TPHCM sắp có khách sạn nổi, chợ nổi trên sông Sài Gòn

TRỌNG THỊNH, Theo TIỀN PHONG
Chia sẻ

Theo Sở Du lịch TPHCM, trong thời gian tới các doanh nghiệp du lịch tại thành phố sẽ phát triển các con tàu có phòng nghỉ trên sông Sài Gòn.

Sở Du lịch TPHCM vừa có kế hoạch về khai thác và phát triển du lịch đường thuỷ tại TPHCM.

Theo đó, trong thời gian tới, các doanh nghiệp lữ hành sẽ đầu tư xây dựng các con tàu có phòng nghỉ, quy mô từ 100 tới 200 phòng. Bên cạnh đó, qua các tuyến kênh rạch, các con tàu sẽ đưa khách đi tham quan các điểm du lịch ven sông như di tích lịch sử, các đình, chùa, làng nghề...

TPHCM sắp có khách sạn nổi, chợ nổi trên sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Chợ hoa "Trên bến dưới thuyền" tại TPHCM

Đặc biệt, Sở Du lịch có kế hoạch xây dựng Chợ Nổi tại khu vực cầu Tân Thuận để thu hút du khách vào các dịp cuối tuần.

Dự kiến, khu Chợ Nổi sẽ có các tàu thuyền mua bán hàng hoá. Các doanh nghiệp du lịch đầu tư đa dạng hoá các dịch vụ giải trí trên phương tiện thuỷ, hỗ trợ nhà điều hành tour du lịch sông nước để xây dựng các tour du lịch sông nước đa dạng.

TPHCM sắp có khách sạn nổi, chợ nổi trên sông Sài Gòn - Ảnh 2.

Sông Sài Gòn hiện nay

Ngoài ra, TPHCM sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm du lịch sông nước sẵn có như tour du lịch Quận 1 đi Quận 7 (xuất phát từ Bến Bạch Đằng - sông Sài Gòn - kênh Tẻ - rạch Ông Lớn - rạch Đĩa), Tour chèo thuyền kayak, cano kéo trên sông Sài Gòn, tour du lịch Bạch Đằng - Cần Giờ - Vũng Tàu… Tour du lịch cộng đồng tại ấp Thiềng Liềng (xã đảo Thạnh An- Cần Giờ) cũng sẽ được đầu tư nâng cấp để có thêm các điểm lưu trú nhằm giúp cho du khách có những trải nghiệm mới phong phú hơn.

TPHCM sắp có khách sạn nổi, chợ nổi trên sông Sài Gòn - Ảnh 3.

Nhà hàng nổi trên sông Sài Gòn

Cũng theo kế hoạch của Sở Du lịch, sau khi hình thành các tour du lịch và hoạt động ổn định, các doanh nghiệp lữ hành sẽ đi sâu vào khai thác, mở rộng thêm các tour du lịch chuyên đề như chuyên đề về lịch sử, văn hoá hay phát triển đô thị tại TPHCM…

Chia sẻ
Đọc thêm