TP.HCM: Khuyến mãi lập lờ, nhiều cửa hàng bán bánh trung thu bị khách "quay xe"

HOÀNG THỌ - KIM HỒNG - THÙY LINH/ VTCNews, Theo VTC News
Chia sẻ

Nhiều cửa hàng bán bánh trung thu ở TP.HCM khuyến mãi mua 1 tặng 2, giảm 50%... nhưng chỉ áp dụng với thương hiệu lạ khiến người mua phải “quay xe” vì bức xúc.

Dù chỉ mới đầu tháng 8 Âm lịch nhưng dọc các tuyến đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức), Trần Não (TP Thủ Đức), Hồng Bàng (quận 5), Ba Tháng Hai, Cách Mạng Tháng Tám (quận 10)... không khó để bắt gặp những điểm bán bánh trung thu treo biển mua 1 tặng 1, mua 1 được 2 hoặc giảm 50%...

Ghi nhận của PV VTC News, khi khách đến mua bánh, mức khuyến mãi nhiều nơi không như quảng cáo. Người bán không hề giảm giá các thương hiệu Kinh Đô, Như Lan hay Bibica mà chỉ giảm hoặc tặng kèm bánh mang thương hiệu "ăn theo" như Hưng Thịnh Đồng Khánh, Sơn Long Đồng Khánh, Đồng Khánh Bông Lúa Vàng hoặc các nhãn hiệu lạ.

TP.HCM: Khuyến mãi lập lờ, nhiều cửa hàng bán bánh trung thu bị khách "quay xe" - Ảnh 1.

Bánh trung thu mua 1 tặng 1 bày bán ở TP.HCM.

Dừng xe trước một điểm bán bánh trung thu Kinh Đô treo bảng mua 1 tặng 1 trên đường Lương Định Của (TP Thủ Đức), chị Bảo Giang (21 tuổi) được người bán giới thiệu "mua một bánh, khách hàng được tặng một bánh giá trị ngang nhau". Thậm chí, người này còn khẳng định nếu chị mua nguyên hộp 4 bánh cũng sẽ tặng được hộp 4 bánh tương tự.

Tuy nhiên, khi chị Giang quyết định mua 2 hộp bánh Kinh Đô thì nhân viên này lại tính tiền chứ không kèm bánh tặng. Thắc mắc, chị Giang hỏi kỹ thì người bán lập lờ trả lời bánh trung thu Kinh Đô và Như Lan không có chương trình tặng hay giảm giá bán, nếu khách chấp nhận mua bánh theo kiểu tặng kèm thì phải mua bánh của thương hiệu Hưng Thịnh Đồng Khánh bên cạnh.

“Thông tin khuyến mãi không rõ ràng, để bảng mua 1 tặng 1 trước chính quầy bánh Kinh Đô nhưng phải mua bánh của thương hiệu khác mới được tặng, tôi thấy mình như bị lừa vậy”, chị Giang bức xúc nói.

TP.HCM: Khuyến mãi lập lờ, nhiều cửa hàng bán bánh trung thu bị khách "quay xe" - Ảnh 2.

Nhiều khách hàng thất vọng ra về vì gian hàng để tên bánh Kinh Đô, Như Lan nhưng chỉ khuyến mãi bánh Hưng Thịnh Đồng Khánh.

Tình cờ thấy một điểm bán bánh Trung thu Như Lan trên đường Phạm Văn Đồng treo bảng giảm giá nên anh Hiếu (ngụ TP Thủ Đức) dừng lại hỏi mua. Tại đây, người bán mời chào anh với mức giá 250.000 đồng/2 bánh thập cẩm 200g và được tặng kèm 2 bánh của thương hiệu Sơn Long Đồng Khánh. Tuy nhiên khi anh Nam kiểm tra lại thì giá bánh niêm yết của thương hiệu Như Lan vốn chỉ 340.000 đồng/4 bánh 200g.

“Nếu vậy thì tôi không chỉ mua đắt hơn mà bánh được tặng lại còn là của một thương hiệu khác. Đúng là khuyến mãi "khủng" thì giá cũng "khủng". Thôi sau này mua phải hỏi thật kỹ không lại mất tiền oan”, anh Hiếu bày tỏ.

TP.HCM: Khuyến mãi lập lờ, nhiều cửa hàng bán bánh trung thu bị khách "quay xe" - Ảnh 3.

Dù tung khuyến mãi nhưng nhiều điểm bán vẫn vắng khách.

Nhiều người dân ở TP.HCM cũng rơi vào trường hợp tương tự khi mua bánh khuyến mãi bị đôn giá lên nhiều so với giá gốc, hay muốn mua bánh trung thu của các thương hiệu như: Như Lan, Kinh Đô… nhưng các quầy hàng chỉ khuyến mãi bánh của thương hiệu khác.

“Năm nào tôi cũng thấy mấy điểm bán bánh trung thu treo bảng mua 1 tặng 1, có năm còn tặng 2, tặng 3. Tuy nhiên bánh tặng kèm thường của thương hiệu lạ, mà chất lượng mỗi nơi mỗi khác, bánh lạ thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng không đảm bảo nên tôi cũng hạn chế mua”, chị Ngọc Ánh (34 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ.

Theo lý giải của một số người bán, năm nay sức mua chậm nên phải khuyến mãi sớm để thu hút khách hàng. Tuỳ theo thương hiệu và tình hình kinh doanh, các gian hàng sẽ có chính sách khuyến mãi, giảm giá khác nhau.

Về việc chỉ khuyến mãi bánh trung thu thương hiệu không có tên tuổi, người bán cho biết thương hiệu này năm nào cũng khuyến mãi để lôi kéo người mua. Còn các thương hiệu như Kinh Đô, Như Lan, Bibica đều không có chủ trương giảm nên các gian hàng tạm bên lề đường cũng không khuyến mãi hay giảm giá...

Chia sẻ
Đọc thêm