TP.HCM đã xác định được nguồn lây của 2 mẹ con nhiễm COVID-19 đi khám ở BV Hóc Môn

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chiều 9/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đã xác định được nguồn lây nhiễm của hai mẹ con BN8872 và BN8873 cư trú tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Cụ thể sau khi điều tra, ngành chức năng đã xác định được hai mẹ con BN8872, BN8873 cư trú tại xã Tân Hiệp là tiếp xúc vòng 2 (F2) liên quan đến BN6314.

Bệnh nhân 6314 được công bố ngày 27/5/2021, sống tại phường Thạnh Lộc, Quận 12 là thành viên điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (sinh hoạt tại quận Gò Vấp).

Theo thông tin trước đó, BN8872 đến Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn khám bệnh vào chiều ngày 5/6.

TP.HCM đã xác định được nguồn lây của hai mẹ con phát hiện nhiễm COVID-19 khi đến BV Hóc Môn khám bệnh - Ảnh 1.

Sàng lọc y tế tại khu vực phát hiện ca nhiễm COVID-19 ở TP.HCM.

Qua khai báo y tế bệnh nhân khai có triệu chứng sốt cách đó 4 ngày và không có thông tin về tiền sử tiếp xúc liên quan các ổ dịch khác.

Do khai báo có sốt nên bệnh nhân được phân luồng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Người con đưa mẹ đi khám bệnh cũng đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cũng có kết quả xét nghiệm dương tính (BN8873). Hai mẹ con được Bộ Y tế công bố vào ngày 7/6/2021.

HCDC khuyến cáo người dân khi có những triệu chứng hô hấp và có tiền sử tiếp xúc liên quan đến các ca bệnh, cần khai báo y tế trung thực để công tác truy vết chính xác và khoanh vùng kịp thời, phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm