TP.HCM: Phòng khám từng có bác sĩ Trung Quốc bị phạt 52 triệu đồng vì chữa bệnh có mục đích vụ lợi

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt phòng khám đa khoa Thăng Long tổng cộng 52 triệu đồng vì nhiều vi phạm, trong đó có lỗi chỉ định sử dụng dịch vụ chữa bệnh vì mục đích vụ lợi.

Cụ thể theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tại đợt xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh tháng 6/2020 vừa qua, Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Thăng Long (còn gọi là phòng khám Thăng Long, số 575 đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP.HCM) đã bị xử phạt tổng cộng 52 triệu đồng.

Các lỗi mà phòng khám Thăng Long vi phạm gồm: Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi;

TP.HCM: Phòng khám từng có bác sĩ Trung Quốc bị phạt 52 triệu đồng vì chữa bệnh có mục đích vụ lợi - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Thăng Long (TP.HCM).

Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Thanh Tra Sở cũng buộc phòng khám Thăng Long tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Trước đó, phòng khám Thăng Long thường xuyên bị nhiều bệnh nhân khiếu kiện, phản ánh về kỹ thuật điều trị như cắt bao quy đầu, nhiễm trùng niệu, viêm nhiễm sinh dục nữ, sùi mào gà, vẽ bệnh để làm tiền... 

Cụ thể, ban đầu bệnh nhân khi liên hệ đến thì được quảng cáo, tư vấn xét nghiệm, chữa bệnh với chi phí rất rẻ, nhưng khi bệnh nhân được thực hiện thủ thuật nhân viên các phòng khám này đã tìm cách "vẽ bệnh" với chi phí đội lên rất nhiều lần.

TP.HCM: Phòng khám từng có bác sĩ Trung Quốc bị phạt 52 triệu đồng vì chữa bệnh có mục đích vụ lợi - Ảnh 2.

Phòng khám Thăng Long từng nằm trong danh sách 17 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hoạt động do Sở Y tế TP.HCM công bố.

Năm 2017, Sở Y tế TP.HCM từng đưa phòng khám Thăng Long vào danh sách 17 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hành nghề thường có thang điểm đánh giá chất lượng đạt dưới trung bình.

Ngoài phòng khám Thăng Long, trong đợt xử phạt vi phạm hành chính mới nhất, Sở Y tế TP.HCM cũng phạt 35 triệu đồng đối với Công ty TNHH DR Huệ (Phòng khám chuyên khoa da liễu) tại địa chỉ 278/8 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM.

Lỗi của nơi này là quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Phòng khám Dr Huệ cũng bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Chia sẻ
Đọc thêm