TP.HCM ghi nhận thêm 16 ca dương tính SARS-COV-2, trong đó có 1 trường hợp đi bệnh viện chưa xác định nguồn lây

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong thông báo mới nhất vào sáng 4/6, TP.HCM cho biết vừa ghi nhận thêm 16 ca dương tính SARS-COV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính từ 18g ngày 4/6 đến 6g ngày 5/6 TP ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm mới là BN8355-BN8364.

Trong đó 8 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước. 2 trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Ngoài ra, TP cũng ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (nghi nhiễm, đang chờ Bộ Y tế công bố).

Sáng 4/6, TP.HCM ghi nhận thêm 16 ca dương tính SARS-COV-2, trong đó có 1 trường hợp đi bệnh viện chưa xác định nguồn lây - Ảnh 1.

Xét nghiệm người dân khu vực có ca mắc COVID-19 tại TP.HCM.

Trong các ca nghi nhiễm này thì 15 trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây nhiễm tiếp cho cộng đồng.

1 trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện. Trường hợp này đang điều tra xác minh nguồn lây.

Như vậy 8 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận và 15 trường hợp nghi nhiễm đã được cách ly từ trước. Có 2 trường hợp là tiếp xúc gần của F2 (tiếp xúc gần) liên quan điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

TP đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến Nhóm truyền giáo để cách ly nguồn lây.

HCDC cho biết thêm, dịch bệnh đợt 4 có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

Sáng 4/6, TP.HCM ghi nhận thêm 16 ca dương tính SARS-COV-2, trong đó có 1 trường hợp đi bệnh viện chưa xác định nguồn lây - Ảnh 2.


Chia sẻ
Đọc thêm