TP.HCM: Nam thanh niên chạy "siêu xe" Ferrari bị còng tay vì lăng mạ CSGT

Cho rằng mình bị lập biên bản không thỏa đáng, nam thanh niên đã lớn tiếng cự cãi, lăng mạ lực lượng Cảnh sát giao thông. Sau đó người này bị lực lượng chức năng còng tay, đưa về trụ sở Công an làm việc.

Mới đây MXH chia sẻ đoạn clip về vụ việc một nam thanh niên có hành vi chống đối CSGT khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 9 tháng 5 năm 2021, trên con đường Dương Bá Trạc, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng xem.

CLIP: Điều khiển "siêu xe" Ferrari không gắn biển số, nam thanh niên bị còng tay vì lăng mạ CSGT - Ảnh 1.

Chiếc siêu xe vi phạm.

Cụ thể theo nội dung clip cho biết, nam thanh niên điều khiển siêu xe Ferrari 488 GTB trên đường thì bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính vì chiếc xe không có biển số xe phía trước và lỗi vi phạm thắt dây an toàn.

Tuy nhiên trong quá trình làm việc với lực lượng CSGT, chủ xe có giải trình về việc mình có đeo dây an toàn, còn việc xe không có biển số trước, người này cho biết, biển số bị rơi ra do xảy ra va chạm trước đó nên người này mới để vào trong khoang lái, ngay bảng táp lô trước mặt người lái.

CLIP: Điều khiển "siêu xe" Ferrari không gắn biển số, nam thanh niên bị còng tay vì lăng mạ CSGT - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng khống chế người vi phạm sau hành vi chống đối, lăng mạ. 

Tuy nhiên, cảnh sát giao thông sau đó không đồng tình với lý do này và lập biên bản với chủ phương tiện. Không đồng tình với cách giải quyết của lực lượng chức năng, người này liên tục có những lời nói chửi bới và thoá mạ lực lượng chức năng.

Sự việc diễn ra đã thu hút sự theo dõi của rất đông người dân, khiến đoạn đường xảy ra ùn tắc. 

Liên quan đến vụ việc, sáng 10/5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã có thông tin chính thức liên quan đến clip được đăng tải.

Thông tin trên Thanh niên cho biết, sự việc trên diễn ra vào khoảng 22 giờ 55 phút ngày 9/5, tổ công tác 363 do đại úy Hoàng Thành Luân, Phó trưởng trạm CSGT Đa Phước (thuộc PC08) làm tổ trưởng được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ trên đường Dương Bá Trạc, quận 8, tổ công tác phát hiện 1 xe ô tô biển số 51F-819.40 lưu thông trên đường không có gắn biển số phía trước nên đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

CLIP: Điều khiển "siêu xe" Ferrari không gắn biển số, nam thanh niên bị còng tay vì lăng mạ CSGT - Ảnh 4.

Rất đông người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc

Sau khi thông báo lỗi vi phạm, CSGT đã yêu cầu người điều khiển phương tiện xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành mà còn có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm đối với CSGT.

Do đó, CSGT đã tiến hành khống chế và còng tay người vi phạm. Sau khi bị còng tay, thanh niên này tiếp tục cự cãi, cho rằng mình không chống đối nhưng bị đánh, bị còng tay. Người này tiếp tục la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh. 

Đồng thời, lúc này 1 người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đi cùng với người vi phạm đã xuống xe và lợi dụng việc mình mang thai để ngồi trước đầu xe ô tô cản trở không cho tổ công tác cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Sau đó, người vi phạm và người phụ nữ đã lợi dụng lúc đông người đã vào ngồi vị trí lái xe, khóa trái cửa không cho CSGT đưa xe về trụ sở đơn vị.

CLIP: Điều khiển "siêu xe" Ferrari không gắn biển số, nam thanh niên bị còng tay vì lăng mạ CSGT - Ảnh 5.

Người phụ nữ đi cùng người vi phạm cố tình ngồi phía trước xe để ngăn cản cơ quan chức năng thu giữ phương tiện

Thông tin trên Tiền phong cũng cho biết thêm, đến khoảng hơn 2h ngày 10/2, người vi phạm và người phụ nữ lấy lý do sức khỏe đã tự ý gọi cấp cứu 115 để đến Bệnh viện Việt – Pháp để kiểm tra sức khỏe. Quá trình di chuyển đến bệnh viện có lực lượng CSGT đi cùng. 

Qua kiểm tra, bác sỹ chuẩn đoán sức khỏe bình thường, nhưng người vi phạm yêu cầu được nhập viện để theo dõi. Trong lúc người vi phạm đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, Tổ Công tác đã tiến hành niêm phong và cẩu xe về trụ sở đơn vị.

CLIP: Điều khiển "siêu xe" Ferrari không gắn biển số, nam thanh niên bị còng tay vì lăng mạ CSGT - Ảnh 6.

Chiếc siêu xe được đưa về trụ sở công an.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, người điều khiển phương tiện tên P.L.D.(SN 1988), ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hiện vụ việc đã được CSGT bàn giao cho Công an P.1, Q.8 tiếp tục điều tra làm rõ, nguồn tin trên Thanh Niên cho biết thêm.

CLIP: Điều khiển "siêu xe" Ferrari không gắn biển số, nam thanh niên bị còng tay vì lăng mạ CSGT - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm