TP.HCM: Đã bắt được gã anh rể đồi bại, cưỡng bức em vợ là du học sinh Mỹ

Sau khi cơ quan chức năng phát lệnh truy nã đối tượng Cự vì có hành vi hiếp dâm em vợ, Cự đã lẩn trốn và bị bắt tại một căn nhà ở quận 7 (TP.HCM).

Ngày 13/4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết, vừa bắt giữ Lê Phú Cự (SN 1968, ngụ quận 1, TP.HCM) về tội "Hiếp dâm". 

Sau khi có lệnh truy nã, lực lượng chức năng đã trùy tìm và phát hiện nơi lẩn trốn của Cự. Thời điểm bị bắt, Cự đang ẩn nấp tại căn nhà ở quận 7. 

Trước đó, ngày 6/7/2015, chị P.T.T (SN 1993) du học sinh từ Mỹ về Việt Nam thăm gia đình và ở nhờ nhà vợ chồng chị gái ruột tại khu dân cư Phú Mỹ (quận 7, TP.HCM). Trong khi chị T. đang ngủ trưa, Lê Phú Cự (chồng của chị gái T.) lén tiếp cận rồi sờ soạng người T. 

TP.HCM: Đã bắt được gã anh rể đồi bại, cưỡng bức em vợ là du học sinh Mỹ - Ảnh 1.

Lê Phú Cự đã bị bắt sau lệnh truy nã.

Lúc đó Cự đang trong tình trạng khỏa thân và bị chị T. phát hiện, Cự tiếp tục lao vào cố gắng cưỡng bức, chị T. liền la hét kêu cứu.

Thời điểm trên, em họ của chị T. về nhà thì nghe thấy và tới ứng cứu. Sau khi hành vi đồi bại của mình bị phát hiện, gã anh rể ngay lập tức bỏ trốn bằng xe hơi riêng. 

Quá hoảng sợ, chị T. nhờ người bạn thu xếp về Mỹ và chưa kịp báo người thân. Trong lúc quá cảnh tại Hồng Kông để về Mỹ, chị T. mới gọi điện về cho cha là ông P.V.T. (SN 1950, ngụ quận 7) và lại sự việc xảy ra. Sau đó chị T. cùng gia đình đã gửi đơn tố cáo hành vi của Cự lên cơ quan chức năng.

Sau khi điều tra, Công an quận 7 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông Cự về hành vi "Hiếp dâm". 

Nhưng VKSND quận 7 đã ra quyết định hủy bỏ khởi tố bị can, với lý do ngoài lời khai của chị T. không còn chứng cứ trực tiếp nào khác, lời khai nhân chứng N.V không trực tiếp nhìn thấy sự việc và việc giao cấu cũng chưa xảy ra.

TP.HCM: Đã bắt được gã anh rể đồi bại, cưỡng bức em vợ là du học sinh Mỹ - Ảnh 2.

Thương tích chị T. được chụp lại, trình lên cơ quan chức năng. (Ảnh LĐ).

Vì hết thời hạn điều tra nhưng chưa đủ căn cứ xác định hành vi phạm tội, Công an quận 7 đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự hiếp dâm đối với Lê Phú Cự.

Tuy nhiên, sau khi chị T. và cha ruột liên tục có đơn khiếu nại gửi các cơ quan tố tụng địa phương và trung ương vì cho rằng quá trình điều tra, giải quyết vụ án có nhiều vi phạm tố tụng nghiêm trọng. Sau đó, Công an TP.HCM đã rút hồ sơ, phục hồi điều tra vụ án và ra lệnh truy nã đối tượng này.

Đến hôm nay, Cự đã bị bắt để điều tra.


Chia sẻ
Đọc thêm