TP. HCM: Bé trai 3 tuổi phù não tử vong thương tâm, người có nhiều vết bầm bất thường

Phát hiện tay, chân, cơ thể bệnh nhi có những vết bầm xuất huyết dưới da, bác sĩ thắc mắc với gia đình nhưng không được giải thích rõ nguyên nhân. Bé trai 3 tuổi sau đó tử vong vì phù não quá nặng.

Ngày 18/1, nguồn tin của chúng tôi tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết, vừa qua khoa Cấp cứu nơi đây đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi bị phù não rất nặng.

Cụ thể, bé P.T.T. (3 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) được chuyển từ BV quận Bình Tân đến trong tình trạng hôn mê sâu, phù não, xuất huyết não.

Trước đó khi được đưa vào BV tuyến dưới, bé đã ngưng tim, ngưng thở, phải hồi sức hơn 30 phút để tim đập trở lại và đặt nội khí quản, bóp bóng trợ thở.

Tại BV Nhi đồng 1, bệnh nhi đã hôn mê sâu, đồng tử giãn, trụy tim mạch.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi có nhiều vết bầm xuất huyết dưới da khắp cơ thể, tay, chân nên tiến hành tìm hiểu từ phía gia đình.

Tuy nhiên, cha của bệnh nhi khai nửa tháng trước đã thấy những vết bầm này và không rõ nguyên nhân vì sao có.

TP.HCM: Bé trai 3.5 tuổi phù não tử vong thương tâm, khắp người có nhiều vết bầm bất thường - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.

Kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cho thấy não bệnh nhi phù rất nhiều kèm xuất huyết, tăng áp lực nội sọ (nghi do bệnh hoặc chấn thương), tụt não, xuất huyết phổi, rối loạn đông máu, tiên lượng rất nặng.

Các bác sĩ đã truyền thuốc vận mạch, hồi sức, truyền các yếu tố xử lý rối loạn đông máu cho bệnh nhi. Tuy nhiên, dù được điều trị tích cực nhưng đến rạng sáng ngày 17/1, bệnh nhi trút hơi thở sau cùng.

Theo người điều trị, tình trạng phù não, xuất huyết não của bệnh nhi là rất nhiều và hiếm thấy, kể cả ở trẻ bị đột tử do thiếu ôxy não.

Được biết, bé T. sống với cha từ nhỏ do mẹ đã bỏ đi. Thời gian gần đây, cha phải đi chăm ông nội bệnh nên bé được gửi cho dì.

Hiện, công an đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của bệnh nhi.

Chia sẻ
Đọc thêm