TP.HCM: Gần 2.000 sinh viên được tiêm mũi 3 khi vừa quay trở lại ký túc xá

Nhằm giúp sinh viên an tâm học tập và sinh hoạt, Trung tâm Quản lý Ký túc xá phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho sinh viên nội trú tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Từ sáng sớm ngày 19-2 đã có rất đông sinh viên xếp hàng chờ tiêm vaccine Covid-19 tại khu B, tầng trệt F1-F2. Nhiều sinh viên bày tỏ vui mừng vì không phải tự đi tìm các điểm tiêm nữa. 

“Mũi 1 và mũi 2 tôi đều tiêm ở Gia Lai, giờ quay trở lại TP HCM học tập thì tôi lại không biết phải liên hệ ở đâu để tiêm bổ sung mũi 3. Vừa định đến bệnh viện hỏi thông tin thì nghe ký túc xá thông báo đăng ký tiêm, tôi vội đăng ký ngay”, bạn Lưu Bích Duyên, sinh viên năm nhất trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn chia sẻ. 

Gần 2000 sinh viên được tiêm mũi 3 khi vừa quay trở lại ký túc xá - Ảnh 1.

Sinh viên đã được tiêm mũi 3 ngay khi quay trở lại KTX

Là sinh viên năm 3 của trường Đại học Bách Khoa, bạn Lê Huỳnh Huy cảm thấy an tâm khi sinh viên nhận được sư quan tâm chăm sóc từ ký túc xá. 

“Dịch bệnh đã khiến việc học tâm của tôi gặp nhiều khó khăn, đi thực tập cũng chậm trễ hơn so với dự tính ban đầu. Quay trở lại TP HCM tôi cũng lo lắng lắm nhưng hiện giờ bắt buộc mình phải hòa nhập để thích nghi với cuộc sống ở đây. Nếu được “trang bị” thêm mũi 3 thì chắc chắn “bộ giáp” Covid sẽ tốt hơn”, bạn Huy chia sẻ.

Gần 2000 sinh viên được tiêm mũi 3 khi vừa quay trở lại ký túc xá - Ảnh 2.

Nhiều bạn sinh viên cảm thấy rất may mắn vì trường tạo điều kiện cho sinh viên tiêm mũi 3

Không cần nhiều giấy tờ phức tạp, bất kì sinh viên nào có nhu cầu tiêm vaccine và đã đủ ngày tiêm mũi nhắc lại đều có thể đăng ký. Để thuận tiện cho việc di chuyển, ký túc xá sẽ chia thành nhiều điểm tiêm tại các hành lang của tòa nhà, trong đó có 3 điểm tiêm vào buổi sáng và 4 điểm tiêm vào buổi chiều. 

Gần 2000 sinh viên được tiêm mũi 3 khi vừa quay trở lại ký túc xá - Ảnh 3.

Ký túc xá sẽ chia thành nhiều điểm tiêm tại các hành lang của tòa nhà để đảm bảo giãn cách và thuận lợi nhất cho buổi tiêm

Gần 2000 sinh viên được tiêm mũi 3 khi vừa quay trở lại ký túc xá - Ảnh 4.

Sinh viên quay trở lại trường học có thể yên tâm hơn phần nào

Gần 2000 sinh viên được tiêm mũi 3 khi vừa quay trở lại ký túc xá - Ảnh 5.

Việc tiêm vaccine Covid-19 là ưu tiên hàng đầu để giúp nâng cao sức khỏe của sinh viên.

Bác sĩ Nguyễn Thị Trọng, Trưởng trạm y tế Trung tâm quản lý Ký túc xá- ĐH Quốc gia TP HCM cho biết trong ngày tiêm hôm nay có gần 2000 sinh viên tham gia tiêm mũi 3, một số ít là tiêm mũi 2. 

“Công tác tổ chức rất thuận lợi vì đa phần các sinh viên đã quen với việc tiêm vaccine, chỉ cần tiêm xong và theo dõi 30 phút là sinh viên có thể quay về phòng”, bác sĩ Nguyễn Thị Trọng cho biết. 

Dịch bệnh đã làm ảnh hưởng việc học tập của sinh viên trong thời gian dài, vì vậy nhiều sinh viên mong được trở lại trường để học tập và gặp bạn bè. Theo bác sĩ Trọng, việc tiêm vaccine Covid-19 là ưu tiên hàng đầu để giúp nâng cao sức khỏe của sinh viên. 

Ngoài ra, ký túc xá còn có các điểm đo thân nhiệt trước và sau khi ra vào khu vực, kịp thời phát hiện những trường hợp có dấu hiệu nhiễm Covid-19. 

https://afamily.vn/tphcm-gan-2000-sinh-vien-duoc-tiem-mui-3-khi-vua-quay-tro-lai-ky-tuc-xa-20220219171030693.chn
Chia sẻ
Đọc thêm