TP.HCM: Bị tia lửa điện trạm biến áp phóng trúng, hai nam thanh niên nguy kịch

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ

Hai nam thanh niên đang làm việc dưới trạm biến áp Linh Trung 2 (quận Thủ Đức) thì trạm này bất ngờ phát nổ, phóng điện xuống khiến cả hai bỏng nặng, tình trạng rất nguy kịch.

Liên quan đến vụ việc trạm biến áp Linh Trung 2 (quận Thủ Đức) bất ngờ phát nổ, tia lửa điện phóng trúng người hai nhân viên điện lực gây thương tích nặng, chiều 10-3, BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng - Tạo hình BV Chợ Rẫy đã thông tin về tình trạng hiện tại của hai nạn nhân.

Theo đó, cả hai được chuyển từ BV đa khoa quận Thủ Đức đến BV Chợ Rẫy vào lúc 17h35 ngày 9-3 trong tình trạng sốc bỏng nặng, có biến chứng hô hấp tuần hoàn.

Nạn nhân thứ nhất là anh Lưu Gia Kỳ (35 tuổi, ngụ Q.8), nhân viên trạm biến áp, bỏng tia lửa điện rất nặng, lên đến 64% ,cấp độ 2-3-4. Nạn nhân bị bỏng toàn thân, bỏng sâu vùng mặt, cổ, thân trước, thân sau. Vì có cả bỏng hô hấp nên người đàn ông được mổ và nội khí quản để bảo đảm đường thở. Dù bệnh nhân được điều trị tích cực ngay từ đầu nhưng tiên lượng rất khó khăn, dè dặt.

Nạn nhân thứ hai là Lê Đình Minh Châu (34 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức) là kỹ sư điện. Thời điểm xảy ra nổ trạm biến áp, anh Châu đứng xa hơn nạn nhân Kỳ nên độ bỏng có phần nhẹ hơn, tuy nhiên cũng chiếm đến 62% diện tích cơ thể và đang được theo dõi bỏng hô hấp.

TP.HCM: Bị tia lửa điện trạm biến áp phóng trúng, hai nam thanh niên nguy kịch - Ảnh 1.

Hai nạn nhân bị bỏng điện rất nặng.

TP.HCM: Bị tia lửa điện trạm biến áp phóng trúng, hai nam thanh niên nguy kịch - Ảnh 2.

Hiện cả hai đang được theo dõi và điều trị tích cực tại BV Chợ Rẫy.

"So với các trường hợp bị bỏng tương tự thì hiện hai nạn nhân đã thoát sốc" – BS Hiệp cho biết.

Cũng theo Trưởng khoa Phỏng - Tạo hình BV Chợ Rẫy, dù từ trước đến nay đã có rất nhiều cảnh báo về bỏng điện nhưng vẫn xảy ra những tai nạn đáng tiếc, mà nguyên nhân chủ yếu là không tuân thủ quy tắc an toàn điện như việc cầm cây sắt hay đứng trên mái tôn gần đường điện. Ngoài ra, các nguyên nhân gây bỏng khác cũng có thể gặp là bỏng vì các bảng quảng cáo đặt gần đường điện, câu cá dưới đường điện cao thế...

"Những trường hợp bỏng điện mà trên tay có cầm thanh sắt thì gần như phải cắt một hoặc hai tay, thậm chí phải cắt chân, nên dù bệnh nhân thoát chết nhưng vẫn ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống" – BS Hiệp cho biết.

Trước đó vào trưa này 9-3, khi đang làm việc tại Trạm biến áp Linh Trung 2 (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM), hai anh Kỳ và Châu nghe có tiếng nổ từ trạm biến áp, khi cả hai chưa kịp chạy ra ngoài thì điện đã phóng trúng người gây bỏng nặng.

Chia sẻ
Đọc thêm