Khẩn: TP.HCM tìm người từng đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam để phòng chống COVID-19

Trưa 6/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phát thông báo khẩn tìm người từng đến 1 chi nhánh của Ngân hàng Shinhan Việt Nam.

Cụ thể, HCDC đề nghị các cá nhân đã đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Phòng Giao dịch Tân Bình, số 113-115 Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM vào khung giờ 16h ngày 27/4/2021 khẩn trương liên hệ Trạm Y tế Phường 12 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

TP.HCM khẩn tìm người từng đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam để phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM.

Trong ngày 5/5, TP.HCM đã có thêm 1 trường hợp nhiễm mới là BN3008 được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Ngoài ra, TP ghi nhận 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2 khi từ Việt Nam nhập cảnh Campuchia vào ngày 30/4/2021.

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm khẳng định, thành phố xử trí như là 1 trường hợp nhiễm mới.

Hiện tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại TP.HCM đến nay là 264, trong đó 237 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 27 ca đang điều trị.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: Bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở hoặc các triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19, phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn, khám, điều trị kịp thời.

TP.HCM khẩn tìm người từng đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam để phòng chống COVID-19 - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm