TP.HCM phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới, là người tiếp xúc nam thanh niên ở Hà Nam

Chiều ngày 29/4, TP.HCM cho biết đã ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới, là người tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly tại tỉnh Hà Nam.

Cụ thể theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), trường hợp này là nam giới, sinh năm 1993 có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Sau khi có thông tin trường hợp này là F1 do có tiếp xúc gần với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam, thành phố lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Người này được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, chiều ngày 29/4 cho kết quả nghi nhiễm COVID-19.

TP.HCM phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, là người tiếp xúc bệnh nhân ở Hà Nam - Ảnh 1.

Khu vực kiểm tra an ninh của hãng hàng không Vietjet Air tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Kết quả điều tra ban đầu xác định ngày 22/4/2021, trường hợp này đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam. Từ ngày 22-27/4 ở nhà tại Hà Nam. Ngày 27/4/2021, người này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ Sân bay Nội Bài đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau đó đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Ngày 29/4/2021, người này ra Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại tỉnh Hà Nam.

Đã điều tra có 5 trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm tại Bình Tân. Các trường hợp tiếp xúc đã được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. Thành phố tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định.

HCDC đề nghị Hành khách đi trên chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến TP.HCM ngày 27/4/2021 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phòng bệnh.

Chia sẻ
Đọc thêm