TP.HCM: Phòng khám da liễu cấy chỉ trái phép khiến mặt bệnh nhân sưng vù, dùng "mác Hàn Quốc" quảng cáo làm đẹp phi pháp

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện phòng khám da liễu đang điều trị lại cho một bệnh nhân mặt bị sưng to và chai cứng sau khi đã cấy chỉ căng da mặt tại đây. Ngoài ra cơ sở này còn dùng hình ảnh một người Hàn Quốc để quảng cáo làm đẹp trái phép.

Ngày 23/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết chỉ trong vài ngày, nơi đây lại phát hiện hàng loạt cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ hành nghề phi pháp.

Cụ thể qua thông tin phản ánh của người dân trên app "Y tế trực tuyến", ngày 18/3 Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM, chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám chuyên khoa Da liễu thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế TaTa Việt Nam (Chi nhánh TP.HCM) tại địa chỉ số 66, 68 và 70 đường 3/2, phường 12, quận 10.

Qua kiểm tra, phòng khám chuyên khoa Da liễu này có dấu hiệu thực hiện các kỹ thuật ngoài danh mục kỹ thuật được phê duyệt. Đặc biệt, cơ quan chức năng phát hiện một bệnh nhân đang được tư vấn về thẩm mỹ và điều trị lại do mặt bị sưng to và chai cứng sau khi đã cấy chỉ căng da mặt tại cơ sở này từ tháng 12/2020.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện trong hồ sơ của cơ sở này còn có một hồ sơ cá nhân của người quốc tịch Hàn Quốc, tên Back Dong Huyn cùng các giấy phép lao động được cấp với chức danh công việc là quản lý chất lượng thiết bị y tế tại một địa chỉ tại quận Đống Đa, Hà Nội.

TP.HCM: Phòng khám da liễu cấy chỉ trái phép khiến mặt bệnh nhân sưng vù, dùng người Hàn Quốc quảng cáo làm đẹp phi pháp - Ảnh 1.

2 phòng khám bị phát hiện hoạt động thẩm mỹ trái phép ngày 18 và 19/3.

Tuy nhiên, cơ sở này lại có bảng quảng cáo cùng hình ảnh của Dr. Back Dong Huyn. Kiểm tra quảng cáo trên trang web "tataclinic.com", Đoàn cũng phát hiện cơ sở có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ và hình ảnh bác sĩ người nước ngoài, nhưng chưa xuất trình hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở này ngưng ngay việc hoạt động chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo khám chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Ngoài cơ sở trên, trong ngày 18/3 Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an TP.HCM và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở tại căn hộ số A19-24 block A, chung cư số 4, Phan Chu Trinh, Phường 12, Quận Bình Thạnh.

Kết quả kiểm tra cho thấy đây là một cơ sở dịch vụ chăm sóc da không phép, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này còn có máy chăm sóc da, trang thiết bị y tế, thuốc, kim tiêm.

TP.HCM: Phòng khám da liễu cấy chỉ trái phép khiến mặt bệnh nhân sưng vù, dùng người Hàn Quốc quảng cáo làm đẹp phi pháp - Ảnh 2.

Thời gian qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện hàng loạt cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trái phép.

Đến ngày 19/3, Thanh tra Sở kiểm tra phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ tại địa chỉ số 84 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1 thuộc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Thủy Tiên.

Cơ sở này có nhiều người tham gia hành nghề nhưng không đăng ký với Sở Y tế theo quy định và chưa xuất trình được chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật, ngoài BS Dương Anh Tuấn là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám theo Giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện cơ sở này còn đào tạo học viên phun, xăm nhưng chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý về đào tạo học viên.

Cơ sở này có trang web www.thammyvienthuytien.com có đăng tải quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ, livestream các dịch vụ nhưng chưa xuất trình được hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định.

Chia sẻ
Đọc thêm