TP.HCM ngừng hoạt động phòng gym, yoga, tiệc cưới, buffet để chống dịch COVID-19

Trưa 7/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký văn bản quyết định ngừng hoạt động gym, yoga, tiệc cưới, buffet cùng nhiều hoạt động không thiết yếu khác để phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể theo đại diện Sở Thông tin truyền thông TP.HCM, văn bản do lãnh đạo UBND TP.HCM ban hành yêu cầu từ 18h hôm nay (7/5), TP.HCM tạm ngừng hoạt động thêm một số loại hình kinh doanh sau:

Tiệc cưới, gym, yoga, fitness, billiard, ăn uống mô hình buffet.

Các hoạt động tập trung trên 30 người nơi công cộng như tập thể dục, thể thao ngoài trời, hội chợ cũng bị tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19.

Từ 18h chiều nay, TP.HCM ngừng hoạt động gym, yoga, tiệc cưới, buffet để chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Các hoạt động tập trung trên 30 người nơi công cộng như tập thể dục, thể thao ngoài trời, hội chợ cũng bị tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19.

Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế và các bộ tiêu chí đánh giá an toàn của UBND thành phố.

Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu một mét và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức...

Trước đó, TP.HCM đã lần lượt quyết định dừng bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, sân khấu kịch nghệ thuật, massage.

Trong một diễn biến khác, ngày 7/5 TP.HCM đã phong tỏa nhiều khu vực, địa điểm sau khi phát hiện một trường hợp bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi xuất viện.

Chia sẻ
Đọc thêm