơi đây có nuôi chó trong khu vực chế biến, dụng cụ nén thực phẩm cáu bẩn, thiếu chế độ vệ sinh định kỳ, sản phẩm không có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

TP.HCM: Thêm một cơ sở sản xuất ớt muối bị phát hiện mất vệ sinh, có nhiều xác côn trùng trong hồ chứa - Ảnh 2.

Các thùng phi cáu bẩn, không được vệ sinh thường xuyên.

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm, ghi nhận số lượng khai báo khoảng 30 tấn ớt muối sơ chế và 20 tấn ớt muối thành phẩm.

Đoàn cũng lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở hoặc người đại diện được ủy quyền theo pháp luật đến làm việc tại Đội Ql ATTP số 8 vào ngày 28/08.

Chia sẻ