TP.HCM bắt giam bác sĩ thẩm mỹ "dỏm" nâng ngực bất chấp gây chết người

Bác sĩ Đinh Viết Hưng dù chỉ được cấp chứng chỉ hành nghề chuyên khoa chấn thương chỉnh hình nhưng làm giả quyết định của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai để làm thẩm mỹ bất chấp, gây hậu quả chết người cho một bệnh nhân đi nâng ngực.

Ngày 26/3, Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Viết Hưng (SN 1975, ngụ quận 10, TP.HCM) để điều tra về tội "Vi phạm quy định về khám, chữa bệnh" theo Điều 315 BLHS.

Kết quả điều tra cho thấy Đinh Viết Hưng là bác sĩ tốt nghiệp Trường đại học Y khoa tỉnh Thái Nguyên vào năm 2000 và được được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh chuyên khoa chấn thương chỉnh hình.

Tuy nhiên sau đó để hành nghề thẩm mỹ trái phép, Đinh Viết Hưng đã làm giải quyết định của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai để bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ vào chứng chỉ hành nghề.

Từ đó, Đinh Viết Hưng làm thẩm mỹ "chui", ngang nhiên phẫu thuật thẩm mỹ cho hàng loạt khách hàng. Trong đó nhiều trường hợp bị biến chứng ảnh hưởng về sức khỏe và tinh thần.

Quá trình điều tra, công an xác định vào tháng 10/2019, bác sĩ Đinh Viết Hưng là người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực cho chị V.N.A.T. (33 tuổi) tại bệnh viện (BV) thẩm mỹ EMCAS (quận 10, TP.HCM) nhưng sau đó nạn nhân tử vong.

TP.HCM bắt bác sĩ thẩm mỹ "dỏm" Đinh Viết Hưng vì nâng ngực bất chấp gây chết người - Ảnh 1.

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.

Cũng trong khảng thời gian trên, một phụ nữ tên Đ.T.N.A. (28 tuổi, ngụ Hà Nội) đã thực hiện hút mỡ bụng dù đang mang thai 4 tuần tuổi sau khi chuyển từ thẩm mỹ viện Sophie International (quận 1) sang BV thẩm mỹ EMCAS.

Chính Đinh Viết Hưng là người thực hiện phẫu thuật cho chị A mà không nhận ra chị này đang mang thai, gây nguy cơ ảnh hưởng tính mạng cả bệnh nhân và thai nhi.

Sau các sự việc trên, Sở Y tế TP.HCM đã gởi văn bản cho Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đề nghị phối hợp xác minh thông tin về chứng chỉ, phạm vi hành nghề đối với bác sĩ Đinh Viết Hưng vào ngày 22/10.

Sau khi kiểm tra, rà soát hồ sơ cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề, xin cấp bổ sung phạm vi hành nghề thuộc lĩnh vực khám, chữa bệnh tạo hình thẩm mỹ, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã có văn bản phản hồi Sở Y tế TP.HCM xác định không có hồ sơ tên Đinh Viết Hưng.

TP.HCM bắt bác sĩ thẩm mỹ "dỏm" Đinh Viết Hưng vì nâng ngực bất chấp gây chết người - Ảnh 2.

Quyết định bổ sung phạm vi hành nghề thẩm mỹ của bác sĩ Đinh Viết Hưng bị phát hiện làm giả con dấu, chữ ký của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai.

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẳng định, con dấu của Sở Y tế Đồng Nai và chữ ký của đồng chí Giám đốc Sở trong giấy tờ chứng nhận khám, chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ của bác sĩ Đinh Viết Hưng là hoàn toàn giả mạo.

Sở Y tế TP.HCM sau đó đã chuyển hồ sơ cho Công an TP.HCM để phối hợp điều tra, làm rõ.

Điều đáng chú ý là trong thời gian bị điều tra và đã bị đình chỉ hành nghề, Đinh Viết Hưng vẫn hoạt động thẩm mỹ tại một BV ở địa chỉ 852-852A An Dương Vương, phường 13, quận 6 (TP.HCM).

Sai phạm này khiến Đinh Viết Hưng bị phạt 40 triệu đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm