TP.HCM: 45 trẻ dưới 5 tuổi ở trường mầm non Hoa Phượng Đỏ đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính lần 1

45 trẻ dưới 5 tuổi ở trường mầm non Hoa Phượng Đỏ và hàng trăm trường hợp liên quan các bệnh nhân COVID-19 khác tại quận Gò Vấp, TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính lần 1.

Cụ thể theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) chiều 9/2, hơn 900 mẫu xét nghiệm ở quận Gò Vấp bao gồm các bé ở trường mầm non Hoa Phượng Đỏ (phường 6, quận Gò Vấp) đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó như đã thông tin, ngay khi có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm COVID-19 của 6 trường hợp tại quận Gò Vấp (đã được Bộ Y tế công bố vào tối 8/2), ngành y tế địa phương đã phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến các ca nghi nhiễm.

TP.HCM: 45 trẻ dưới 5 tuổi ở trường mầm non Hoa Phượng Đỏ đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính lần 1 - Ảnh 1.

Xét nghiệm COVID-19 cho trẻ em tại một khu vực có bệnh nhân nhiễm bệnh ở TP.HCM tối 8/2.

Từ đó nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tất cả người liên quan đến 6 trường hợp nhiễm này.

Qua truy vết, quận Gò Vấp tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.030 dân cư tại chung cư Felix Homes phường 6, quận Gò Vấp, lấy 108 mẫu xét nghiệm tại hẻm 251 Phường 10, quận Gò Vấp.

Đáng chú ý, có 45 mẫu trẻ dưới 5 tuổi tại trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ, Phường 6, quận Gò Vấp cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo quy định mới, 45 trẻ sẽ được cách ly giám sát chặt chẽ tại nhà dưới sự chăm sóc của cha mẹ.

Chia sẻ
Đọc thêm