TP.HCM: Không tổ chức khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ vào dịp Tết, chỉ mở cửa cho người dân tham quan ban ngày

Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo tạm dừng các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí từ 12 giờ ngày 9/2.

Theo quyết định trên, tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử... sẽ được tạm dừng.

Các trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, Yoga, phòng tập Gym, bi-a cũng sẽ tạm ngừng kinh doanh.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự.

Bên cạnh đó, ngày mai 09/2 (tức 28 Tết âm lịch) sẽ diễn ra buổi lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ. Đây là 1 trong những hoạt động có quy mô lớn được tổ chức để chào đón Tết Tân Sửu.

Không tổ chức khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ vào ngày 28 Tết, chỉ mở cửa cho người dân tham quan - Ảnh 1.

Đường hoa Nguyễn Huệ được trang hoàng để chào đón Tết Tân Sửu.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, UBND TP.HCM đã quyết định không tổ chức lễ khai mạc và chỉ mở cửa từ 8-17 giờ để đón người tham quan.

Trong suốt thời gian tham quan Đường hoa, mọi người phải tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế - “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

Ngoài ra, đối với các hoạt động chào đón Tết Tân Sửu khác, UBND TP cũng yêu cầu các địa phương tổ chức cần đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, những sự kiện không đảm bảo biện pháp phòng dịch thì cần dừng lại.

Chia sẻ
Đọc thêm