TP HCM: Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất gần 1,3 tỉ đồng/người

M.CHI, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Mức thưởng Tết Dương lịch năm nay cao nhất là 471 triệu đồng/người, tính đến ngày 29-12.

Chiều 29-12, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP HCM, cho biết tính đến thời điểm này đã có 1.012 doanh nghiệp (sử dụng 174.882 lao động) trên địa bàn TP báo cáo về tình hình tiền lương năm 2021 và kế hoạch thưởng tết năm 2022 cho người lao động.

Theo đó, mức thưởng bình quân tết Dương lịch là gần 4,1 triệu đồng/người, cao hơn kết quả khảo sát năm 2021 mức gần 3,4 triệu đồng/người.

Với Tết Nguyên đán Nhâm Dần, người lao động có mức thưởng bình quân là 8,88 triệu đồng/người (năm 2021 là 8,81 triệu đồng/người).

TP HCM: Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất gần 1,3 tỉ đồng/người - Ảnh 1.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần người lao động có mức thưởng bình quân là 8,88 triệu đồng/người

Mức thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần cao nhất ở TP HCM là gần 1,3 tỉ đồng/người, thuộc một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Mức thưởng này vượt mức cao nhất của Tết Nguyên đán năm 2021 (gần 1,1 tỉ đồng/người). Trong khi đó, mức thưởng Tết Dương lịch năm nay cao nhất là 471 triệu đồng/người, cũng thuộc doanh nghiệp ở khối FDI, thấp hơn mức thưởng Tết Dương lịch năm 2021 (990 triệu đồng/người).

Các ngành nghề có mức thưởng cao là điện- điện tử, tài chính - ngân hàng, bảo hiểm, hóa mỹ phẩm, tư vấn bất động sản, công nghệ thông tin…Các doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ hay sử dụng nhiều lao động giản đơn có mức thưởng thấp hơn.

Bên cạnh thưởng Tết, có 451 doanh nghiệp còn thực hiện các hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp tết như tặng quà, phiếu mua hàng, lì xì, tổ chức tất niên, xe đưa đón công nhân về quê hoặc tặng vé tàu, xe…

Ngoài ra, có 508/1.012 (hơn 50%) doanh nghiệp thông tin gặp khó khăn trong việc thưởng Tết do ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến đơn hàng giảm, thu hẹp sản xuất, khó thu hồi công nợ…Tuy vậy, số doanh nghiệp này vẫn cố gắng thực hiện thưởng Tết cho người lao động đúng theo quy chế, thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động.

Cũng theo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP HCM, Tết năm nay người lao động được nghỉ bình quân 8,5 ngày. Trong đó, nhiều doanh nghiệp có bố trí thêm ngày nghỉ phép hàng năm để tạo điều kiện cho người lao động về quê sum họp gia đình.

Chia sẻ
Đọc thêm